Thử ngay bánh thơm ngọt xinh yêu ăn là mê tại đảo ngọc

Món bánh khéo mê mẩn du khách của ẩm thực Phú Quốc Bánh ẩm thực Phú Quốc nổi bật với những màu sắc bắt mắt. Ảnh: phuquoc247. Du lịch Phú Quốc thường gắn liền với các đặc sản nổi tiếng như: bún quậy, bún kèn, gỏi cá trích… Tuy nhiên, đối với hội sành ăn thì không thể nào không nhắc đến bánh khéo Phú Quốc. Món ăn tuy dân dã, giản dị nhưng "lấy lòng" biết bao du khách nhờ vẻ ngoài nhỏ xinh, đẹp mắt và hương vị ăn một lần nhớ cả đời. Phú Quốc không chỉ hấp dẫn bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn níu chân du khách bởi nền ẩm thực miền

Món bánh khéo mê mẩn du khách của ẩm thực Phú Quốc

Bánh ẩm thực Phú Quốc nổi bật với những màu sắc bắt mắt. Ảnh: phuquoc247.

Du lịch Phú Quốc thường gắn liền với các đặc sản nổi tiếng như: bún quậy, bún kèn, gỏi cá trích… Tuy nhiên, đối với hội sành ăn thì không thể nào không nhắc đến bánh khéo Phú Quốc. Món ăn tuy dân dã, giản dị nhưng "lấy lòng" biết bao du khách nhờ vẻ ngoài nhỏ xinh, đẹp mắt và hương vị ăn một lần nhớ cả đời.

Phú Quốc không chỉ hấp dẫn bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn níu chân du khách bởi nền ẩm thực miền biển độc đáo. Những ai lần đầu khám phá đảo ngọc thường không khỏi bối rối với muôn vàn câu hỏi: "Ăn gì ở Phú Quốc?", "Phú Quốc có món gì ngon?"...

Trong bài viết này, Vinpearl sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn trứ danh và được nhiều người yêu thích, đó chính là bánh khéo Phú Quốc. Tuy có vẻ ngoài nhỏ xinh nhưng thức quà này lại khiến bất cứ du khách nào "xiêu lòng" từ cái nhìn đầu tiên. 

Món ẩm thực Phú Quốc không biết ra đời từ khi nào

Không ai biết bánh khéo ở Phú Quốc có từ bao giờ, chỉ biết rằng hễ cứ đến chợ đêm Dinh Cậu là bạn sẽ thấy những chiếc bánh tròn tròn, đủ màu sắc đang được bày bán. Đôi khi, người ta còn nặn thành nhiều hình thù bắt mắt như: xoắn ốc, hình gai, con nhím, con cua… Bánh càng cầu kỳ càng thể hiện được sự khéo léo, tài tình của người thợ làm bánh. 

Ẩm thực Phú Quốc: Bánh khéo được nặn thành những hình thù đẹp mắt. Ảnh: amthucphuquoc.

Cách làm bánh khéo cũng vô cùng phức tạp, các công đoạn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế. Đầu tiên, người ta phải chọn loại gạo ngon, sau đó đem đi xay nhuyễn thành bột rồi trộn cùng một vài loại hương liệu khác. Tiếp theo là đến giai đoạn ủ bột. Bột phải được ủ đúng cách, đủ thời gian thì mới có thể dậy lên mùi thơm nhẹ và mang lại độ xốp cho bánh. 

Bánh cần được ủ đủ thời gian mới có thể nở đều, mềm xốp. Ảnh: dulichamthuc.

Công đoạn kế tiếp là tạo hình cho bánh khéo Phú Quốc. Người thợ lúc này cần đến sự khéo léo, tỉ mỉ xoắn từng lớp bột để tạo thành những đường vân tròn đẹp mắt đan xen vào nhau. Nhân bánh cũng có đủ loại, từ đậu xanh, dừa, khoai môn cho đến phô mai, socola hay sầu riêng… Mỗi loại đều mang đến một hương vị riêng biệt, phù hợp với khẩu vị của nhiều du khách.

Cuối cùng, bánh sẽ được đem đi nướng. Người thợ cần phải canh thời gian và nhiệt độ chính xác thì mới có thể cho ra lò những mẻ bánh ngon, có độ giòn xốp đặc trưng.

Mặc dù bánh khéo Phú Quốc được coi là món ăn dân dã nhưng hương vị lại thơm ngon, dịu nhẹ, hài hòa từ lớp vỏ giòn xốp cho đến phần nhân mềm dẻo. Do đó, nhiều du khách sau khi đã thưởng thức món bánh này đều muốn mua vài hộp bánh về làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè. 

Bánh khéo là một trong những món ăn được nhiều du khách yêu thích. Món bánh này gây thương nhớ bởi hình dáng dễ thương, hương vị ngọt nhẹ, dễ ăn và thích hợp mua về làm quà. Tùy từng thời điểm mà bánh khéo có các mức giá khác nhau, tuy nhiên, trung bình được bán khoảng 120.000 VNĐ/kg. 

Bánh khéo được bán với mức giá khoảng 120.000 VNĐ/kg. Ảnh: amthucdulich.

Nhiều du khách mua đặc sản này đem về làm quà nhưng lại không biết bánh khéo để được bao lâu, rất dễ khiến bánh bị hỏng. Được biết, bánh khéo Phú Quốc ngon nhất là ăn ngay trong ngày. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 ngày đến 1 tuần. Khi ăn thì chỉ cần cho vào lò vi sóng và quay nóng lên là được.

Món ẩm thực Phú Quốc thích hợp mua về làm quà cho du khách

Ngày nay, bánh khéo đã trở thành đặc sản Phú Quốc, "được lòng được dạ" cả du khách trong và ngoài nước. Món bánh này được bày bán ở nhiều nơi, từ chợ đêm cho đến các cửa tiệm ven đường. Tuy nhiên, địa điểm nào bán bánh khéo ngon, chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý? Hãy cùng tham khảo 3 địa điểm dưới đây nhé!

Lò bánh khéo Phú Quốc Thái Bình 

•         Địa chỉ: 195 Ngô Quyền, khu phố 8, Dương Đông, Phú Quốc hoặc chợ đêm Dinh Cậu

•         Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00

•         Giá tham khảo: 100.000 - 120.000 VNĐ/kg

Món ẩm thực Phú Quốc có nhiều loại nhân đa dạng giúp thực khách dễ dàng lựa chọn. Ảnh: dulichphuquoc.

Địa điểm bán bánh khéo ngon ở Phú Quốc đầu tiên phải kể đến là lò bánh khéo Phú Quốc Thái Bình. Với vị trí thuận tiện nằm ngay chợ đêm Dinh Cậu, du khách có thể dễ dàng mua những túi bánh khéo mới ra lò, vẫn còn ấm nóng để đem về làm quà. Ngoài ra, nếu mua số lượng lớn tại đây thì bạn còn được giảm giá chút xíu nữa đấy nhé.

Cô Dung - Chuyên bánh khéo Phú Quốc

•         Địa chỉ: 43 đường 30 Tháng 4, Dương Đông, Phú Quốc

•         Giờ mở cửa: 7h00 - 22h00

•         Giá tham khảo: 50.000 - 60.000 VNĐ/kg

Món ẩm thực Phú Quốc thích hợp mua về làm quà cho du khách. Ảnh: mia.

Tiệm bánh khéo cô Dung cũng có tên tuổi nổi chẳng kém lò bánh khéo Thái Bình. Mặc dù diện tích của tiệm khá nhỏ nhưng du khách sẽ chẳng khỏi bất ngờ bởi sự đa dạng của các loại bánh ăn vặt, đặc biệt là bánh khéo Phú Quốc. Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì bật mí nho nhỏ là hãy lựa chọn bánh khéo nhân thập cẩm nhé. Hương vị thơm ngon đặc trưng này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem. 

 Bánh khéo Phú Quốc Thu Hiền

•         Địa chỉ: 47 Đường 30 Tháng 4, Dương Đông, Phú Quốc

•         Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00

•         Giá tham khảo: 50.000 - 100.000 VNĐ/kg

Thêm một địa chỉ mua bánh khéo Phú Quốc mà bạn cần lưu lại ngay, đó chính là tiệm Thu Hiền. Bánh khéo ở đây được đánh giá cao bởi có độ ngọt vừa phải, càng ăn càng ngon, có thể chén hết 1 hộp cùng một lúc mà không lo bị ngán. Đây sẽ là món ẩm thực Phú Quốc ý nghĩa dành cho du khách làm quà sau chuyến du lịch của mình. 

Có thể bạn muốn xem