Thân thiện với đồng nghiệp bằng những điều đơn giản để môi trường làm việc "dễ thở" hơn

Thân thiện với đồng nghiệp bằng những điều đơn giản để môi trường làm việc "dễ thở" hơn Ăn mặc gọn gàng, lịch sự Không ai ngăn cản bạn thể hiện cá tính của mình qua cách ăn mặc nhưng cũng đừng vì thế mà trở nên thái quá. Đừng quá phô diễn cơ thể bằng những bộ cánh ngắn, khoét sâu, hay xuề xòa đến độ diện quần short, dép lê… Điều đó khiến người đối diện cảm thấy e dè, ngại ngần và không muốn kết thân với bạn. Luôn vui vẻ và thân thiện Đừng để một ngày làm việc của bạn bắt đầu bằng những bước chân nặng nề, thái độ lạnh lùng và khuôn mặt đăm chiêu, nhăn nhó. Sự thiếu thân thiện chỉ khiến những đồng nghiệp muốn xa lánh bạn. Thay vào đó, hãy nở nụ cười rạng rỡ, nói lời chào mọi người mỗi buổi sáng trước khi bắt tay vào làm việc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi hành động...
quảng cáo

Ăn mặc gọn gàng, lịch sự

Không ai ngăn cản bạn thể hiện cá tính của mình qua cách ăn mặc nhưng cũng đừng vì thế mà trở nên thái quá. Đừng quá phô diễn cơ thể bằng những bộ cánh ngắn, khoét sâu, hay xuề xòa đến độ diện quần short, dép lê… Điều đó khiến người đối diện cảm thấy e dè, ngại ngần và không muốn kết thân với bạn.

Luôn vui vẻ và thân thiện

Thân thiện với đồng nghiệp bằng những điều đơn giản để môi trường làm việc "dễ thở" hơn

Đừng để một ngày làm việc của bạn bắt đầu bằng những bước chân nặng nề, thái độ lạnh lùng và khuôn mặt đăm chiêu, nhăn nhó. Sự thiếu thân thiện chỉ khiến những đồng nghiệp muốn xa lánh bạn. Thay vào đó, hãy nở nụ cười rạng rỡ, nói lời chào mọi người mỗi buổi sáng trước khi bắt tay vào làm việc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi hành động lịch sự tối thiểu lại có thể "phá băng" những mối quan hệ lạnh lẽo nơi công ty đấy! Hoặc bạn cũng có thể mỉm cười và chào hỏi những người bạn gặp ở hành lang công ty. Đó là cách đơn giản nhất để thể hiện thái độ thân thiện và tích cực.

Những hành động nhỏ nhưng hiệu quản lớn khác làm ở cửa, giữ thang máy chờ đồng nghiệp. Ấn tượng tốt về vẻ ngoài thân thiện sẽ khiến mọi người muốn làm việc cùng bạn.

  • Cách giúp bạn hoàn thành xuất sắc công việc được giao phó

Cư xử khiêm tốn, không phô trương

Đồng nghiệp không thich bạn khoe khoang về bản thân, từ bằng cấp đến kinh nghiệm… Bản chất trong mỗi con người thường có tính ghen tỵ nêm sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn tỏ vẻ vượt trội hơn. Khiêm tốn lắng nghe hướng dẫn công việc mới cũng giúp bạn lấy lòng đồng nghiệp rất hiệu quả. Nếu bạn nói “cái này em biết rồi” thì sẽ chẳng ai muốn giúp đỡ bạn mõi khi gặp vướng mắt nữa đâu. Những thành tích nổi bật trong quá khứ, hãy giữ làm niềm tự hào và động lực phấn đấu của riêng mình. Sau này khi có mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp, bạn có thể thoải mái chia sẽ nhiều hơn về bản thân. Trong cuộc sống, cầu thị là đức tính nên có của mỗi nhân viên. Luôn lắng nghe đóng góp ý kiến, chỉ dẫn của các đồng nghiệp, học hỏi từ mọi người xung quanh… chính là cách để tiến bộ nhanh nhất.

Tạo ra những chủ đề trò chuyện thân mật

Thân thiện với đồng nghiệp bằng những điều đơn giản để môi trường làm việc "dễ thở" hơn

Lúc nghỉ ngơi, giải lao, ăn trưa, sau giờ làm là những thời điểm vàng để bạn kết thân với đồng nghiệp, "phá băng" những mối quan hệ còn lạnh lẽo. Bạn có thể tìm đến những chủ đề thuộc mối quan tâm chung để tăng tính thân mật trong câu chuyện như giá cả thị trường, một bộ phim mới ra rạp hay một trận đá bóng gay cấn vừa diễn ra… để những người tham gia trở nên thoải mái chia sẻ hơn.

Biết hỏi đúng lúc và chừng mực

Hỏi quá nhiều sẽ kiến đồng nghiệp thấy mình bị làm phiền. Tuy nhiên nếu bạn im lặng, đồng nghiệp sẽ đánh giá bạn là không cầu tiến. Vì thế, bạn nên tìm cách để giải quyết và chỉ nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp khi bạn gặp vấn đề quá khó khăn. Đây cũng là thời điểm bạn có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp của mình. Đừng ngại ngần dành cho họ những lời khen để họ cảm thấy vui hơn và biết đâu bạn sẽ học được nhiều điều thú vị hơn.

Chủ động giúp đỡ đồng nghiệp nếu có thể

Giữa các nhiệm vụ của mình, bạn có thể dành chút thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Nhưng nếu khi bạn thảnh thơi, có đồng nghiệp đang bị stress vì một dự án lớn, hãy đề nghị giúp đỡ người ấy. Đồng nghiệp sẽ đánh giá cao hành động đẹp này và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần ở những lần sau.

Lời kết: Không ai ghét bạn cả, chỉ là đôi lúc bạn thể hiện chưa đúng cách nên khiến nơi làm việc của mình trở nên ngột ngạt xíu thôi. Nếu muốn "dễ thở" hãy áp dụng những cách trên, đảm bảo bạn đi đâu cũng được mọi người yêu quý.