Thử món huyết chưng lạ miệng 'đắt như tôm tươi' ở Sài Gòn

Thử món huyết chưng lạ miệng 'đắt như tôm tươi' ở Sài Gòn (SGTT) – Những ai yêu thích món cháo lòng phải thử một lần món huyết chưng làm từ nguyên liệu quen thuộc như nội tạng, huyết heo. Sau thời gian phổ biến ở TPHCM, món ăn vừa lạ vừa quen này trở thành lựa chọn của nhiều người khi đi dọc đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình.Chị Phạm Thị Hoa, chủ quán huyết chưng đời đầu chia sẻ cơ duyên tự biến tấu món ăn độc đáo này “Sau chuyến đi du lịch Sapa đáng nhớ từ vài năm trước, nhờ lần khám phá ẩm thực vùng cao, tôi được thử món thắng cố đặc sản tại đây. Ngay khi cho vào miệng hương vị không thể quên nhờ nguyên liệu đặc trưng, tôi nảy ra ý tưởng hay mình làm món ăn kết hợp với nội tạng, gia giảm hương vị cho hợp với người miền Nam”.Khi trở...
quảng cáo

(SGTT) – Những ai yêu thích món cháo lòng phải thử một lần món huyết chưng làm từ nguyên liệu quen thuộc như nội tạng, huyết heo. Sau thời gian phổ biến ở TPHCM, món ăn vừa lạ vừa quen này trở thành lựa chọn của nhiều người khi đi dọc đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình.

Chị Phạm Thị Hoa, chủ quán huyết chưng đời đầu chia sẻ cơ duyên tự biến tấu món ăn độc đáo này “Sau chuyến đi du lịch Sapa đáng nhớ từ vài năm trước, nhờ lần khám phá ẩm thực vùng cao, tôi được thử món thắng cố đặc sản tại đây. Ngay khi cho vào miệng hương vị không thể quên nhờ nguyên liệu đặc trưng, tôi nảy ra ý tưởng hay mình làm món ăn kết hợp với nội tạng, gia giảm hương vị cho hợp với người miền Nam”.

Khi trở về, chị Hoa liền tìm mua nội tạng heo, ninh cùng xương cho ra nước lèo ngọt thanh để ăn chung không bị tanh hoặc nguội. Từ đó đến nay, quán huyết chưng của chị Hoa hút khách nườm nượp mỗi ngày. Quán nằm ở số 122 Phạm Văn Hai, phường 2, quận Tân Bình đặc trưng với bảng hiệu “không chi nhánh” để phân biệt với nhiều quán xung quanh.

Được biết, nội tạng heo sau khi mua về sẽ được làm sạch kỹ rồi luộc lên cho vừa chín chứ không quá dai hoặc mềm nhũn. Nhờ công thức riêng của mình, chị Hoa tự tin phần nội tạng sẽ không bị hôi đặc biệt là bao tử và phèo, đảm bảo vệ sinh cho người dùng an tâm thưởng thức. Một phần huyết chưng gồm có huyết heo mềm như tàu hũ được chưng lên ở nhiệt độ cao, thêm năm loại nội tạng như cuống họng, lưỡi, phèo, tim, bao tử heo cắt nhỏ ra, dùng cùng nước lèo hầm từ nhiều loại xương khác nhau để có vị ngọt thanh dễ ăn.

Chị Hoa cho hay món ăn này ngon hay không phần chính quyết định ở nước dùng, múc một vá nước đang sôi rưới lên tô huyết, thêm nhiều hành lá, thực khách sẽ ăn cùng nước mắm ớt chanh, thêm rau mùi và chấm kèm bánh mì.

Chủ quán Phạm Thị Hoa đang phục vụ khách ăn tại chỗ. Ảnh: An Phú

Khách dùng món tại chỗ. Ảnh: An Phú

Là một trong những vị khách đến quán từ sớm, chị Võ Thị Trang (ngụ quận Bình Thạnh) cùng gia đình đến dùng món, chị nói: “Tôi thích ăn cháo lòng nhưng trước đây chưa thử món huyết chưng, sau khi nghe nhiều người giới thiệu tôi cũng tò mò đến ăn thử xem sự kết hợp này như thế nào. Nhìn chung một tô huyết chưng khá đầy đủ, nước ngọt thơm, lòng tươi, ăn kèm với bánh mì thì no căng, nhưng tôi nghĩ nếu chấm với nước mắm gừng thì nội tạng ăn sẽ ngon hơn”.

Món huyết chưng ăn kèm với bánh mì. Ảnh: An Phú

Nước dùng nóng hổi ninh từ nhiều loại xương. Ảnh: An Phú

Một tô huyết chưng đầy đủ 1,4 lạng nội tạng có giá 50.000 đồng, quán có bán kèm thêm 40.000 đồng một bộ óc heo, ngoài ra còn có thịt má heo, dồi sụn nướng tùy chọn thêm. Mỗi ngày, quán bắt đầu bán từ 11 giờ trưa đến tối vì buổi sáng phải tập trung sơ chế nguyên liệu, chị Hoa cho biết mình luôn chú trọng vào khâu vệ sinh để những ai ngại ăn nội tạng cũng có thể thưởng thức.

An Phú