Thả Thí Thiên Hạ không như mong đợi, hai diễn viên chính quá chán!

Thả Thí Thiên Hạ không như mong đợi, hai diễn viên chính quá chán! Ngày 18/04 vừa qua, bộ phim Thả Thí Thiên Hạ do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng chính chính thức lên sóng. Đây là tác phẩm được khán giá kỳ vọng rất cao, độ thảo luận trên mạng cũng thuộc hàng top, thậm chí vượt qua cả bộ phim đang hot bây giờ là Ngự Giao Ký.“Hy vọng càng nhiều thất vọng càng lớn”, Tiểu Thang Viên thấy bộ phim có khá nhiều yếu tố “toang”, như diễn viên, diễn xuất và trang phục. Thật ra  muốn quay được một bộ phim truyền hình khiến tất cả mọi người hài lòng là điều không dễ dàng, nhưng những điều khiến mình không vừa ý ở bộ phim chủ yếu nằm ở 4 điều sau đây.1. Diễn viên lồng tiếng không khớp với khẩu hình miệngĐiều đồng tiên khiến mình không hài lòng chính là lồng tiếng cho diễn viên....

Ngày 18/04 vừa qua, bộ phim Thả Thí Thiên Hạ do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng chính chính thức lên sóng. Đây là tác phẩm được khán giá kỳ vọng rất cao, độ thảo luận trên mạng cũng thuộc hàng top, thậm chí vượt qua cả bộ phim đang hot bây giờ là Ngự Giao Ký.

“Hy vọng càng nhiều thất vọng càng lớn”, Tiểu Thang Viên thấy bộ phim có khá nhiều yếu tố “toang”, như diễn viên, diễn xuất và trang phục. Thật ra  muốn quay được một bộ phim truyền hình khiến tất cả mọi người hài lòng là điều không dễ dàng, nhưng những điều khiến mình không vừa ý ở bộ phim chủ yếu nằm ở 4 điều sau đây.

1. Diễn viên lồng tiếng không khớp với khẩu hình miệng

Điều đồng tiên khiến mình không hài lòng chính là lồng tiếng cho diễn viên. Diễn viên lồng tiếng cho Phong Lan Tức là Biên Giang, anh từng lồng rất nhiều vai diễn cổ trang nổi tiếng như Vũ Văn Nguyệt của Sở Kiều Truyện và Lam Vong Cơ trong Trần Tình Lệnh. Khi mình nghe thấy giọng nói này trong đầu đã lởn vởn hiện lên những vai diễn đó.

Tiểu Thang Viên cho rằng vốn dĩ giọng gốc của Dương Dương đã khá hay rồi, cách đọc thoại cũng rất là tốt, hoàn toàn có thể sử dụng giọng nói gốc của mình trong phim. Tuy nhiên trong phim này, Triệu Lộ Tư cũng không dùng giọng thật của mình, cho nên để giọng của nam nữ chính được hài hòa nên Dương Dương cũng chọn sử dụng lồng tiếng.

2. Nữ chính được chọn không phù hợp 

Vai diễn Bạch Phong Tịch của Triệu Lộ Tư trong nguyên tác là một mỹ nữ phong hoa tuyệt đại, nhưng Tiểu Thang Viên cho rằng với nhan sắc này của cô Tư thì vẫn chưa có “cửa” để gọi là “phong hoa tuyệt đại” đâu. Bạch Phong Tịch có tính cách thẳng thắn, cho nên khi nữ diễn viên diễn kiểu nhân vật này khiến mình thấy hơi quen, có cảm giác như đang diễn nữ chính của Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn hơn.  

Hơn nữa, lần này Triệu Lộ Tư lại tiếp tục bị cộng đồng mạng “bo đì samsung”, vào lúc nữ diễn viên quay đầu lại thì nọng cằm của cô đã hoàn toàn lộ ra, điều này cũng khiến nữ minh tinh trông “dừ” hơn so với tuổi, không còn cảm giác thiếu nữ nữa.

3. Diễn xuất của Dương Dương quá “gồng”

Mặc dù nhan sắc của Dương Dương vẫn luôn được đánh giá cao, khi anh diễn vai diễn nhị hoàng tử Bạch Phong Tức nhìn rất đáng thương, nhất là đôi mắt đỏ ngấn lệ khiến cho người xem phải thương xót.

Tuy nhiên khi nam minh tinh diễn vai Hắc Phong Tức thì lại làm mình cảm thấy khá “gồng”. Thật ra đây không phải lần đầu tiên nam diễn viên bị chê diễn gồng, vì từ khi quay Đạo Mộ Bút Ký thì diễn xuất của nam diễn viên vẫn cứ vô cảm xúc như thế này. Mặc dù Dương Dương sở hữu nhan sắc cao đấy, nhưng nếu cứ diễn mãi như vậy thì sẽ khiến cho khán giả cảm thấy “ngấy”, hơn nữa hình như anh chàng chọn nhân vật khá là “một màu”.

4. Tạo hình nam nữ chính không mấy đặc sắc

Sau khi Thả Thí Thiên Hạ phát sóng, cụm từ khóa “Rốt cuộc Dương Dương có bao nhiêu bộ quần áo trong Thả Thí Thiên Hạ” đã được lên hot search, tính ra thì trong phim này, nam nữ chính có rất nhiều trang phục, tính đến hiện tại cũng khoảng 12 bộ, nhưng trong đó có một bộ trông xấu ơi là xấu.

Khi Thả Thí Thiên Hạ công bố ảnh chụp đã có ý kiến chê bai bộ trang phục này như bị in lỗi, vốn tưởng là Dương Dương chỉ mặc bộ này khi chụp ảnh, nhưng không ngờ nó lại xuất hiện trên phim rất nhiều lần.

Ngoài ra trong phim này, Triệu Lộ Từ cũng trang điểm theo kiểu lông mày ngang của Hàn, nếu trong tình huống bình thường thì sẽ rất đẹp nhưng vào phân cảnh chiến đấu thì lại trông khá “dị”.  

Ở cảnh Triệu Lộ Tư mặc váy đỏ khiêu vũ, lông mày của cô nhìn như bị mất một đoạn làm mình chỉ để ý đến chi tiết này mà không thể tập trung vào tình tiết phim.

Ngoại trừ những điểm Tiểu Thang Viên thấy “toang” được kể trên thì mình cảm thấy nội dung phim không rườm ra, các cảnh hành động không có những cảnh quay chậm giúp người xem khá thoải mái. Trước mắt thì nội dung phim cũng có điểm nhấn, nhưng về sau thì liệu có hay hơn không thì mình vẫn chưa biết được, vì dù sao phim cũng mới chiếu mà. 

>>>Xem thêm: Tiêu Chiến và dàn mỹ nam Cbiz diện “áo hồng đích thị là chồng của em”

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!