The Hustle – Quý cô lừa đảo: Lừa trai là nghề của chị

The Hustle – Quý cô lừa đảo: Lừa trai là nghề của chị “Con ong độc nhất ở đuôi. Đàn bà độc nhất ở nơi tấm lòng”. Các cụ ngày xưa nói cấm có sai, ít nhất nếu chiếu theo cuộc đời lừa người như cơm bữa của hai chị đẹp Josephine (Anne Hathaway) và Penny (Rebel Wilson). Là bộ phim làm lại từ tác phẩm Dirty Rotten Scoundrels năm 1988 và trước đó là Bedtime Story năm 1964, The Hustle (Quý Cô Lừa Đảo) xoay quanh hai nữ lừa đảo thuộc hai tầng lớp khác nhau và cái kết bất ngờ trong thị trấn Beaumont-sur-Mer xinh đẹp nước Pháp. Dù có quy mô kém hoành tráng hơn hẳn so với bộ phim cùng đề tài là Ocean’s 8, tác phẩm lại có được sự tung hứng khéo léo giữa hai nữ chính làm nên không khí phim hài hước đến mức lầy lội. Một “ngành nghề”, hai số phận Cùng đi lừa...
quảng cáo

“Con ong độc nhất ở đuôi. Đàn bà độc nhất ở nơi tấm lòng”. Các cụ ngày xưa nói cấm có sai, ít nhất nếu chiếu theo cuộc đời lừa người như cơm bữa của hai chị đẹp Josephine (Anne Hathaway) và Penny (Rebel Wilson).

Là bộ phim làm lại từ tác phẩm Dirty Rotten Scoundrels năm 1988 và trước đó là Bedtime Story năm 1964, The Hustle (Quý Cô Lừa Đảo) xoay quanh hai nữ lừa đảo thuộc hai tầng lớp khác nhau và cái kết bất ngờ trong thị trấn Beaumont-sur-Mer xinh đẹp nước Pháp. Dù có quy mô kém hoành tráng hơn hẳn so với bộ phim cùng đề tài là Ocean’s 8, tác phẩm lại có được sự tung hứng khéo léo giữa hai nữ chính làm nên không khí phim hài hước đến mức lầy lội.

Một “ngành nghề”, hai số phận

Cùng đi lừa đảo nhưng Penny và Josephine lại là hai số phận trái ngược trong “ngành”. Trong khi Penny vui vẻ với cuộc sống “tôm tép” chuyên qua mặt đám đàn ông thô thiển thì kịch bản “lừa người” của Josephine cao tay hơn khi có hẳn một ê kíp lành nghề với số tiền lên tới cả triệu USD mỗi phi vụ. Penny, mập ú và “kém sang”, còn Josephine thì chính là “nữ hoàng” vừa quyến rũ vừa sang trọng hết phần thiên hạ.

Không hài lòng với phân khúc khách hàng “tép riu” ở Mỹ, Penny tay nải ì ạch tới Pháp nhắm tới cánh đàn ông giàu sụ tại Beaumont-sur-Mer. Không may đây lại là địa bàn hoạt động của chị Josephine. Ngứa mắt trước những chiêu bài thô lậu và vụng về của Penny, Josephine quyết tâm dạy nghề và lợi dụng “con gà” này để phối hợp đưa hàng tá đại gia vào tròng. Tuy nhiên một rừng không thể có hai hổ, nhất là khi một hổ lại còn phá tướng như Rebel Wilson. Chiến tranh giữa hai nữ lưu manh đã nổ ra.

Phim giải trí “mất não”

Đồng sản xuất của The Hustle, Rebel Wilson không khó để biến mình thành ngôi sao khi là trung tâm của những trận cười không dứt. Từ chổng mông hóa trang thành túi rác cho tới chiêu xin tiền cánh đàn ông bằng câu chuyện em gái hotgirl bị bắt cóc làm nô lệ tình dục cũ rích, không trò “bẩn bựa” gì Penny chưa thử vì tiền. Nhất là khi đối đầu với một Josephine cáo già, sự “gà” của Penny lại càng lộ rõ. Tuy nhiên con giun xéo lắm cũng quằn, hãy xem tiếp bộ phim để biết Rebel Wilson còn những chiêu gì để nổi loạn và chống đối nhé.

Nếu như Rebel Wilson là cây hài của Hollywood với phong cách “thịt đè người” thì bộ phim còn có một vũ khí bất ngờ là Anne Hathaway. Từng khiến cả thế giới lác mắt vì phong cách hiện đại quý phái trong The Intern hay Ocean’s 8, lần này chị đẹp 36 tuổi lại càng có đất thể hiện độ sang và độ lầy của mình với The Hustle. Josephine là hình mẫu mà một lưu manh chân đất như Penny hằng mơ ước: xinh đẹp, thanh cao, giàu có, học thức.

Những cảnh phim cần sự phối hợp với Rebel Wilson như kịch bản hai chị em kẻ thiên nga người vịt đi bão để lừa nhẫn cưới hay màn chữa bệnh mù cho Penny mắt vốn sáng như đèn pha ô tô đã được hai nữ diễn viên tung hứng hết cỡ.

Có cảm tưởng như đây là phim để Hathaway ăn diện cho đã đời.

Bối cảnh, thời trang đẹp mắt

Phần lớn thời lượng bộ phim được lấy bối cảnh tại thị trấn nhỏ Beaumont-sur-Mer đầy nắng với bãi biển xanh ngọc, xe hơi đắt tiền, sòng bạc và những căn biệt thự sang trọng. Đây là nơi hoàn hảo cho những kẻ thuộc tầng lớp thượng lưu tới giải trí, và tất nhiên, là địa bàn săn mồi béo bởi mà cả Josephine lẫn Penny đều không muốn bỏ lỡ.

Chị đẹp chị có quyền

Không khó để Anne Hathaway hóa thân thành nữ hoàng của thị trấn khi bản thân đã sở hữu vẻ đẹp phú quý trời ban, cộng thêm những bộ váy áo sang trọng khiến thật khó để tin rằng nổi bật như thế mà Josephine chưa một lần bị sờ gáy vì lừa quá nhiều người.

Tuy nhiên, với những người chờ đợi ở một bộ phim tôn vinh phụ nữ, thứ duy nhất nghe có vẻ ra dáng nữ quyền chỉ là câu nói của Anne Hathaway: “Đàn ông luôn đánh giá thấp chúng ta và đó là những gì ta sẽ lợi dụng.” So với câu chuyện về hai gã lưu manh trong Dirty Rotten Scoundrels thì phiên bản hoán đổi giới tính này cũng không có gì sâu sắc và mang tính thời đại hơn. Hy vọng rằng sau The Hustle, Anne Hathaway không vì ham lừa đảo quá mà đổi nghề không làm diễn viên nữa.

Tạm kết

Hài hước và đẹp mắt, The Hustle là lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần xả stress dịp cuối tuần. Dĩ nhiên, khán giả đừng quá quan tâm vào những logic của bộ phim mà hãy “cất não” để thưởng thức cái đẹp và những màn chọc cười nghiêng ngả mà thôi. Phim sẽ ra rạp ngày 10/05 trên toàn quốc.

Nguồn: https://scandal.vn/the-hustle-quy-co-lua-dao-lua-trai-la-nghe-cua-chi

Xem thêm:

‘Học Viện Ô Dù’ (The Umbrella Academy) – Hiện tượng mới của làng dị nhân trên Netflix?

Hai Phượng bộ phim hành động của Ngô Thanh Vân là bộ phim Việt Nam đầu tiên được công chiếu tại Mỹ

Sao ‘Guardians of the Galaxy’ Dave Bautista không nghĩ The Rock là một diễn viên giỏi