Thực đơn 3 món ít mà chất, người kén mấy cũng phải khen ngon

Thứ Bảy, ngày 14/11/2020 10:00 AM (GMT+7) Với thực đơn này, mọi người không cần phải ăn quá nhiều cơm mà vẫn đảm bảo no bụng. Thực đơn thích hợp cho gia đình trẻ có 2-3 người. Củ sen xào Củ sen cạo sạch vỏ, thái lát mỏng, rửa qua nước 2 lần để loại bỏ bớt tinh bột. Làm nóng chảo dầu, cho ớt khô, hành lá vào phi thơm, sau đó thêm củ sen, muối, giấm, đường, hạt nêm..., đảo đều trong 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cua lông xào cay Cua lông rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị gia vị như tiêu, ớt khô, tỏi, nước tương. Làm nóng dầu, phi thơm

Thứ Bảy, ngày 14/11/2020 10:00 AM (GMT+7)

Với thực đơn này, mọi người không cần phải ăn quá nhiều cơm mà vẫn đảm bảo no bụng. Thực đơn thích hợp cho gia đình trẻ có 2-3 người.

Củ sen xào

Củ sen cạo sạch vỏ, thái lát mỏng, rửa qua nước 2 lần để loại bỏ bớt tinh bột. Làm nóng chảo dầu, cho ớt khô, hành lá vào phi thơm, sau đó thêm củ sen, muối, giấm, đường, hạt nêm..., đảo đều trong 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cua lông xào cay

Cua lông rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị gia vị như tiêu, ớt khô, tỏi, nước tương. Làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi, sau đó cho cua vào, thêm các loại gia vị, đảo đều trên lửa lớn trong 3 phút. Tiếp tục thêm nửa bát con nước nóng, cho hành lá vào, đậy nắp vung, đun trong 3 phút nữa để cạn nước là xong.

Canh bún thập cẩm

Thịt bò thái lát mỏng, ớt khô cắt nhỏ, rau răm nhặt bỏ rễ rửa sạch. Ngâm bún khô trong nước ấm đến khi mềm. Làm nóng dầu trong chảo, thêm gừng, ớt vào xào thơm, cho thịt bò, một ít nước tương vào đảo đều, đổ nửa bát nước nóng, đậy vung trong 3 phút. Cuối cùng khi nước sôi thì cho bún, rau cải bẹ, gia vị, nêm nếm lại rồi đun tiếp 3 phút nữa là có thể tắt bếp.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-3-mon-it-ma-chat-nguoi-ken-may-cung-phai-khen-ngon-d486028.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-3-mon-it-ma-chat-nguoi-ken-may-cung-phai-khen-ngon-d486028.html

Bữa tối này tuy có thể mất chút thời gian, nhưng bù lại các món ăn đều ngon, rất đáng để bỏ công sức làm.

Có thể bạn muốn xem