The Nun (Ác quỷ ma sơ): Đơn giản mà hiệu quả

The Nun (Ác quỷ ma sơ): Đơn giản mà hiệu quả The Nun là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề The Nun trong bài viết này, gtop sẽ viết bài The Nun (Ác quỷ ma sơ): Đơn giản mà hiệu quả The Nun (Ác quỷ ma sơ): Đơn giản mà hiệu quả Ác Quỷ ma Sơ (The Nun) dễ dàng mà kết quả. Bộ phim mới nhất của brand The Conjuring chứng tỏ hãng Warner Bros. Nghiêm túc mong muốn thiết lập nên một vũ trụ điện ảnh kinh dị gói gọn câu chuyện về các nhà trừ tà và những linh hồn tà không có thực độc ác. luôn luôn phương thức hù dọa cũ và bám sát tuyến truyện để phù hợp hóa các tình tiết từ những bộ phim trước đây, Ác Quỷ ảo Sơ đủ nội lực nhìn thấy đã hoàn thành được đồng thời hai nghĩa vụ quan trọng: đào sâu câu chuyện về ác quỷ Valak và xây dựng ra những tình tiết mới nhằm khơi gợi cho những bộ phim tiềm năng kế tiếp. Valak liên tục tạo nên nỗi kinh hoàng trong phim. Sau vụ tự tử...
quảng cáo

The Nun là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề The Nun trong bài viết này, gtop sẽ viết bài The Nun (Ác quỷ ma sơ): Đơn giản mà hiệu quả

The Nun (Ác quỷ ma sơ): Đơn giản mà hiệu quả

Ác Quỷ ma Sơ (The Nun) dễ dàng mà kết quả. Bộ phim mới nhất của brand The Conjuring chứng tỏ hãng Warner Bros. Nghiêm túc mong muốn thiết lập nên một vũ trụ điện ảnh kinh dị gói gọn câu chuyện về các nhà trừ tà và những linh hồn tà không có thực độc ác. luôn luôn phương thức hù dọa cũ và bám sát tuyến truyện để phù hợp hóa các tình tiết từ những bộ phim trước đây, Ác Quỷ ảo Sơ đủ nội lực nhìn thấy đã hoàn thành được đồng thời hai nghĩa vụ quan trọng: đào sâu câu chuyện về ác quỷ Valak và xây dựng ra những tình tiết mới nhằm khơi gợi cho những bộ phim tiềm năng kế tiếp.

Valak liên tục tạo nên nỗi kinh hoàng trong phim.

Sau vụ tự tử bí ẩn của một nữ tu tại tu viện kín ở Romania xa xôi, Vatican vừa mới cử linh mục Burke (Demián Bichir) cùng nữ tu trẻ Irene (Taissa Farmiga) đến điều tra. Được sự giúp đỡ của một nông dân sống ở vùng đó, Frenchie (Jonas Bloquet), hai người dần tìm hiểu những bí ẩn giấu kín về lịch sử đẫm máu của tòa lâu đài mà nay chính là tòa tu viện. Một thực thể tà ác đang tìm kiếm linh hồn để chiếm hữu nhằm giúp nó thoát khỏi phong ấn. Liệu ba người có thành công trong việc trấn áp thế lực xấu xa này hay sẽ trả giá bằng chính linh hồn cùng sinh mạng của họ khi cố hoàn thành nghĩa vụ cam go?

Dù là phần phim thứ 5 trong loạt brand kinh dị nổi tiếng nhưng xét theo mốc thời gian thì đây là khởi đầu cho mọi thứ xảy đến trong Conjuring. Bối cảnh diễn ra tại tu viện Cârța năm 1952, sau hàng trăm năm trấn yểm thế lực xấu xa, những nữ tu nơi đây không còn làm chủ được nữa và những thứ kinh hoàng lan mau. bí quyết phim mang đến thành đạt khó tin của thương hiệu luôn luôn được áp dụng: một địa điểm/con người bị ám, một câu chuyện rùng rợn bị chôn giấu, những người quyết tìm tòi tuyệt chiêu để tìm mẹo ngăn chặn thế lực tà ma. Dẫu k có gì độc đáo nhưng cho đến hiện nay nó vẫn khiến hãng phim hốt bạc và dẫn hàng triệu khán giả khắp toàn cầu ồ ạt đến rạp. không hề là ngoại lệ, Ác Quỷ không có thực Sơ liên tục dùng lại công thức trên, thêm những màn jump-scare và những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng gây hoang mang là có ngay một bộ phim kinh dị (được dự đoán sẽ) ăn khách.

Diễn xuất của 3 diễn viên tròn vai.

Một trong những thành phần tiên quyết làm nên thành đạt của một bộ phim kinh dị là tạo được bầu không khí không có thực mị, ám ảnh, rùng rợn. yếu tố này được sử dụng khá tốt trong phim. Một nơi hẻo lánh, tòa lâu đài cổ xưa đổ nát vì bom đạn chiến tranh, nghĩa trang và những xác chết. Bầu không khí u ám lo âu ngày càng đậm đặc được miêu tả tương đối tốt tuy đôi lúc còn chưa đã. Nếu mạnh dạn tăng trưởng mức độ lên thì có lẽ phim sẽ hay hơn. Việc xen kẽ những mảng hài đôi khi đáng yêu làm giảm bớt căng thẳng nhưng cũng để lại “tác dụng phụ” là pha loãng bầu k khí được xây dựng tốt ban đầu. Tổng quan thì k có nhiều thứ phàn nàn khi tự chính mình bối cảnh những hành lang hẹp, những căn phòng kỳ dị trong tu viện hầu như đã đảm bảo cho thành phần kinh dị được phát huy công lực rồi.

Tiếp đến, những tình huống hù dọa được xếp đặt phải khéo và tinh tế, vừa đảm bảo mới mẻ mà vừa phải bất ngờ để k đoán trước được sự nguy hiểm đến từ đâu. Nếu sử dụng tốt điều này sẽ khiến phim kinh dị đó có chỗ đứng riêng khó lẫn. Trong Ác Quỷ ma Sơ, xét kỹ thì đây đủ nội lực nhìn thấy vừa là điểm cộng mà cũng là điểm trừ. Điểm đáng khen là vài tình huống thật sự gây click like giống như cảnh bị chôn sống trong mộ hay căn phòng xác chết hiến tế, hay dãy hành lang dẫn đến nơi phong ấn Valak. bên cạnh đó, phim lại bỏ phí đi rất nhiều thời cơ khi k có tính bất ngờ và sáng tạo trong việc dàn dựng những tình huống trên. làm thế nào có thể tăng hiệu quả hù dọa nếu mọi thứ đều diễn-ra-như-nó-phải-diễn-ra? Đuổi theo bóng không có thực thì nó thoát ẩn thoát hiện rồi bất thình lình vỗ bay hay Nhìn sau lưng. Chả cần giỏi lắm cũng đoán được điều gì sắp xảy ra. Có tình huống hay thì phương pháp kéo dắt đến tình huống đó cũng phải khéo. Thiếu một trong hai thì k thể có những cảnh nhát ảo chất lượng được.

Ác Quỷ ảo Sơ tạo bối cảnh khá tốt.

Âm thanh, ánh sáng và dàn dựng cảnh trí trong phim cũng khá ổn. không những thế, người ta khó tìm được những đoạn nhạc hay giai điệu đặc biệt, làm nhớ ngay đến một nhân vật hay trường đoạn quan trọng. Đương nhiên với một phim kinh dị thì màu sắc chủ đạo thường là màu tối, lạnh hay trung tính để tạo các hiệu ứng thị giác cho khán giả. Nếu easy tính thì nói nguyên nhân dàn dựng bối cảnh này vừa đủ gây lo lắng, nếu khó tính thì nói vẫn chưa vừa mới lắm. không khó để tìm hàng đống phim đã sử dụng các ý tưởng bối cảnh trong phim này, chưa có cảnh nào thật sự gây click like cực mạnh khiến khán giả phải trầm trồ thán phục hay kinh hãi tột độ cả. Nó cứ bình bình, cảm giác lưng lửng còn khó chịu hơn là việc đồng ý tiết kiệm số lượng cảnh đáng sợ mà đầu tư chất lượng, cảnh nào sử dụng thỏa mãn cảnh đấy.

Dù bất cứ thể loại phim nào thì điều cốt yếu vẫn là khâu kịch bản. Chịu trách nhiệm chính trong việc phác thảo kịch bản của Ác Quỷ ma Sơ là nhà biên kịch Gary Dauberman. Gary cũng chịu trách nhiệm viết kịch bản cho Annabelle (phần 1 và 2) và It (2017). Riêng It thì do thừa hưởng hệ thống từ bộ tiểu thuyết kinh dị xuất sắc của nhà văn Stephen King nên k lạ khi phim được nghiên cứu cao khâu kịch bản, còn hai bộ phim Annabelle (2014) và Annabelle: Creation (2017) đều bị các nhà phê bình phim chê bai vì kịch bản quá non. Dẫu có nhiều chăm chỉ tạo câu chuyện có sức nặng cho huyền thoại về ác quỷ Valak nhưng không khiến người ta thấy hứng thú hay ngạc nhiên về thực thể này, vẫn theo lối cũ rích từ các phim không có thực quỷ trước đó chứ k có những sáng tạo mới.

ngoài ra, một số cảnh tiềm năng chưa được đẩy cao.

Câu chuyện đằng sau của mỗi nhân vật không thật sự thuyết phục người đọc, điều gì khiến họ đặc biệt để được lựa chọn tham gia công việc điều tra này cũng chưa có câu trả lời xác đáng. Thiếu đầu tư thiết lập cá tính và số phận của hai nhân vật chính khiến đầu mối phát triển diễn tiến phim trở cần có phần thiếu logic. Thật kỳ lạ là nhân vật phụ, chàng nông dân Frenchie, lại được thiết lập tốt hơn và khiến người đọc có cảm tình nhất. Các diễn biến từ lúc bước vào tu viện, tìm hiểu những bí ấn đến vùng nhau chống lại Valak đều đi theo trình tự ba hồi quen thuộc trong các phim Hollywood. Điều này thật sự gây thất vọng to vì sau màn chào sân thích thú mẹo đây 1 năm trong The Conjuring 2 có rất nhiều người hy vọng Ác Quỷ không có thực Sơ có thể trở thành một biểu tượng kiến thức đại chúng mới của định dạng phim kinh dị.

Bù đắp lại phần nào cho phần kịch bản yếu kém là diễn xuất của dàn diễn viên. Dù đầu phim có hơi gượng gạo nhưng càng về sau sự kết hợp giữa Burke – Irene và Frenchie càng ăn ý. Sự kiên trì, thông thạo kiến thức về trừ tà của Burke; nét ngây thơ lẫn giỏi kiên định của nữ tu trẻ Irene; tính tình hay đùa giỡn nhưng cũng rất can đảm của Frenchie đều được 3 diễn viên thể hiện tương đối thuyết phục. Dù có thời lượng không quá nhiều nhưng mỗi lần xuất của ác quỷ Valak đều tạo k khí lạnh sống lưng. Đạo diễn Corin Hardy không phải ngẫu nhiên được lựa chọn cầm trịch cho dự án phim này. Corin đã có trải nghiệm sử dụng phim kinh dị được nghiên cứu khá cao là The Hallow nên dẫu k thể có phần kịch bản tốt thì anh vẫn biết cách xử lý để cho ra một bộ phim kinh dị chất lượng ổn.

Dù sao thì Ác Quỷ ảo Sơ vẫn là phim kinh dị khá ổn.

Nhìn chung đây luôn luôn là một tác phẩm giải trí thú vị, luôn luôn đủ sức mang đến nhiều xúc cảm từ buồn bã, lo lắng hãi, lần vui vẻ cho người ta. Một chi tiết nhỏ về chàng nông dân Frenchie cuối phim tạo gắn kết với hai phần đầu của The Conjuring và giải thích lý do tại sao Valak bám theo hai vợ chồng nhà Warren. Còn rất nhiều câu hỏi bỏ ngỏ chưa lời đáp, đây có thể là do các nhà làm phim cố tình để gợi mở cho các dự án phim kế tiếp. Một note nhỏ là không có after-credit như tin đồn nha nên các bạn k cần mất công ngồi chờ. k cần phải quá đặt nặng những yêu cầu gì quá hàn lâm cho những phim có tính thương mại thế này, phim vẫn là một lựa chọn tốt cho cuối tuần.

Nguồn: moveek.com