The Showcase: Dan Ni – Left In The Wake 2021 (Miễn Phí Tham Dự)

The Showcase: Dan Ni – Left In The Wake 2021 (Miễn Phí Tham Dự) Thông tin từ ban tổ chức: Khai mạc: 18:00, Thứ tư 05/05/2021 Triển lãm: 08:00 – 20:00, Thứ hai – Thứ sáu & 08:00 – 17:00, Thứ bảy – Chủ nhật, 06 – 17/05/2021 Địa điểm: Không gian làm việc Toong, số 1Bis Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. ----------------- Triển lãm sắp đặt đa chất liệu xóa mờ lằn ranh giữa không gian nghệ thuật và không gian cuộc sống, táo bạo hiện thực hóa ý niệm “nghệ thuật như hơi thở” của đơn vị giám tuyển Gốc Creation. Sự kiện đánh dấu ba tháng liên tiếp The Showcase giới thiệu gương mặt nghệ sĩ đáng chú ý đến với công chúng.   Một triển lãm dành cho sự trân trọng những hiện vật đời thường Triển lãm ‘The Showcase: Dan Ni’ mang tựa đề ‘left in the wake’, là kết hợp của nhiếp ảnh thực hiện...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Khai mạc: 18:00, Thứ tư 05/05/2021

Triển lãm: 08:00 – 20:00, Thứ hai – Thứ sáu & 08:00 – 17:00, Thứ bảy – Chủ nhật, 06 – 17/05/2021

Địa điểm: Không gian làm việc Toong, số 1Bis Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

-----------------

Triển lãm sắp đặt đa chất liệu xóa mờ lằn ranh giữa không gian nghệ thuật và không gian cuộc sống, táo bạo hiện thực hóa ý niệm “nghệ thuật như hơi thở” của đơn vị giám tuyển Gốc Creation. Sự kiện đánh dấu ba tháng liên tiếp The Showcase giới thiệu gương mặt nghệ sĩ đáng chú ý đến với công chúng.

 

Một triển lãm dành cho sự trân trọng những hiện vật đời thường

Triển lãm ‘The Showcase: Dan Ni’ mang tựa đề ‘left in the wake’, là kết hợp của nhiếp ảnh thực hiện bởi nghệ sĩ thị giác Dan Ni, lời viết bởi j.j soa và dàn dựng âm thanh bởi Nhung Nguyễn (Sound Awakener). Triển lãm lấy trung tâm là những hiện vật nằm ở ngoài rìa của thực tại đô thị: cửa hiệu đóng, tờ hóa đơn, những quần áo phơi không chủ,…từ đó khắc họa cảm xúc về sự lãng quên và những kết nối bị bỏ lỡ. Đồng thời, nghệ sĩ còn kể câu chuyện của những chất liệu giàu tính thơ như lụa, giấy vụn, mang đến cảm thức xuyên thấu, mộng mơ, cùng lúc sống động và mạnh mẽ.

Giám tuyển GốcCreation đưa triển lãm vào giữa lòng không gian làm việc của doanh nhân – trí thức đương đại, gián tiếp truyền tải thông điệp về sự mơ hồ của những điều ở giữa, những lãng đãng cô đơn trong lòng ngổn ngang thương mại. Khán giả tiếp cận tác phẩm sẽ không chỉ chủ động nhìn ngắm và chiêm ngưỡng, mà còn trực tiếp tồn tại và hít thở trong không gian đan xen giữa cuộc sống và nghệ thuật.

Khởi điểm với chuyên môn thiết kế đồ họa, tạo dấu ấn trong văn hóa Việt Nam đương đại với vai trò nghệ sĩ drag (một loại hình biểu diễn sử dụng hóa trang), Dan Ni tiếp tục mang đến cho nghệ thuật đương đại những góc nhìn và cảm thức mới. Khán giả đến xem triển lãm chắc chắn sẽ bắt gặp sự đồng điệu trong sự khắc họa về trạng thái lỗi nhịp, nỗi cô đơn, hay những gợi mở về sự thân mật không cần danh tính. Đây là những trạng thái ít được nói đến, song rất gần gũi với cuộc sống đương đại trước và sau đại dịch.

 

Khi không gian nghệ thuật hòa hợp cùng môi trường sống và làm việc

Tính đến tháng 4 năm 2021, đại dịch covid-19 vẫn đang diễn ra gay gắt tại nhiều quốc gia trên thế với. Thay vì sự “bình thường mới”, chúng ta học cách sống và phát triển cùng thử thách. Thay vì chờ đợi, những nhà kiến tạo như Toong và GốcCreation hướng đến sự tự do thử nghiệm ngoài quỹ đạo của không gian nghệ thuật truyền thống.

Sự kiện ‘The Showcase: Dan Ni’ đã chứng minh năng lực ứng biến độc đáo của đội ngũ giám tuyển khi uyển chuyển thay đổi hành vi tương tác của khán giả với nghệ thuật. Triển lãm biến đổi không gian chung của trạm làm việc thành một thế giới khác – nơi nghệ thuật có thể đồng thời trú ngụ và được đánh thức. Ở đó, khán giả không chỉ nhìn ngắm và thưởng thức tác phẩm, mà còn đi vào trong nó, sử dụng, sinh hoạt và làm việc bên trong không gian tác phẩm. Các đơn vị tổ chức đã táo bạo mở ra một cửa ngõ, để giới trí thức văn phòng có thể ứng dụng tác phẩm nghệ thuật vào hành vi làm việc hằng ngày.

Thế chỗ những hộp kính, lằn ranh, The Showcase cho phép con người đi vào trong, đi song song, sống và nghỉ ngơi cùng nghệ thuật. Đây là cách mà các đơn vị giám tuyển và phát triển không gian đô thị đưa nghệ thuật đến gần hơn với đời sống hằng ngày của giới lao động tri thức, thay vì xa lạ hóa những ý niệm mới mẻ.

Thông tin nghệ sĩ

Dan Ni (đại từ nhân xưng: họ) là một nghệ sĩ đa ngành hoạt động tại Sài Gòn và Hà Nội, Việt Nam. Tác phẩm của họ khám phá nhiều chủ đề, từ thuyết hiện sinh, sự thân mật thị thành, tới chính trị về giới và sự phân rã của văn hóa. Dan Ni mang đến cái nhìn tươi mới về đa dạng các chất liệu và kỹ thuật sáng tác, cùng mối quan hệ giữa analog và kỹ thuật số.

Cập nhật thông tin tại trang sự kiện.