Theo chân travel blogger Lý Thành Cơ ‘chill’ tại 3 điểm đến đẹp nhất Ninh Bình 

Theo chân travel blogger Lý Thành Cơ ‘chill’ tại 3 điểm đến đẹp nhất Ninh Bình  Dù đã nhiều lần ghé thăm, song lần nào du lịch Ninh Bình, travel blogger Lý Thành Cơ đều có cảm xúc choáng ngợp trước cảnh đẹp quá đỗi hùng vĩ, thơ mộng của miền đất tổ. Lý Thành Cơ – travel blogger với những chuyến du lịch "để đời"  Nếu bạn là người quan tâm đến du lịch, có lẽ sẽ biết đến những travel blogger nổi tiếng của Việt Nam. Họ là những người mê xê dịch, thích vi vu và chia sẻ lại những trải nghiệm tuyệt vời trong những chuyến đi.  Giữa rất nhiều travel blogger được yêu thích hiện nay, Lý Thành Cơ là một người được cộng đồng dành tình yêu mến đặc biệt. Anh là một trong những blogger du lịch đời đầu, bắt đầu hu hí, khám phá từ những năm 2014.    Travel Blogger Lý Thành Cơ vừa có chuyến du lịch...
quảng cáo

Dù đã nhiều lần ghé thăm, song lần nào du lịch Ninh Bình, travel blogger Lý Thành Cơ đều có cảm xúc choáng ngợp trước cảnh đẹp quá đỗi hùng vĩ, thơ mộng của miền đất tổ.

Banner tour

Lý Thành Cơ – travel blogger với những chuyến du lịch "để đời" 

Nếu bạn là người quan tâm đến du lịch, có lẽ sẽ biết đến những travel blogger nổi tiếng của Việt Nam. Họ là những người mê xê dịch, thích vi vu và chia sẻ lại những trải nghiệm tuyệt vời trong những chuyến đi. 

Giữa rất nhiều travel blogger được yêu thích hiện nay, Lý Thành Cơ là một người được cộng đồng dành tình yêu mến đặc biệt. Anh là một trong những blogger du lịch đời đầu, bắt đầu hu hí, khám phá từ những năm 2014. 
 

du lịch Ninh BìnhTravel Blogger Lý Thành Cơ vừa có chuyến du lịch Ninh Bình. Ảnh:Lý Thành Cơ

7 năm qua, anh đã trải nghiệm vô vàn những điểm đến đẹp trong và ngoài nước, đã xây dựng nên một thương hiệu cá nhân riêng biệt cho mình. Nhắc đến anh, người ta nghĩ ngay đến những bộ ảnh du lịch đẹp mãn nhãn, những trải nghiệm đặc biệt mà không phải travel blogger nào cũng có được. 
 

du lịch Ninh BìnhNon nước Tràng An đẹp thơ mộng. Ảnh:Lý Thành Cơ

Mới đây, Lý Thành Cơ vừa có chuyến du lịch Ninh Bình trở về. Dù không phải lần đầu ghé thăm đất tổ Hoa Lư. Thế nhưng trong anh vẫn đong đầy cảm xúc về cảnh đẹp thiên nhiên, về những giá trị văn hóa lâu đời của Ninh Bình. Và cũng như mọi lần, anh đã có một bài chia sẻ nho nhỏ về chuyến đi của mình. 
 

du lịch Ninh BìnhNinh Bình - miền đất tổ với cảnh đẹp thiên nhiên và giá trị lịch sử lâu đời. Ảnh:Lý Thành Cơ

Nếu bạn yêu thích travel blogger Lý Thành Cơ hoặc đơn giản là muốn tìm thêm kinh nghiệm khám phá Ninh Bình, hãy cùng đọc những review chân thực của anh về chuyến đi 1 ngày! 


1 ngày thật "chill" ở Ninh Bình của travel blogger Lý Thành Cơ 

Có những nơi dù có đến nhiều lần, đi cùng một lịch trình thế nhưng với mình, cảm xúc choáng ngợp vẫn hiện lên mồn một trong đáy mắt. Một trong những nơi cho mình cảm giác mãnh liệt như vậy chính là đất tổ Ninh Bình. Miền đất này có ở đâu xa, ngay trên mảnh đất Việt Nam hiền hòa, giản dị của chúng ta.
 

du lịch Ninh BìnhTravel Blogger Lý Thành Cơ khám phá Ninh Bình trong thời gian 1 ngày. Ảnh:Lý Thành Cơ

Ninh Bình cách thủ đô Hà Nội 2 giờ đồng hồ chạy xe về phía Nam. Đây là tỉnh ở nằm ở vị trí cực Nam của miền Bắc Việt Nam. Vùng đất này không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn lưu giữ những giá trị văn hoá, lịch sử vượt thời gian. Vẻ đẹp của đất tổ Ninh Bình khiến người ta đến một lần sẽ mong muốn lần sau trở lại. 
 

du lịch Ninh BìnhAnh đã khám phá những địa điểm đẹp nhất Ninh Bình. Ảnh:Lý Thành Cơ

Từ năm 968 đến 1010, Ninh Bình là kinh đô của Việt Nam với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Tiền Lý. Ninh Bình hiện đang sở hữu 2 di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới. Chính sự giao thoa giữa thiên nhiên hoang sơ và lịch sử lâu đời đã khiến du lịch Ninh Bình phát triển.
 

du lịch Ninh BìnhCảnh đẹp Ninh Bình hùng vĩ, nên thơ. Ảnh:Lý Thành Cơ

Ngày nay, Ninh Bình dẫn trở thành “thỏi nam châm” thu hút du khách nước ngoài và trong nước ghé thăm hằng năm. Nếu bạn đang có chuyến đi đến miền Bắc, chỉ cần một ngày là đã có thể ghé Ninh Bình – vùng đất vừa thanh bình, vừa toát lên vẻ đẹp ngoạn mục.


Lịch trình khám phá Ninh Bình trong ngày 

8 giờ 30 sáng mình xuất phát từ Hà Nội. Sau khoảng 2 giờ di chuyển mình đã đến với Ninh Bình. 10 giờ 45, mình ghé thăm Cố Đô Hoa Lư. Đây là điểm đến ở Ninh Bình mang vẻ đẹp lịch sử mà du khách không thể bỏ qua. 
 

du lịch Ninh BìnhTừ Hà Nội đến Ninh Bình chỉ 2 giờ đồng hồ. Ảnh:Lý Thành Cơ

12 giờ trưa, mình đạp xe đạp quanh những ruộng lúa rồi nghỉ trưa. Đến đầu giờ chiều khoảng 13 giờ 30, mình ngồi thuyền chèo qua quần thể danh thắng Tràng An. Để khám phá hết cảnh đẹp Tràng An, du khách sẽ ngồi thuyền trong khoảng 2 tiếng. 
 

du lịch Ninh BìnhVới lịch trình 1 ngày, bạn có thể chọn khám phá những tọa độ đẹp nhất Ninh Bình. Ảnh:Lý Thành Cơ

15 giờ 30 chiều, mình tiếp tục di chuyển đến Khu du lịch Hang Múa. Tại đây, mình leo núi Ngọa Long để có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh bức tranh thơ mộng, kỳ vĩ của đất tổ Ninh Bình. 
 

du lịch Ninh BìnhMỗi điểm đến ở Ninh Bình đều mang một nét đẹp rất đặc biệt. Ảnh:Lý Thành Cơ

18 giờ 30, mình xuất phát về Hà Nội, kết thúc một ngày du lịch Ninh Bình, đi những địa điểm nổi tiếng nhất trong quần thể danh thắng Tràng An.

Với lịch trình này, bạn có thể linh hoạt thay đổi Cố Đô Hoa Lư bằng chùa Bái Đính hoặc thay Tràng An bằng Tam Cốc. Mình đã đi Ninh Bình lần này là lần thứ 3 và đã đi đến tất cả địa điểm trên. 
 

du lịch Ninh BìnhTràng An, Hang Múa, Hoa Lư,... là những địa điểm đẹp bậc nhất Ninh Bình. Ảnh:Lý Thành Cơ

Theo cảm nhận riêng của mình, mình thích Hoa Lư hơn chùa Bái Đính. Dù công trình cố đô tuy kém hoành tráng hơn nhưng mang giá trị lịch sử đặc biệt. Còn Tam Cốc lại đi ít hang hơn Tràng An. Đặc biệt, Tam Cốc chỉ đẹp khi vào mùa có nhiều chim muông và mùa lúa chín. 
 

du lịch Ninh BìnhCảnh đẹp núi Ngọa Long. Ảnh:Lý Thành Cơ

Do mình du lịch Ninh Bình vào thời điểm không có chim muông nên đã chọn khám phá Tràng An. Còn Hang Múa là địa điểm mới nổi gần đây. Và đây là lần đầu tiên mình đi khu vực này. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nhất định nên đi Hang Múa. Bởi lẽ nơi này quá đẹp, đẹp nhất khi bạn leo lên núi Ngoạ Long và phóng tầm nhìn ra toàn cảnh bức tranh bên dưới. 

>> Xem thêm: Du lịch Ninh Bình mùa này phải check in 5 điểm sau mới có ảnh đẹp 


Những địa điểm nổi bật của Ninh Bình 
 

Cố Đô Hoa Lư - bước qua những trang sử

Cố đô Hoa Lư là kinh đô của Việt Nam từ năm 968 – 1010 trước khi dời đô về Thăng Long – Hà Nội ngày nay. Hoa Lư trải qua 3 triều đại Đinh – Tiền Lê – Tiền Lý. Nơi đây còn được biết đến là quê hương của Đinh Bộ Lĩnh.
 

du lịch Ninh BìnhĐi du lịch Ninh Bình, bạn nhớ ghé thăm cố đô Hoa Lư. Ảnh:Lý Thành Cơ

Mình vốn không phải là học sinh giỏi Sử. Thế nhưng đâu đó những bài giảng của cô trong lớp về thời kỳ này của đất nước vẫn mang máng trong đầu. Đặc biệt, hồi nhỏ mình còn ngồi cạnh nội xem vở cải lương Thái Hậu Dương Vân Nga thời điểm của nhà Đinh & Tiền Lê. Thế nên, Hoa Lư đối với mình là một nơi có giá trị lịch sử đặc biệt mà chúng ta nên đến một lần trong đời.
 

du lịch Ninh BìnhNơi đây từng là kinh đô của triều Đinh, Tiền Lê và Tiền Lý. Ảnh:Lý Thành Cơ

Có thể nói, những hình dung về một kinh đô trong đầu mình sẽ là một thành quách hoành tráng. Nhưng không, Cố đô Hoa Lư ngày nay chỉ gồm những di tích đền thờ cổ thờ Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. 
 

du lịch Ninh BìnhGóc nào bên trong cố đô cũng đẹp, cũng chill. Ảnh:Lý Thành Cơ

Có thể nói khu di tích này khá nhỏ bé và khiêm tốn. Thế nhưng khi được bước chân vào Hoa Lư, mình như được bước qua từng trang sử hào hùng của dân tộc. Cảm xúc ấy là sự tự hào khó lòng miêu tả bằng vài ba câu văn. 

Đặc biệt, khi đến đây mình còn được nghe người hướng dẫn kể lại lịch sử của triều đại cách đây hàng ngàn năm. Những sự kiện hùng hồn, những trang sử thấm đẫm ấy mình nghe mà cứ tưởng như mới diễn ra ngày hôm qua.


Tràng An - dạo thuyền vào thâm cốc

Tràng An cùng với Tam Cốc, Bích Động và Hoa Lư là một khu di sản văn hoá & tự nhiên kép được Unesco công nhận vào năm 2014. Nếu cố đô Hoa Lư mang đậm giá trị lịch sử thì danh thắng Tràng An mang giá trị tự nhiên tuyệt đẹp. 
 

du lịch Ninh BìnhTràng An "gây thương nhớ" với vẻ đẹp non xanh nước biếc. Ảnh:Lý Thành Cơ

Với một chuyến thuyền gỗ giá 250.000 đồng, du khách được ngồi 2 tiếng đồng hồ dạo thuyền một vòng Tràng An. Chính việc chỉ dùng thuyền gỗ với mái chèo chầm chậm mà Tràng An giữ được nét đẹp tự nhiên vốn có. 

Nếu thay bằng các phương tiện thuyền máy, lộ trình sẽ nhanh hơn, nhưng tiếng ồn và dầu loang sẽ ảnh hưởng đến giá trị của thiên nhiên nơi này. Khi thuyền máy đi nhanh quá, người ta sẽ dễ quên đi việc thưởng lãm một bức tranh đẹp như Tràng An.
 

du lịch Ninh BìnhVẻ đẹp của thủy đình giữa lòng Tràng An. Ảnh:Lý Thành Cơ

Khi thong thả ngồi trên thuyền, bạn sẽ được ngắm ngôi thủy đình nằm giữa mặt nước. Cảnh đẹp tịch liêu, êm ả như bước ra từ một bộ phim thiên hiệp. Hay thú vị hơn là lúc thuyền len lỏi vào những hang động với vô vàn các khối thạch nhũ đẹp mắt. 
 

du lịch Ninh BìnhBến thuyền ở Tràng An. Ảnh:Lý Thành Cơ

Ở Tràng An, nước trong vắt và không khí mát rượi, tạo cảm giác như bước vào một thiên giới khác. Nếu ngẫu hứng, luôn có mái chèo dư trên thuyền để bạn thử sức, khua mái chèo trên dòng nước tĩnh lặng của Tràng An. Thực sự, đây là lần thứ 2 mình đến Tràng An, nhưng trong lòng mình vẫn tràn ngập cảm giác thích thú như lần đầu ghé thăm.


Hang Múa và Núi Ngoạ Long - tiên cảnh dưới trần gian

Hoa Lư và Tràng An đều là 2 điểm đến của Ninh Bình mình lần thứ 2 ghé đến. Riêng Hang Múa và Núi Ngoạ Long là địa điểm mới tinh mình chưa từng ghé qua. Địa điểm này nằm cách Tràng An khoảng 15 phút đi xe. Bạn sẽ di chuyển tới chân núi và mua vé vào cổng 100.000 đồng/người. 
 

du lịch Ninh BìnhHang Múa - điểm đến đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Ninh Bình. Ảnh:Lý Thành Cơ

Dưới chân núi là Hang Múa, nơi vua chúa ngày xưa đến đây để xem những người đẹp múa hát và tổ chức yến tiệc thịnh soạn. Nhưng Núi Ngoạ Long cạnh bên mới là tiên cảnh trần gian đối với Cơ. 

Chỉ 20 phút đi thật chậm là bạn có thể lên được đỉnh cao nhất của núi Ngoạ Long. Đến đây, bạn sẽ cảm có cảm giác như bước qua một thước phim cổ trang vậy. Và núi Ngoạ Long như là một nơi ẩn chứa của một môn phái võ lâm nào đó. 
 

du lịch Ninh BìnhGiá vé tham quan điểm đến này là 100.000 đồng/người. Ảnh:Lý Thành Cơ

Núi có hai đỉnh khác nhau. Theo kinh nghiệm đi Ninh Bình của mình thì bạn hãy lên cả hai. Vì mỗi nơi đều có góc nhìn panorama toàn cảnh Ninh Bình tuyệt đẹp. Đứng ở ngọn núi cao hơn, bạn có thể nhìn thấy Tràng An từ xa. Trong khi đứng từ ngọn núi thấp hơn, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp làng quê bên dưới.
 

du lịch Ninh BìnhNhất định bạn phải một lần du lịch Ninh Bình để thấy Việt Nam ta đẹp biết bao. Ảnh:Lý Thành Cơ

Và đó là một ngày mình đi du lịch Ninh Bình, trải nghiệm những cảm xúc thi vị trên miền đất tổ. Nếu bạn muốn ở lại để khám phá nhiều hơn cảnh đẹp vùng đất này, bạn có thể chọn dừng chân tại các homestay và khách sạn. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui và nhiều trải nghiệm đáng nhớ trên đất cố đô! 


Ảnh + Review: Travel blogger Lý Thành Cơ

Biên tập: Ngọc Anh 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam