Tết đến nơi rồi, học ngay câu nói cực đỉnh của Mỹ Tâm trong Chị Trợ Lý Của Anh: "Con gửi chồng con ở nhà ba má chồng chưa lấy về!"

Tết đến nơi rồi, học ngay câu nói cực đỉnh của Mỹ Tâm trong Chị Trợ Lý Của Anh: "Con gửi chồng con ở nhà ba má chồng chưa lấy về!" Tết chính là nỗi lo âu của các chị em ” ế “. Câu hỏi ” bao giờ lấy chồng? ” chính là nỗi ám ảnh của các chị em. Xem xong Chị Trợ Lý Của Anh bạn sẽ học cách trả lời cho câu hỏi ám ảnh muôn đời này. Chị Trợ Lý Của Anh không đơn thuần chỉ là một phim hài – lãng mạn về một cô nàng tham công tiếc việc mà qua nội dung phim và những câu thoại, phim còn thể hiện cách sống và những châm ngôn không thể chuẩn hơn của nữ ca sĩ Mỹ Tâm. “Gửi chồng ở nhà ba má chồng chưa lấy về” Ngay đầu phim, khi cô nàng Khả Doanh (Mỹ Tâm) đến dự một bữa tiệc của gia đình mình, cô đã bị một “ông chú” chặn lại với câu hỏi thường trực: “Lấy chồng chưa con?”. Cực kỳ...
quảng cáo

Tết chính là nỗi lo âu của các chị em ” ế “. Câu hỏi ” bao giờ lấy chồng? ” chính là nỗi ám ảnh của các chị em. Xem xong Chị Trợ Lý Của Anh bạn sẽ học cách trả lời cho câu hỏi ám ảnh muôn đời này.

Chị Trợ Lý Của Anh không đơn thuần chỉ là một phim hài – lãng mạn về một cô nàng tham công tiếc việc mà qua nội dung phim và những câu thoại, phim còn thể hiện cách sống và những châm ngôn không thể chuẩn hơn của nữ ca sĩ Mỹ Tâm.

“Gửi chồng ở nhà ba má chồng chưa lấy về”

Ngay đầu phim, khi cô nàng Khả Doanh (Mỹ Tâm) đến dự một bữa tiệc của gia đình mình, cô đã bị một “ông chú” chặn lại với câu hỏi thường trực: “Lấy chồng chưa con?”. Cực kỳ nhanh trí và lễ độ, Khả Doanh đã trả lời ông chú của mình rằng: “Dạ con lấy chồng rồi đó chứ! Mà con còn gửi ở nhà… ba má chồng con, chưa có lấy về” kèm theo đó là một nụ cười không thể xinh xắn hơn.

Câu nói vừa lễ phép, vừa hài hước vừa đáng yêu này của Khả Doanh làm ông chú phì cười và không thể nào bắt bẻ cô cháu gái thông minh của mình được. Đây cũng là một câu đáp trả vừa “gắt” vừa đầy lễ phép mà Khả Doanh muốn “truyền lại” cho fan trong trường hợp bị người lớn “nhắc khéo” chuyện lập gia đình. Một câu đáp trả vừa thông minh vừa khôn khéo đúng không?

“Sống hạnh phúc là được rồi!”

Khi bị mẹ càm ràm về lối sống “làm hết sức, chơi hết mình”, Khả Doanh đã đưa ra một lời “biện minh” không thể chuẩn hơn. Cô đã nói: “Mẹ ơi thời đại bây giờ hạnh phúc là được rồi”. Đây là một câu nói thể hiện quan điểm của Khả Doanh và phần lớn giới trẻ hiện nay. Chúng ta không phải sống theo một quy tắc hay chuẩn mực của bất kỳ ai. Điều quan trọng là chúng ta có cảm thấy hạnh phúc với lối sống của mình hay không?

Trong Chị Trợ Lý Của Anh, Khả Doanh buổi sáng thì đi làm, tối đến thì đi… nhậu. Nhưng cô cảm thấy hạnh phúc vì việc đó. Cô cống hiến hết mình cho công việc và việc tận hưởng bản thân. Khi cần, cô nàng vẫn hiếu thảo cực kỳ với cha mẹ, gia đình. Khả Doanh không hề sống lỗi với bất kỳ ai và luôn sống hết mình dù là ngày đêm. Đó chính là điều làm cô nàng hạnh phúc và mãn nguyện. Còn tình yêu, nó đã đến khi Khả Doanh sẵn sàng!

“Đừng vì chuyện cũ mà làm hỏng chuyện mới”

Câu này dành cho những kẻ “thù dai” chuyên ôm hoài những mối hận cũ trong quá khứ. Đầu phim, khi mới gặp lại Phúc Nam (Mai Tài Phến), “chị đại” Khả Doanh cho rằng anh ta vẫn còn để bụng chuyện hồi xưa đi học hay bị Khả Doanh “ăn hiếp” nên đã thương lượng lại với Phúc Nam câu này.

Ý của Khả Doanh muốn nói qua câu này, đó là những chuyện cũ trong quá khứ dù có không tốt đẹp gì mấy cũng là chuyện đã qua. Cái quan trọng là hiện tại và những điều tốt đẹp ở trước mắt. Đừng vì những chuyện trong quá khứ mà làm hỏng cơ hội đến với những điều tốt ở hiện tại của chính mình nha các fan!

“Người ta nói cần ít nhất 50 giờ để biến người lạ thành người quen”

Một nghiên cứu mà Khả Doanh đã đọc được trên mạng, nó chứng minh quan điểm của cô nàng về “tình bạn” và đồng thời thể hiện cách Khả Doanh đánh giá mỗi người và những mối quan hệ xung quanh cô một cách khá chuẩn xác. Cô đã nói: “Người ta cần ít nhất 50 giờ để biến người lạ thành người quen, cần ít nhất 90 giờ để biến người quen thành bạn”. Đây cũng là một phương pháp rất hợp lý để chúng ta đánh giá lại những mối quan hệ xung quanh.

Đây cũng là cách Khả Doanh lựa chọn mối quan hệ mỗi ngày của mình. Với số thời gian mỗi người có hàng ngày là 24 tiếng và phải chia đều cho công việc gia đình… thì 90 tiếng đồng hồ là con số rất lớn. Hiểu điều này, Khả Doanh có thể đánh giá lại các mối quan hệ “bạn bè” xung quanh mỗi khi tự hỏi bản thân: “Liệu người này có xứng đáng để bỏ ra tới 90 tiếng đồng hồ hay không?”. Đây cũng là một phương châm sống rất hay mà chúng ta nên học hỏi.

“Người phải gặp nhất định sẽ gặp”

“Chuyện gì đến nhất định sẽ đến. Người phải gặp nhất định phải sẽ gặp” có lẽ là câu nói “đỉnh” nhất trong Chị Trợ Lý Của Anh. Trong phim, anh chàng Phúc Nam và cô nàng Khả Doanh từ nhỏ đã có chút “duyên nợ”. Thế nhưng, sau một thời gian cả hai lại không gặp nhau nữa. Ấy vậy mà duyên phận lại khéo sắp xếp cuối cùng hai con người có duyên với nhau cũng gặp gỡ trở lại.

Đây có lẽ là thông điệp chính mà cả phim muốn truyền tải. Đó là chúng ta ai cũng có một mối duyên của mình, và không cần phải quá nôn nóng hay vội vã vì người được “trời định” cho chúng ta nhất định sẽ gặp được chúng ta trong một tương lai nào đó. Suốt cả phim, hết lần này đến lần khác Khả Doanh bị người này người kìa dàn xếp cho biết bao cuộc “xem mắt”, cô nàng đều “chuồn êm” cho đến khi gặp Phúc Nam. Có muốn Khả Doanh cũng không chạy được nữa. Xét cho cùng, duyên số có cách làm việc riêng của mình và những con người yêu nhau chắc chắn sẽ được sắp xếp cho gặp nhau.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14