Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa-Du lịch

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa-Du lịch Thứ Sáu, ngày 06/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Vịnh Maya được ví như viên ngọc quý nằm giữa biển khơi, sở hữu bãi cát trắng chạy dài và những rạn san hô ấn tượng. Nằm gần bờ biển Phuket, miền Nam của Thái Lan, vịnh Maya nổi tiếng với phong cảnh đẹp như thiên đường hạ giới. Khu vịnh này từng phải đóng cửa từ năm 2018 để bảo tồn thiên nhiên, nay đã mở cửa trở lại với vẻ nguyên sơ mà hiếm nơi đâu có được. Maya bay ở phía xa và Pi Leh Lagoon nằm cạnh nhau tạo nên cặp đôi hoàn hảo lay động lòng người. Travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) đã có mặt tại Maya, Koh Phi Phi ngay từ những ngày đầu tháng 5, mang đến những hình ảnh đẹp nhất về khu vịnh này qua góc nhìn flycam. Làn nước...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 06/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Vịnh Maya được ví như viên ngọc quý nằm giữa biển khơi, sở hữu bãi cát trắng chạy dài và những rạn san hô ấn tượng.

Nằm gần bờ biển Phuket, miền Nam của Thái Lan, vịnh Maya nổi tiếng với phong cảnh đẹp như thiên đường hạ giới. Khu vịnh này từng phải đóng cửa từ năm 2018 để bảo tồn thiên nhiên, nay đã mở cửa trở lại với vẻ nguyên sơ mà hiếm nơi đâu có được.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 1

Maya bay ở phía xa và Pi Leh Lagoon nằm cạnh nhau tạo nên cặp đôi hoàn hảo lay động lòng người.

Travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) đã có mặt tại Maya, Koh Phi Phi ngay từ những ngày đầu tháng 5, mang đến những hình ảnh đẹp nhất về khu vịnh này qua góc nhìn flycam. Làn nước trong veo màu xanh biêng biếc, hòa với những vách núi xanh mướt lá cây, bãi biển cát trắng mịn màng, là thành phẩm của tạo hóa mà không cần phải can thiệp chỉnh sửa ảnh.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 3

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 4

Toàn cảnh vịnh Maya từ trên cao. Tàu thuyền chỉ được đậu từ xa chứ không thể chạy thẳng vào trong vịnh.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 5

Một rạn san hô tuyệt đẹp thuộc vịnh Maya, không được khai thác du lịch chỉ được ngắm nhìn từ xa.

Hải An cho biết: “Vịnh Maya là nơi bảo tồn thiên nhiên với các chính sách nghiêm ngặt, do vậy xin giấy phép bay flycam tại đây là rất khó. Song với sự hỗ trợ của Tổng cục du lịch Thái Lan, tôi đã được cấp phép ngay tối trước khi lên tàu ra vịnh.”

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 6

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 7

Một rạn san hô tuyệt đẹp ở khu vực vịnh Monkey.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 8

Một góc nhìn khác của vịnh Maya.

Anh chia sẻ thêm Vịnh Maya là một dải cát san hô ngắn, tầm từ 300 mét đến 400 mét, nằm giữa những vách đá khổng lồ cao hàng trăm mét với thảm thực vật nhiệt đới đẹp như tranh vẽ. Nước biển ở đây có màu xanh lục ngọc cực kỳ độc đáo với độ đậm nhạt khác nhau.

Dưới đáy vịnh có một rạn san hô nên cát trên bãi biển rất mịn, mềm và nhẹ. Trước đây, vùng vịnh này hầu như không ai biết đến vì nó nằm trên hòn đảo không có dân cư trú, sau đó phim “The Beach” được quay tại Maya bay với sự tham gia của diễn viên Hollywood Leonardo DiCaprio, khiến nơi đây nổi lên và thu hút đông đảo du khách.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 9

Lối vào Pi Leh Lagoon.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 10

Pi Leh Lagoon với lối vào độc đạo được vây bởi các vách đá vôi cao hàng trăm mét.

Do khai thác quá mức, chính quyền Thái Lan phải đóng cửa để phục hồi và bảo tồn tự nhiên. Trước đây du khách được phép bơi trong vịnh nhưng hiện tại theo luật mới thì cấm hoàn toàn bơi lội, thuyền cũng không được chạy vào để bảo tồn môi trường cảnh quan tuyệt đẹp tại đây.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 11

Khu vực rạn san hô du khách có thể lặn biển thoải mái.

Mùa hè đã đến, nếu muốn được đắm mình vào xứ sở nhiệt đới diệu kỳ này, hãy xách ba lô lên và đi ngay. Quỷ Cốc Tử hướng dẫn chi tiết tour 1 ngày cho bạn như sau:

Đầu tiên khởi hành từ bến Royal Phutket Marina ghé Koh Khai Nai chơi một chút, đây là đảo nhỏ giữa biển tắm và ngồi uống sinh tố khá chill. Sau đó di chuyển sang vịnh Maya, tàu sẽ chạy vào mặt trước và neo lại cho mọi người chụp ảnh, sau đó chạy vòng qua mặt sau để du khách đi bộ vòng lại mặt trước tiếp tục chụp ảnh vui chơi.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 12

Koh Khai Nai là điểm dừng đầu tiên khi di chuyển từ đất liền.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 13

Koh Khai Nai.

Rời Maya, tàu chạy qua mặt sau của vịnh là đến Pi Leh Lagoon, tại đây du khách được phép bơi thoải mái. Bơi đã đời, tàu chạy ngang qua hang Viking để tham quan. Sau đó tàu chạy về bãi biển Ton Sai để ăn trưa, nghỉ ngơi.

Hành trình tiếp theo sẽ đến vịnh Monkey lặn ngắm san hô, dải san hô ở đây rất dài và đẹp. Tàu có thể chạy ra bãi đối diện là Shark Point để lặn, chỗ này đôi khi thấy cá mập.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 14

Tàu di chuyển giữa các điểm tham quan trong tour một ngày đến vịnh Maya.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 15

Hải An và nhóm bạn các travel blogger khác bơi lặn ngắm san hô. Nơi đây nằm cạnh khu dân cư nhưng công tác bảo tồn thiên nhiên được làm rất tốt, do đó môi trường còn khá nguyên sơ.

Thăm vịnh Maya sau 3 năm đóng cửa, ảnh lên màu cực đẹp không cần sửa - 16

Hè đến rồi, bật chế độ ăn chơi thôi.

Ở Maya không có khách sạn hay chỗ nghỉ, mà chỉ có quầy bán thức ăn nhẹ và nhà vệ sinh thô sơ. Hầu hết du khách đến đây chỉ vui chơi trong ngày, tuy nhiên nếu có nhu cầu ngủ lại đêm, bạn hoàn toàn có thể cắm trại và tận hưởng đêm ngàn sao đáng nhớ. Mùa hè đến rồi, còn chờ gì mà chưa bật chế độ quẩy xõa biển khơi nào.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/tham-vinh-maya-sau-3-nam-dong-cua-anh-len-mau-cuc-dep-khong-can...

Sự thật thú vị về Vịnh Hạ Long, điểm đến phải tới một lần trong đời

Điểm đến ví như bức tranh thủy mặc của thiên nhiên, được tạo hóa ban cho vẻ đẹp hoàn hảo.