Tết xem phim hay cả năm gặp may.

Tết xem phim hay cả năm gặp may. Thông tin từ ban tổ chức: Tháng phim có tên CINÉ-TẾT 2022 avec MyFFF ! (ĐIỆN ẢNH TẾT: TẾT XEM PHIM HAY, CẢ NĂM GẶP MAY) sẽ diễn ra từ ngày 14/1/2022 đến ngày 14/2/2022 với 5 bộ phim đặc sắc đến từ MyFFF (MyFrenchFilmFestival) - một liên hoan phim được tổ chức thường niên tại Pháp. Đây là cơ hội hiếm hoi khán giả Việt có thể đồng hành với khán giả Pháp để thưởng thức những bộ phim hoàn toàn mới rất đáng chú ý. 5 bộ phim này sẽ được công chiếu trên DANET từ ngày 14.01.2022. Tiếp sau đó từ ngày 22.01, 8 bộ phim Pháp khác do DANET mua bản quyền sẽ được trình chiếu đến khán giả. Xin giới thiệu một số phim tiêu biểu trong số 13 phim được trình chiếu đến khán giả đợt này: LUCKY LUKE - Tay súng dũng cảm...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Tháng phim có tên CINÉ-TẾT 2022 avec MyFFF ! (ĐIỆN ẢNH TẾT: TẾT XEM PHIM HAY, CẢ NĂM GẶP MAY) sẽ diễn ra từ ngày 14/1/2022 đến ngày 14/2/2022 với 5 bộ phim đặc sắc đến từ MyFFF (MyFrenchFilmFestival) - một liên hoan phim được tổ chức thường niên tại Pháp.

Đây là cơ hội hiếm hoi khán giả Việt có thể đồng hành với khán giả Pháp để thưởng thức những bộ phim hoàn toàn mới rất đáng chú ý. 5 bộ phim này sẽ được công chiếu trên DANET từ ngày 14.01.2022. Tiếp sau đó từ ngày 22.01, 8 bộ phim Pháp khác do DANET mua bản quyền sẽ được trình chiếu đến khán giả.

Xin giới thiệu một số phim tiêu biểu trong số 13 phim được trình chiếu đến khán giả đợt này:

LUCKY LUKE - Tay súng dũng cảm Lucky Luke quyết tâm giữ gìn hòa bình cho Daisy Town.

Đạo diễn: James Huth

Diễn viên: Jean Dujardin, Michaël Youn, Sylvie Testud

Chuyển thể từ cuốn truyện tranh nổi tiếng cùng tên. Phim Cao Bồi Lucky Luke xoay quanh nhân vật chính Lucky Luke – một anh chàng cao bồi nghèo, đơn độc của miền Tây nước Mỹ cuối thế kỷ XIX. Với biệt danh "bắn nhanh hơn cái bóng của mình" trong phim, Lucky Luke lang thang khắp miền Tây đặc biệt là các quán rượu, nhà băng, đồn cảnh sát… những nơi thường xuyên xảy ra ẩu đả để bảo vệ cho công lý và lẽ phải. Liệu phim sẽ diễn biến thế nào mời các bạn cùng theo dõi bộ phim Cao Bồi Lucky Luke sẽ được chiếu trên DANET nhé!

TOUS LES SOLEILS - Cuộc sống của ông bố đơn thân không bao giờ là dễ dàng!

Đạo diễn: Philippe Claudel

Diễn viên: Stefano Accorsi, Neri Marcorè, Clotilde Courau

Ông bố đơn thân người Ý Alessandro đã sống ở Pháp một thời gian. Anh dạy nhạc Baroque và ở chung nhà với người anh trai điên loạn và cô con gái tuổi teen Irina. Tuy nhiên, anh có cảm giác như mình phải nuôi hai nhóc tỳ với hàng tá rắc rối "khó đỡ" đến từ họ.

Một ngày nọ, Florence, một thiếu nữ xinh đẹp bước vào cuộc đời của Alessandro. Liệu cuối cùng anh ấy có tận dụng cơ hội của mình với cô ấy không?

EX DE MA VIE (L') - Em đồng ý lấy anh, nhưng em đã có chồng.

Đạo diễn: Dorothée Sebbagh

Diễn viên: Géraldine Nakache, Kim Rossi Stuart, Pascal Demolon, Catherine Jacob

Ariane, một nghệ sĩ vĩ cầm trẻ tuổi người Pháp, quyết định chấp nhận lời cầu hôn rực lửa của Christen, một nhạc trưởng với sức hút không thể cưỡng lại được.

Vấn đề duy nhất trong chuyện tình cảm này là: cô ấy… đã kết hôn với Nino, một giáo viên người Ý, có tính khí dễ nổi nóng. Họ đã ly thân được hai năm. Cô thuyết phục anh ta đến Paris để họ có thể ly hôn trong đúng 8 ngày trước ngày kết hôn. Nhưng cuộc hành trình của họ cùng nhau trong thành phố tình yêu hóa ra lại đầy biến cố hơn cả mong đợi.

Chuyện gì sẽ xảy ra với chuyện tình của Ariane, liệu cô sẽ giải quyết chuyện tình cảm rắc rối này như thế nào?

GASTON LAGAFFE - Một ngày làm thực tập sinh, suốt đời làm thực tập sinh

Đạo diễn: Pierre-François Martin-Laval

Diễn viên: Arnaud Ducret, Pierre-François Martin-Laval, Théo Fernandez

Gaston là một thực tập sinh mới. Với những phát minh kỳ quặc của mình, mặc dù anh ấy luôn cố gắng trong việc giúp đỡ đồng nghiệp của mình, nhưng những phát minh và tưởng tượng của anh ấy thường kết thúc bằng thảm họa. Đặc biệt, anh nhiều lần vô ý gây ra thất bại trong cuộc đàm phán với ông De Mesmaeker, người muốn mua lại công ty với một số tiền rất lớn, cho phép mỗi nhân viên bỏ túi một khoản cổ tức thoải mái.

Prunelle không dám sa thải Gaston, vì một sự hiểu lầm đã khiến anh ta tin rằng Gaston là con trai của ông chủ, người đã được thuê ẩn danh bởi cha anh ta, người muốn anh ta bắt đầu từ những chức vụ thấp nhất. Nhưng trên thực tế, con trai của ông chủ, một người đàn ông trẻ tuổi đầy tham vọng, không phải là Gaston mà là một người khác. Vậy kết thúc của bộ phim sẽ như thế nào khi Prunelle biết được thân phận thực sự của Gaston?

L'AMANT - Cô ấy đã trao cho mình sự ngây thơ, đam mê của mình, cơ thể của mình. Thứ mà cô không thể cho đi là tình yêu của mình.

Đạo diễn: Jean-Jacques Annaud

Diễn viên: Lương Gia Huy,

Jane March, Arnaud Giovaninetti

Bộ phim khởi quay tại Việt Nam vào năm 1986 và được ra mắt chính thức vào năm 1992.

Hai nhân vật chính của phim không có tên, chỉ được gọi bằng "Cô gái trẻ" và "Người đàn ông Trung Hoa". Nhân vật cô gái là con gái của một gia đình nghèo người Pháp ở Việt Nam thời Pháp thuộc địa. Cô gặp người đàn ông Trung Hoa khi đang trên đường từ Sa Đéc quay lại Sài Gòn sau kỳ nghỉ lễ trên chuyến phà dọc sông Mê Kông. Trong vòng một năm rưỡi từ sau giây phút đó, hai người sống với nhau trong một mối quan hệ thể xác mãnh liệt. Một mối quan hệ xuất phát từ khát khao nhục dục và sự đau khổ. Một mối quan hệ bị cấm đoán và bị chỉ trích. Đi ngược lại những quy tắc của xã hội, trong hoàn cảnh như vậy, liệu mối quan hệ của họ có thể kéo dài?

CIGARE AU MIEL - Tôi không là duy nhất, tôi là 2 phiên bản.

Đạo diễn: Kamir Ainouz

Diễn viên: Zoe Adjani, Amira Casar, Lyes Salem

Selma, 17 tuổi, sống với cha là một luật sư và mẹ cô, người đã từ bỏ công việc bác sĩ phụ khoa để ở nhà chăm sóc cô. Cô vừa nhập học ECIP, một trường kinh doanh, nơi cô gặp Julien, một sinh viên năm cuối. Rung cảm với sự quyến rũ và sự hài hước dịu dàng của anh, cô rơi vào vòng tay của anh và khám phá ra tình yêu của mình, cả thể xác lẫn tình cảm.

Cigare au miel là một câu chuyện chính kịch căng thẳng: câu chuyện ngụ ngôn về một cô gái trẻ khám phá ra ước muốn của mình, tiết lộ mối quan hệ giữa các mâu thuẫn liên quan đến văn hóa gia trưởng, trong bối cảnh xung đột ở Algeria vào đầu những năm 1990.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện