"Thu Thủy - Những giấc mơ gốm" đạt 2 giải thưởng tại Liên hoan phim ngắn quốc tế

"Thu Thủy - Những giấc mơ gốm" đạt 2 giải thưởng tại Liên hoan phim ngắn quốc tế "Thu Thủy - Những giấc mơ gốm" đạt 2 giải thưởng tại Liên hoan phim ngắn quốc tế ''Thu Thuỷ - Những giấc mơ gốm" ghi lại hình ảnh các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế cùng tham gia đóng góp công sức trên con đường sốm sứ; hình ảnh các em thiếu nhi thi vẽ thiết kế cho đoạn tranh gốm thiếu nhi, quang cảnh hoành tráng của lễ khánh thành và nhận bằng kỷ lục Guinness cho Con đường gốm sứ đã trở thành những thước phim tư liệu quý sau hơn 10 năm. Họa sĩ Thu Thủy thi công con đường gốm sứ Bộ phim do đạo diễn truyền hình Nguyễn Nghiêm Nhan (VTV1) thực hiện ở nhiều thời điểm khác nhau, từ năm 2006 đến nay. Đạo diễn đã song hành cùng các công trình nghệ thuật công cộng của nữ họa sĩ Nguyễn Thu...
quảng cáo

''Thu Thuỷ - Những giấc mơ gốm" ghi lại hình ảnh các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế cùng tham gia đóng góp công sức trên con đường sốm sứ; hình ảnh các em thiếu nhi thi vẽ thiết kế cho đoạn tranh gốm thiếu nhi, quang cảnh hoành tráng của lễ khánh thành và nhận bằng kỷ lục Guinness cho Con đường gốm sứ đã trở thành những thước phim tư liệu quý sau hơn 10 năm.

Họa sĩ Thu Thủy thi công con đường gốm sứ

Bộ phim do đạo diễn truyền hình Nguyễn Nghiêm Nhan (VTV1) thực hiện ở nhiều thời điểm khác nhau, từ năm 2006 đến nay. Đạo diễn đã song hành cùng các công trình nghệ thuật công cộng của nữ họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, xuất phát từ Con đường gốm sứ ven sông Hồng - công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội đến các công trình mang ý nghĩa chính trị lịch sử ở Trường Sa hay thành phố Choisy le Roi (Pháp).

Họa sĩ Thu Thủy bước đi bên đoạn tranh gốm do chị thiết kế

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cho biết, hình ảnh Cờ Tổ quốc Việt Nam bằng gốm rộng 312m2 trên nóc tòa hội trường đảo Trường Sa Lớn là một trong những cảnh rất tâm đắc của đoàn làm phim khi gửi được thông điệp về chủ quyền biển đảo của Việt Nam ra thế giới.

Họa sĩ Thu Thủy với tranh gốm cổ động ở Trường Sa

Xuyên suốt bộ phim là lối kể chuyện nhẹ nhàng, hấp dẫn về  những ý tưởng thiết kế và quá trình thi công các công trình nghệ thuật công cộng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội, niềm đam mê và tâm huyết với nghệ thuật công cộng của nữ họa sĩ….

Bộ phim được lồng tiếng Anh với hai giọng nam và nữ của Scott Matt và Mary Jane Elliott – hai người bạn thân của nữ họa sĩ.

Mary Jane Elliott chia sẻ: “Đây là một bộ phim ngợi ca sức mạnh của nghệ thuật công cộng với nhiều hình ảnh tuyệt đẹp đáng chú ý về nữ họa sĩ Nguyễn Thu Thủy- người luôn chủ động trong sáng tạo nghệ thuật ghép gốm, mang đến nét hấp dẫn đầy cuốn hút cho loại hình nghệ thuật công cộng”.

Xem trailer của bộ phim "Thu Thủy - Những giấc mơ gốm" TẠI ĐÂY.

Liên hoan phim ngắn quốc tế Top Shorts là liên hoan phim online hàng đầu thế giới được tổ chức hàng năm tại thành phố Los Angeles (Mỹ), thu hút các bộ phim ngắn dưới 40 phút trên toàn thế giới tham dự với nhiều thể loại khác nhaU. Mỗi tháng liên hoan sẽ trao giải cho các bộ phim xuất sắc ở nhiều hạng mục khác nhau: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản hấp dẫn nhất, Âm nhạc hay nhất, Diễn viên truyền cảm hứng nhất… Trong cuộc cách mạng số 4.0, đây là liên hoan phim được thiết kế tiêu chuẩn kết nối toàn cầu và đứng thứ 8 trên tổng số 4.000 liên hoan phim được tổ chức trên toàn thế giới. Ban Giám khảo của Liên hoan phim Top Shorts gồm 15 nhà điện ảnh uy tín của Mỹ như: Jeff Melman - đạo diễn điện ảnh từng 6 lần đoạt  giải Emmy, Melissa Jo Peltier - nhà biên kịch từng 2 lần đoạt giải Emmy, Mark DeCarlo - giải Emmy nam diễn viên xuất sắc, Casey Ruggieri - nhà văn và nữ diễn viên điện ảnh…