The Great Battle: Đại chiến thành Ansi (Phần 1)

The Great Battle: Đại chiến thành Ansi (Phần 1) Thời lượng: 135 phút Đạo diễn: Kwang-shik Kim Diễn viên: In-sung Jo, Joo-Hyuk Nam, Seol-Hyun Kim Thể loại: Lịch sử Đại chiến thành Ansi là dự án phim có kinh phí sản xuất lớn nhất Hàn Quốc năm 2018 với trên 21 triệu USD và nhanh chóng tạo ra được cơn sốt xô đổ biết bao kỷ lục phòng vé xứ Kim Chi. Hãy cùng mình phim The Great Battle và tìm hiểu tại sao phim lại thành công đến vậy các bạn nhé. Cốt truyện Dựa trên sự kiện lịch sử hào hùng của vùng đất Triều Tiên vào tháng 4 năm 645, vua Đường Thái Tông Lý Thế Dân (Park Sung Woong) đích thân lãnh đạo hơn 20 vạn quân binh tiến đánh Cao Ly (Goguryeo – Đất nước do Jumong thành lập). Hầu hết trên các chiến trường, quân Cao Ly hoàn toàn bại trận, chỉ còn...
quảng cáo

Thời lượng: 135 phút

Đạo diễn: Kwang-shik Kim

Diễn viên: In-sung Jo, Joo-Hyuk Nam, Seol-Hyun Kim

Thể loại: Lịch sử

Đại chiến thành Ansi là dự án phim có kinh phí sản xuất lớn nhất Hàn Quốc năm 2018 với trên 21 triệu USD và nhanh chóng tạo ra được cơn sốt xô đổ biết bao kỷ lục phòng vé xứ Kim Chi. Hãy cùng mình phim The Great Battle và tìm hiểu tại sao phim lại thành công đến vậy các bạn nhé.

Cốt truyện

Dựa trên sự kiện lịch sử hào hùng của vùng đất Triều Tiên vào tháng 4 năm 645, vua Đường Thái Tông Lý Thế Dân (Park Sung Woong) đích thân lãnh đạo hơn 20 vạn quân binh tiến đánh Cao Ly (Goguryeo – Đất nước do Jumong thành lập).

Hầu hết trên các chiến trường, quân Cao Ly hoàn toàn bại trận, chỉ còn một phòng tuyến duy nhất là thành Ansi trước khi Quân Đường tiến đến kinh đô Bình Nhưỡng.

Chỉ với 5000 binh lính, thành chủ Yang Man-chun cùng với người dân thành Ansi đồng lòng ngăn cản sức mạnh của Quân Đường. Họ kiên cường bảo vệ giữ vững thành hơn 3 tháng trời trước kẻ thù hung hãn với quân số đông gấp 40 lần với khí tài hiện đại.

Dai-chien-thanh-Ansi-1

Đây chính là một trong những trang sử tuyệt vời nhất của mảnh đất Triều Tiên và được các nhà làm phim tái hiện chân thực trên màn ảnh rộng qua từng thước phim.

Phim là góc nhìn của cậu thanh niên Sa mool (Nam Joo-hyuk) khi đến với thành Ansi với những sự thay đổi trong mục tiêu và suy nghĩ của mình. Cách xây dựng phim như vậy khiến cho hình ảnh của tướng quân Yang Man-Chun trở nên khách quan và oai phong, lẫm liệt hơn.

Tuy vậy, đôi lúc thấy phim dành thời lượng tả cảm xúc của Sa mool hơi nhiều (Ghiền review nghĩ rằng Samool và Yang Man-Chun có tình ý với nhau nữa, thiện tai) cũng như có sự gượng gạo trong cốt truyện, làm giảm đi tính chân thực trong từng thước phim chiến tranh hoành tráng này.

Sự hấp dẫn của phim đến từ những phân cảnh hành động đẹp mắt mà mình sẽ nói rõ ở phần hình ảnh tiếp sau đây. Ngoài ra chúng ta còn được thưởng thức những pha công thủ thành kịch tính với nhiều mưu kế và chiến lược được đưa ra, khiến người xem vô cùng thích thú.

Nếu như các bạn từng xem phim Tam Quốc Diễn Nghĩa hay đọc truyện Kingdom – Vương Giả Thiên Hạ thì những pha công thành trong phim không có gì mới lạ, tuy nhiên mức độ hoành tráng của phim quả thật đáng ngưỡng mộ.

Dai-chien-thanh-Ansi-2

Phim cũng có nhiều tình tiết khá vô lý nhưng thực tế đã cho thấy Thành Ansi vẫn kiên cường đứng vững trước sức mạnh của Quân Đường nên chúng ta hoàn toàn chấp nhận được những thứ phi logic này.

Nếu bạn đã từng xem phim Truyền thuyết Jumong, Ghiền review tin chắc bạn sẽ thích phim này rất nhiều vì có rất nhiều chi tiết liên quan đến vị vua chim ba chân đó.

Một điểm cộng nữa của phim là tạo lập và xây dựng được hình ảnh của các nhân vật rất tốt. Tướng Quân Yang Man-chun túc trí, văn võ song toàn, yêu nước thương dân.

Phó tướng và các tướng lĩnh chỉ huy các đạo quân Kỵ binh, kiếm hay búa rìu đều được khắc họa rõ nét, khiến người xem cảm thấy được sức mạnh thực sự của quân dân Ansi cũng như có cảm tình với họ. Mình chấm phần này 7.5/10 nhé.

Hình ảnh

Quả thực 21 triệu USD được sử dụng chủ yếu dồn vào phần hình ảnh của phim. Phần này chất như nước cất luôn các bạn ạ. Ghiền review thích nhất là những cảnh slo motion của phim, đẹp và nghệ thuật vô cùng.

Cách quay phim ở những phân cảnh này cực kỳ sáng tạo và mới lạ, mang đến được sự anh hùng của các tướng lĩnh thành Ansi nhưng vẫn bảo đảm được độ mạnh và chân thật của những pha hành động này.

Chiến tranh thì không thể tránh khỏi máu me và The Great Battle đã mang đến nhiều hình ảnh giết chóc đáng sợ. Các cảnh máu cháy, đâm chém, cụt tay chân được các nhà làm phim tái hiện lại quá chân thực và thảm khốc.

Dai-chien-thanh-Ansi-5

Dù một số hình ảnh không gian lớn có hơi giả tạo về kỹ xảo nhưng nhìn chung phim đã làm được một trận chiến rất hoành tráng và có khi về độ chân thật cũng như mãn nhãn, Tam quốc diễn nghĩa không thể sánh được.

Ngoài ra, tạo hình nhân vật, phục trang và bối cảnh trong phim được đầu tư kỹ lưỡng và lên phim ai cũng đẹp lung linh luôn ấy các bạn ạ. Có khói lửa, có cung tên, có máy bắn đá và có đầy đủ các dụng cụ công thành trong phim nhé. Ghiền review chấm phần này 9/10.

(còn tiếp)

Phần 2

Nguồn: Ghiền Review