The Great Battle: Đại chiến thành Ansi (Phần 2)

The Great Battle: Đại chiến thành Ansi (Phần 2) Thời lượng: 135 phút Đạo diễn: Kwang-shik Kim Diễn viên: In-sung Jo, Joo-Hyuk Nam, Seol-Hyun Kim Thể loại: Lịch sử Phần 1 Âm thanh Phần này trong phim không quá nổi trội nhưng vẫn bảo đảm được sự hùng tráng cho những pha chiến đấu của phim. Chắc do mải mê đắm chìm vào những trận chiến hoành tráng mà mình cũng quên tập trung vào phần này, tuy nhiên cảm xúc của mình là không quá ấn tượng với phần nhạc phim nên mình chấm 7/10 nhé. Diễn xuất Điều đầu tiên khi nói về diễn xuất đó là các nhân vật trong phim quá đẹp. Ghiền review sẽ bàn về 2 nữ chính trước vì ai cũng đẹp đến nao lòng. Bà đồng Shi-mi do mỹ nhân 32 tuổi (U40 rồi đó) Jung Eun-chae thể hiện quá đẹp. Mặc dù cách xây dựng nhân vật này hơi bị...
quảng cáo

Thời lượng: 135 phút

Đạo diễn: Kwang-shik Kim

Diễn viên: In-sung Jo, Joo-Hyuk Nam, Seol-Hyun Kim

Thể loại: Lịch sử

Phần 1

Âm thanh

Phần này trong phim không quá nổi trội nhưng vẫn bảo đảm được sự hùng tráng cho những pha chiến đấu của phim. Chắc do mải mê đắm chìm vào những trận chiến hoành tráng mà mình cũng quên tập trung vào phần này, tuy nhiên cảm xúc của mình là không quá ấn tượng với phần nhạc phim nên mình chấm 7/10 nhé.

Diễn xuất

Điều đầu tiên khi nói về diễn xuất đó là các nhân vật trong phim quá đẹp. Ghiền review sẽ bàn về 2 nữ chính trước vì ai cũng đẹp đến nao lòng. Bà đồng Shi-mi do mỹ nhân 32 tuổi (U40 rồi đó) Jung Eun-chae thể hiện quá đẹp.

Dai-chien-thanh-Ansi-8

Mặc dù cách xây dựng nhân vật này hơi bị thiếu muối và bị nhiều người ghét nhưng mỗi góc quay có mặt nàng khiến ai cũng phải trầm trồ suýt xoa. Có lẽ thay vì là bà đồng nàng đóng tiên nữ thì hợp hơn và có lẽ Lý Thế Dân trong phim gay hay sao mà lại không làm gì bà đồng này khi bắt giữ được nàng ta.

Nữ chính xinh đẹp tiếp theo là Seolhyun – nữ hoàng sexy sinh năm 1995 của nhóm nhạc AOA đảm nhận vai Baekha trong phim. Dù không hở táo báo như trên sân khấu, cô vẫn khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình mỗi khi cô xuất hiện vì gương mặt thanh tú cũng như hình ảnh nhân vật của cô được xây dựng khá tốt, hào hùng và ngầu lòi.

Dai-chien-thanh-Ansi-9

Thật là thiếu sót khi không nhắc đến vai diễn Yang man-chun của tài tử Jo In-sung. Với vẻ đẹp trai của mình, chỉ cần thêm bộ râu nam tính và khoác lên mình bộ chiến giáp, chắc chắn bao cô nàng phải say với phong thái của anh.

Mình xem ảnh đóng mà cứ thấy đâu đó hình tượng của Jumong, oai phong, lẫm liệt và chất lừ. Các tướng lĩnh của chốt của Yang man-chun cũng được khắc họa rõ nét trong phim qua sự thể hiện của các tên tuổi lớn trong điện ảnh Hàn nên khâu diễn xuất khá ổn dù vẫn còn nhiều nét gượng trong tâm lý và tạo hình nhân vật.

Cuối cùng, Lý Thế Dân do diễn viên nổi tiếng chuyên đóng vai ác Park Sung Woong đảm nhận mang đến một hình ảnh Vua Đường chưa thực sự trọn vẹn lắm. Không chỉ Lý Thế Dân mà các tướng lĩnh Trung Quốc khác đều mắc một lỗi khá khó chịu đó là phát âm tiếng Tàu chậm, đọc từng chữ một, trong khi đặc trưng của người Hoa là nói rất nhanh.

Tuy nhiên, xem phim thấy hả hê cái là phim lột tả được sự tàn ác của quân Đường và cái giá mà chúng phải trả cho sự tự mãn của mình là hợp lý. Mình chấm 7.5/10 cho phần này nhé.

Thang điểm quốc tế:

  • IMDB: 7/10 (81 đánh giá)
    Google: 90/100

Tóm lại, Đại chiến thành Ansi là một trong những bộ phim về đề tài chiến tranh hấp dẫn và hoành tráng nhất của Hàn Quốc. Với dàn cast toàn sao và khắc họa rõ nét những chiến thắng vang dội nhất trong lịch sử đất nước, dễ hiểu vì sao mà phim thành công đến vậy.

Hy vọng một ngày nào đó, người Việt chúng ta sẽ được xem các bộ phim tương tự về lịch sử nước mình vì chúng ta có rất rất nhiều trận chiến như kiểu Thành Ansi này.

Dai-chien-thanh-Ansi-10

ĐÁNH GIÁ PHIM 7.8/10

The Great Battle – Đại chiến thành Ansi là một bộ phim lịch sử nói về chiến thắng phi thường của đất nước Cao Ly chống lại quân nhà Đường với quân số đông gấp 40 lần và ký tài hiện đại.

Bằng những góc quay sáng tạo và kỹ thuật qua slo motion đẹp mắt, các trận chiến trong phim hiện lên một cách chân thực, hoành tráng và oai hùng với dàn diễn viên đẹp và chất lượng của xứ sở Kim Chi.

Hy vọng một ngày nào đó, Việt Nam sẽ có thể làm những bộ phim tương tự để giới thiệu cho cả thế giới biết về những trang sử hào hùng của chúng ta.

Pros

  • Hình ảnh, quay phim hoành tráng đẹp mắt
  • Diễn viên đẹp lung linh, khắc họa rõ nét
  • Bản tráng ca lịch sử hào hùng, đau thương

Cons

  • Phim hơi hư cấu nhiều chỗ
  • Nhiều tình tiết bị gượng
  • Âm thanh không quá ấn tượng

Nguồn: Ghiền review