Theo chân cô nàng 9x khám phá bức tranh trong lành tại Trùng Khánh Cao Bằng 

Theo chân cô nàng 9x khám phá bức tranh trong lành tại Trùng Khánh Cao Bằng  Trùng Khánh Cao Bằng là một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng trong những năm gần đây với không gian trong lành và khung cảnh đẹp tựa như tranh. Hãy cùng theo chân cô nàng Thanh Thư khám phá địa điểm hoàn hảo vô cùng xanh mát, mới mẻ này qua bộ ảnh check in "siêu hút hồn" nhé. Thời tiết Trùng Khánh Cao Bằng vào mùa nào đẹp nhất? Mỗi mùa ở Trùng Khánh đều mang đến những vẻ đẹp khác nhau. Khí hậu ở đây mang đặc trưng của khí hậu những vùng núi cao Đông Bắc vì thời tiết ở Cao Bằng chia thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Dù du lịch vào mùa nào, du khách cũng đều có thể chiêm ngưỡng và khám phá những vẻ đẹp đặc trưng tại đây.   Mỗi mùa ở Trùng Khánh đều mang đến...
quảng cáo

Trùng Khánh Cao Bằng là một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng trong những năm gần đây với không gian trong lành và khung cảnh đẹp tựa như tranh. Hãy cùng theo chân cô nàng Thanh Thư khám phá địa điểm hoàn hảo vô cùng xanh mát, mới mẻ này qua bộ ảnh check in "siêu hút hồn" nhé.

Banner tour

Thời tiết Trùng Khánh Cao Bằng vào mùa nào đẹp nhất?

Mỗi mùa ở Trùng Khánh đều mang đến những vẻ đẹp khác nhau. Khí hậu ở đây mang đặc trưng của khí hậu những vùng núi cao Đông Bắc vì thời tiết ở Cao Bằng chia thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Dù du lịch vào mùa nào, du khách cũng đều có thể chiêm ngưỡng và khám phá những vẻ đẹp đặc trưng tại đây.
 

Mỗi mùa ở Trùng Khánh Cao Bằng đều mang đến những vẻ đẹp khác nhau

Mỗi mùa ở Trùng Khánh đều mang đến những vẻ đẹp khác nhau. Ảnh: FB: Thanh Thư

Trong những năm gần đây, địa điểm này thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là những trẻ đam mê phượt và yêu thích không gian của núi rừng, tự nhiên, hoang sơ. Một trong những thời điểm lý tưởng nhất để đến nơi đây là vào tháng 3, tháng 4 hàng năm. 
 

Trong những năm gần đây, trùng khánh cao bằng  thu hút nhiều khách du lịch

Trong những năm gần đây, địa điểm này thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh: FB: Thanh Thư

Đây là khoảng thời gian Trùng Khánh Cao Bằng bước vào mùa của hoa mơ, hoa mận nên nếu bạn yêu thích khung cảnh nên thơ, lãng mạn thì chắc chắn không thể bỏ qua. Khi du lịch vào thời điểm này, du khách sẽ được thoả sức chiêm ngưỡng những cánh hoa nở trắng xoá cả một không gian cũng như được trải nghiệm thưởng thức những trái cây đầu mùa đặc trưng tại đây.
 

Du khách đến trùng khánh cao bằng sẽ được thoả sức chiêm ngưỡng những cánh hoa nở trắng xoá cả một không gian

Du khách sẽ được thoả sức chiêm ngưỡng những cánh hoa nở trắng xoá cả một không gian. Ảnh: FB: Thanh Thư

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng thì có thể đến với địa điểm từ tháng 8 đến tháng 9. Khoảng thời gian này chính là lúc Cao Bằng bước vào mùa nước nên không gian ở Trùng Khánh sẽ vô cùng hùng vĩ, ấn tượng. Thời tiết mùa thu sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, được chiêm ngưỡng sự chuyển màu của cây cối nơi đây.
 

 Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng  trùng khánh cao bằng thì có thể đến với địa điểm từ tháng 8 đến tháng 9

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng thì có thể đến với địa điểm từ tháng 8 đến tháng 9. Ảnh: FB: Thanh Thư

Mùa đông ở Trùng Khánh cũng vô cùng đặc biệt khi vào tháng 11, tháng 12, mùa hoa tam giác mạch và hoa dã quỳ nở. Du khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước bức tranh rực rỡ tại nơi đây. Thời tiết se lạnh kết hợp với vẻ đẹp rực rỡ của những cánh đồng hoa sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ khi bạn đến Cao Bằng.
 

Mùa đông ở Trùng Khánh cao bằng cũng vô cùng đặc biệt

Mùa đông ở Trùng Khánh cũng vô cùng đặc biệt. Ảnh: FB: Thanh Thư

 

Phương tiện di chuyển đến Trùng Khánh Cao Bằng Việt Nam

Trùng Khánh là một huyện nằm ở phía Đông Bắc, tỉnh Cao Bằng. Vì nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 60km nên du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Không chỉ vậy, ở đây còn tiếp giáp với Trung Quốc nên đến đây, bạn sẽ có những khoảnh khắc không thể quên.
 

Vì trùng khánh cao bằng cách trung tâm thành phố khoảng 60km nên du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Vì nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 60km nên du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Ảnh: FB: Thanh Thư

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể chọn ô tô hoặc tàu hỏa là phương tiện chính để di chuyển lên Cao Bằng. Vì con đường từ Cao Bằng đến Trùng Khánh có rất nhiều cảnh đẹp xung quanh nên du khách có thể chọn thuê xe máy hoặc đi oto. 
 

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể chọn ô tô hoặc tàu hỏa là phương tiện chính để di chuyển lên trùng khánh Cao Bằng

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể chọn ô tô hoặc tàu hỏa là phương tiện chính để di chuyển lên Cao Bằng. Ảnh: FB: Thanh Thư

Tùy vào nhu cầu và điều kiện, nếu di chuyển bằng xe máy, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rõ nét hơn vẻ đẹp của cảnh sắc dọc đường đến Trùng Khánh Cao Bằng. Bạn có thể tự mình trải nghiệm phượt bằng xe máy, dừng lại ở những cung đường bạn cảm thấy ấn tượng. Tuy nhiên, đường di chuyển sẽ không bằng phẳng nên du khách cần chú ý đảm bảo an toàn.
 

Tùy vào nhu cầu và điều kiện, nếu di chuyển bằng xe máy, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rõ nét hơn vẻ đẹp của cảnh sắc dọc đường đến Trùng Khánh cao bằng

Nếu di chuyển bằng xe máy, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rõ nét hơn vẻ đẹp của cảnh sắc dọc đường đến Trùng Khánh. Ảnh: FB: Thanh Thư

Việc di chuyển bằng oto sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn đi theo tour hoặc đi theo xe của gia đình. Du khách có thể sử dụng GoogleMaps để đảm bảo hành trình di chuyển được trọn vẹn, dễ dàng hơn. Kết hợp với việc hỏi người dân địa phương sẽ giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời.
 

Việc di chuyển bằng oto đến trùng khánh  cao bằng sẽ dễ dàng hơn

Việc di chuyển bằng oto sẽ dễ dàng hơn. Ảnh: FB: Thanh Thư

>> Xem thêm: Có một thiên đường mang tên đảo Hòn Bà Vũng Tàu khiến giới trẻ đi mãi không muốn trở về

 

Khám phá 3 địa điểm chụp ảnh ở Trùng Khánh qua bộ ảnh của cô nàng 9x

Khi đến Trùng Khánh, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua 3 địa điểm chụp ảnh cực “đỉnh" sẽ được giới thiệu dưới đây. Hãy cùng theo chân cô nàng 9x qua bộ ảnh đặc biệt chụp tại các điểm đến ở Cao Bằng ấn tượng này nhé.

 

Thác Cò Lòa

Theo review của Thanh Thư: “Thác Cò Loà là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến đây. Thác được đặt tên theo 1 loại cây có tên “cò là” và tọa lạc tại xóm Bản Ruộc, xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh”.
 

Thác  ở trùng khánh  cao bằng được đặt tên theo 1 loại cây có tên “cò là”

Thác được đặt tên theo 1 loại cây có tên “cò là”. Ảnh: FB: Thanh Thư

Thanh Thư tiết lộ rằng: “Chỉ cần đặt chân đến thác, bạn đã cảm thấy những nét vẽ vô cùng nguyên sơ của tự nhiên". Được phát hiện trong thời gian gần đây, thác Cò Là trở thành địa điểm du lịch thu hút rất nhiều các bạn trẻ".
 

Chỉ cần đặt chân đến thác ở trùng khánh cao bằng, bạn đã cảm thấy những nét vẽ vô cùng nguyên sơ của tự nhiên

Thanh Thư tiết lộ rằng: “Chỉ cần đặt chân đến thác, bạn đã cảm thấy những nét vẽ vô cùng nguyên sơ của tự nhiên". Ảnh: FB: Thanh Thư

Mang những nét đẹp hoang sơ, thác Cò Là vẫn giữ nguyên vẻ đẹp giản dị với những ghềnh đá lớn nhỏ khác nhau. Xung quanh là những bãi cỏ xanh mát chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thoải mái, yên bình.
 

Thác Cò Là ở trùng khánh cao bằng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp giản dị với những ghềnh đá lớn nhỏ khác nhau

Thác Cò Là vẫn giữ nguyên vẻ đẹp giản dị với những ghềnh đá lớn nhỏ khác nhau. Ảnh: FB: Thanh Thư

 

Háng Thoang

Bộ ảnh của Thanh Thư tiếp theo được chỉ đến Háng Thoang - một địa điểm nằm tại xã Đàm Thuỷ. Thanh Thư chia sẻ: “Mặc dù đường đi ở đây khá gập ghềnh nhưng chỉ cần đến Bản Giốc, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biển chỉ đường, đi theo lối Lan Homestay là sẽ đến”.
 

Bộ ảnh của Thanh Thư tiếp theo được chỉ đến Háng Thoang ở trùng khánh cao bằng

Bộ ảnh của Thanh Thư tiếp theo được chỉ đến Háng Thoang. Ảnh: FB: Thanh Thư

"Những dòng nước trong xanh, nhẹ nhàng chuyển động sẽ là một background lý tưởng cho những ai đam mê chụp ảnh. “Bạn có thể ngồi trên những chiếc bè đưa theo làn nước, cảm giác đó chỉ khi đến Háng Thoang, du khách mới có thể cảm nhận được”. Cô nàng trẻ tuổi 9x chia sẻ.
 

 Những dòng nước trong xanh, nhẹ nhàng chuyển động sẽ là một background lý tưởng cho những ai đam mê chụp ảnh ở trùng khánh cao bằng

Những dòng nước trong xanh, nhẹ nhàng chuyển động sẽ là một background lý tưởng cho những ai đam mê chụp ảnh. Ảnh: FB: Thanh Thư

 

Hồ Bản Viết Trùng Khánh Cao Bằng

Hồ Bản Viết sẽ là những bức ảnh cuối cùng trong album ảnh tại Trùng Khánh Cao Bằng của Thanh Thư. Nói về hồ Bản Viết, Thanh Thư chia sẻ: “Mặc dù địa điểm này không còn quá xa lạ với những ai yêu du lịch. Nhưng nếu bạn biết cách tận hưởng và khám phá thì đó sẽ là một trải nghiệm rất khác biệt”.
 

Hồ Bản Viết sẽ là những bức ảnh cuối cùng trong album ảnh tại Trùng Khánh Cao Bằn

Hồ Bản Viết sẽ là những bức ảnh cuối cùng trong album ảnh tại Trùng Khánh Cao Bằng của Thanh Thư. Ảnh: FB: Thanh Thư

Đây là hồ nước nhân tạo nổi tiếng nhất Cao Bằng vì sở hữu diện tích rộng hơn 5ha, tọa lạc tại xã Phong Châu và nằm lọt thỏm giữa những ngọn đồi, núi và bao quanh rừng thông. Theo kinh  nghiệm đi Cao Bằng thì đến đây, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng khó quên.
 

Đây là hồ nước nhân tạo nổi tiếng nhất   trùng khánh Cao Bằng vì sở hữu diện tích rộng hơn 5ha

Đây là hồ nước nhân tạo nổi tiếng nhất Cao Bằng vì sở hữu diện tích rộng hơn 5ha. Ảnh: FB: Thanh Thư

Với những địa điểm du lịch chia sẻ bên trên của Thanh Thư, hy vọng bạn sẽ có chuyến đi đến với Trùng Khánh Cao Bằng được trọn vẹn và ý nghĩa nhất. Hãy cùng rủ bạn bè, người thân lên kế hoạch cho hành trình thú vị này nhé.

Khánh Quỳnh

( Theo Báo Thể Thao Việt Nam)