"Thiên đường chẳng đâu xa vời" ở Lô Lô Chải là có thật-Du lịch

"Thiên đường chẳng đâu xa vời" ở Lô Lô Chải là có thật-Du lịch Thứ Hai, ngày 11/04/2022 01:00 AM (GMT+7) Một bạn trẻ đã dành 10 ngày để khám phá Hà Giang và rút ra kết luận: "thiên đường chẳng đâu xa vời" khi nói về Lô Lô Chải. Lô Lô Chải như một giấc mộng đẹp Bạn Phạm Hằng đã có chuyến đi rong ruổi ở Hà Giang trong thời gian 10 ngày với nhiều địa điểm nổi tiếng, khám phá và tìm hiểu bản sắc văn hoá của vùng cao nguyên đá. Trong đó, bản Lô Lô Chải để lại cho cô ấn tượng sâu đậm nhất trong hành trình này. "Lô Lô Chải như một giấc mộng đẹp không muốn tỉnh dậy" - Phạm Hằng nói. Theo chia sẻ của bạn trẻ này, Lô Lô Chải là nơi thiên nhiên hoà điệu, làm nên 1 không gian trải nghiệm tuyệt vời, đơn sơ mà sống động, tràn đầy sức sống....

Thứ Hai, ngày 11/04/2022 01:00 AM (GMT+7)

Một bạn trẻ đã dành 10 ngày để khám phá Hà Giang và rút ra kết luận: "thiên đường chẳng đâu xa vời" khi nói về Lô Lô Chải.

Lô Lô Chải như một giấc mộng đẹp

Bạn Phạm Hằng đã có chuyến đi rong ruổi ở Hà Giang trong thời gian 10 ngày với nhiều địa điểm nổi tiếng, khám phá và tìm hiểu bản sắc văn hoá của vùng cao nguyên đá. Trong đó, bản Lô Lô Chải để lại cho cô ấn tượng sâu đậm nhất trong hành trình này. "Lô Lô Chải như một giấc mộng đẹp không muốn tỉnh dậy" - Phạm Hằng nói.

Theo chia sẻ của bạn trẻ này, Lô Lô Chải là nơi thiên nhiên hoà điệu, làm nên 1 không gian trải nghiệm tuyệt vời, đơn sơ mà sống động, tràn đầy sức sống. Những ngày ở đây đã mang lại cho cô cảm giác bình yên, thanh thản và hạnh phúc.

Ngoài ra văn hóa dân gian Lô Lô rất đa dạng, đặc sắc thể hiện qua các điệu nhảy múa, hát ca, truyện cổ... Cách bố trí hoa văn trên khăn áo, váy, quần có nét riêng biệt. Họ là một trong số ít các dân tộc ở Việt Nam hiện nay còn sử dụng trống đồng trong sinh hoạt. Trống đồng trong văn hóa của người Lô Lô là vật linh thiêng, như bảo vật của họ.

"Nếu có dịp bạn nên thử khoác lên mình bộ trang phục truyền thống sặc sỡ được tạo ra bởi sức sáng tạo, sự kì công cùng bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Lô Lô và tham dự lễ cúng tổ tiên, xem biểu diễn điệu múa trống đồng để hiểu hơn về văn hoá của họ nhé! Lô Lô Chải có một không gian đủ làm chúng ta yêu, đủ làm chúng ta nhớ. Ở đó cũng có một mùi hương từ nguyên sơ núi đồi để nhắc ta quay lại" - Phạm Hằng chia sẻ.

Những điểm tham quan Hà Giang

- Cột Cờ Lũng Cú, săn mây ở chòi vọng cảnh, điểm đầu Cực Bắc.

- Check in quán Cafe Cực Bắc để có những bức hình đẹp long lanh "sống ảo".

- Trekking các cột mốc 422-428.

- Dạo quanh bản Lô Lô, Xín Mần Kha, Tả Giao Khâu, Séo Lủng,… 

Ngắm những bức hình do bạn Phạm Hằng, Nguyễn Chí Nam, Quyên Lê ghi lại ở Hà Giang

Khung cảnh thiên nhiên ở Lô Lô. "Những người ở đây đúng là sống trong tiên cảnh chẳng đâu xa vời" - Phạm Hằng chia sẻ.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thien-duong-chang-dau-xa-voi-o-lo-lo-chai-la-co-that-172220406...

Những điều đặc biệt chỉ có ở Hà Giang tháng 4

Hà Giang tháng 4 không lãng mạn như mùa thu, không rực rỡ như mùa xuân nhưng nếu may mắn có khi bạn sẽ được xem lễ hội chọi bò tưng bừng ở Mèo Vạc. Cũng tại thị trấn này,...

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
"Thiên đường chẳng đâu xa vời" ở Lô Lô Chải là có thật-Du lịch
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
"Thiên đường chẳng đâu xa vời" ở Lô Lô Chải là có thật-Du lịch
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
"Thiên đường chẳng đâu xa vời" ở Lô Lô Chải là có thật-Du lịch
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ