Thị Mai – Rumbo a Vietnam (phần 2)

Thị Mai – Rumbo a Vietnam (phần 2) Thị Mai – Rumbo a Vietnam (phần 1) Âm thanh Tương tự như phần hình ảnh, âm thanh của phim không quá phô trương bởi vì đây đơn thuần chỉ là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng mà. Phim sử dụng một số bản nhạc nền vừa mang âm hưởng của Việt Nam vừa có sự lạ lạ của âm nhạc phương tây. Sự kết hợp của hai nền âm nhạc này mang đến cho người nghe rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là trong những phân cảnh mà yếu tố tâm lý được đẩy đến cao trào. Như đã đề cập ở trên, phần âm thanh làm rất tốt ở việc thể hiện tiếng nói của người Việt Nam, chính vì vậy cảm giác xem phim rất thoải mái và thân thuộc các bạn ạ. Mình chấm 8/10 cho âm thanh của phim. Diễn xuất Diễn viên Tây...
quảng cáo

Thị Mai – Rumbo a Vietnam (phần 1)

Âm thanh

Tương tự như phần hình ảnh, âm thanh của phim không quá phô trương bởi vì đây đơn thuần chỉ là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng mà. Phim sử dụng một số bản nhạc nền vừa mang âm hưởng của Việt Nam vừa có sự lạ lạ của âm nhạc phương tây.

Sự kết hợp của hai nền âm nhạc này mang đến cho người nghe rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là trong những phân cảnh mà yếu tố tâm lý được đẩy đến cao trào. Như đã đề cập ở trên, phần âm thanh làm rất tốt ở việc thể hiện tiếng nói của người Việt Nam, chính vì vậy cảm giác xem phim rất thoải mái và thân thuộc các bạn ạ. Mình chấm 8/10 cho âm thanh của phim.

thi-mai-4

Diễn xuất

Diễn viên Tây Ban Nha trẻ đẹp thực sự ít ai trong chúng ta biết đến, huống hồ là các cô các bác U50 như phim nữa càng khiến chúng ta thấy xa lạ hơn. Ấy thế mà ở đất nước của những chú bò tót các cô chú này đều là những diễn viên nổi tiếng và được nhiều người yêu mến.

Nhìn vào diễn xuất của họ, các bạn sẽ thấy được sự từng trải, diễn như không diễn, cực kỳ tự nhiên và lôi cuốn. Mặc dù có tuổi rồi nhưng họ vẫn mang đến cho người xem một sinh lực tràn trề trong từng cử chỉ, ánh mắt hay biểu cảm khi lên phim. Chính nhờ các diễn viên này mà câu chuyện đơn giản của Thị Mai lại trở nên cuốn hút và dễ thương đến khó tả.

thi-mai-5

Đối với khán giả Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ rất thích phần diễn xuất của phim vì sự có mặt của nhiều diễn viên gạo cội và quen thuộc với chúng ta. Mình thấy có chú Phú Đôn, chú Mạnh Cường, cô Chiều Xuân…, mỗi người đều đóng một vai trò riêng nhưng họ đều làm nổi bật được con người Việt Nam hiện nay.

Các cô chú diễn rất hay nhé các bạn, tương tác với người Tây Ban Nha cực kỳ ăn ý luôn. Một bất ngờ trong phim là có chú Eric Nguyen đóng vai Đăng – một trong những nhân vật chính của phim. Mặc dù chú không tham gia các bộ phim của điện ảnh Việt Nam vì có lẽ chú là người Việt Kiều nhưng phần thể hiện của chú trong phim này cực kỳ xuất sắc, từ cử chỉ, ánh mắt đến cả giọng thoại 2 tiếng Tây Ban Nha lẫn Việt Nam luôn. Mình chấm diễn xuất phim 8,5/10 vì có phần thiên vị một tẹo cho các cô chú diễn viên nước mình.

Thang điểm quốc tế

  • IMDB: 6/10 (849 đánh giá)
  • Google: 89/10

Tóm lại, Thị Mai – Hành trình đến Việt Nam là một bộ phim hợp tác giữa điện ảnh Tây Ban Nha và Việt Nam để mang đến cho người xem một câu chuyện cực kỳ thú vị của 3 người bạn đi tìm đứa cháu nuôi của mình trên mảnh đất hình chữ S.

thi-mai-6

Phim mang đến cho người xem những khoảng thời gian thư giãn vui vẻ những cũng đầy cảm xúc với nhiều bài học ý nghĩa rút ra từ hành trình đầy bão táp trên. Đặc biệt, chúng ta là người Việt Nam thì càng nên xem phim này để thử xem đất nước chúng ta lên phim sẽ như thế nào các bạn nhé. Thú vị lắm đó, xem ngay đi.

ĐÁNH GIÁ PHIM 8.25/10

Thị Mai – Hành trình đến Việt Nam mang đến cho người xem những giây phút thú vị khi được chứng kiến ba người bạn Tây Ban Nha lặn lội đến với Việt Nam để tìm kiếm cháu nuôi của mình. Ở một đất nước xa lạ, họ gặp biết bao nhiêu khó khăn và thử thách nhưng tình cảm bà cháu và tình bạn bè khăng khít là động lực để họ vượt qua tất cả. Phim rất cảm động, dễ thương và hài hước. Đặc biệt là người Việt Nam thì bạn không nên bỏ qua bộ phim này đâu nhé.

thi-mai-7

Pros

  • Cốt truyện đơn giản, nhẹ nhàng, nhiều tình tiết
  • Phim dễ thương, hấp dẫn, thú vị
  • Diễn xuất hay, chân thật

Nguồn: Mann Up