Tất tần tật về các món ngon nức tiếng tại xứ Đài (phần 2)

Mì bò

Mì bò Đài Loan là một trong những món dễ gây “thương nhớ” cho du khách thập phương khi đến đây. Chẳng khó gì để bạn tìm thấy mì bò và những hàng quán bán món ăn siêu ưng ý ở trên đường phố xứ Đài.

Nguyên liệu để làm nên món mì bò bao gồm mì, bò và phần nước dùng bí mật theo cách chế biến của từng quán khác nhau. Nhiều thực khách nói rằng, họ không thể quên được mùi nước dùng siêu thơm, mì gạo mềm, dai và những miếng thịt bò mềm to khi thưởng thức món này, thậm chí nhiều người còn nói muốn quay lại Đài Loan ngay lập tức để ăn mì bò.

Cơm thịt kho tàu

Cơm thịt kho tàu được coi là món ăn chính trong hầu hết các bữa cơm tại Đài Loan và bạn có thể dễ dàng tìm được món này tại tất cả các nhà hàng nơi dây. Thịt trong món ăn được cắt nhỏ và ninh nhừ trong nước tương thơm ngũ vị. Khi nấu đầu bếp sẽ thắng đường rồi cho vào nồi thịt, nên thành phẩm thường có màu cánh gián.

Món ăn được ăn kèm với trứng kho mềm, rau xanh, cải muối chua và đầu phụ rán sốt tương.

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam được bày bán nhiều ở các chợ đêm Đài Loan và hấp dẫn thực khách bằng mùi thơm lừng béo ngậy.

Người nấu trộn đều gạo với tỏi băm nhuyễn, nước gừng, bột ngọt và một ít muối, sau đó xào với mỡ gà khoảng 5 phút. Sau đó, họ dùng nước gà để nấu cơm từ gạo. Cơm trong món này vừa dẻo thơm lại vừa có vị béo ngậy từ nước dùng gà.

Cơm gà Hải Nam phải có nước chấm thơm ngon được pha chế công phu đi kèm.

Đậu phụ thối

Nhắc đến món đậu phụ thối, chắc hẳn sẽ có nhiều người lắc đầu ái ngại. Nhưng nếu đã có 1 lần thưởng thức món bình dân này, TripToday.vn chắc chắn bạn sẽ không từ chối được sự quyến rũ trong hương vị của đậu phụ thối đâu. Đậu phụ thối không chỉ ngon mà còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, bởi vậy, bạn có thể người dân Đài Loan ăn món ăn vào bất kì thời điểm nào trong năm.

Đậu hũ thối thường được ăn kèm với cải chua hoặc cải trắng.

Tiểu long bao

Tiểu long bao có nghĩa là bánh bao trong lồng nhỏ, cũng là một món ăn nổi tiếng từ lâu của Đài Loan. Món ăn này đặc biệt ở chỗ bên trong lớp bột nhồi dẻo là thạch nước súp thịt đông lạnh. Khi hấp, thạch sẽ hóa lỏng và tràn đầy trong nhân bánh bao.

Khi ăn bạn lấy một chiếc thìa, gắp bánh bao vào, chan một ít dấm và để thêm chút gừng. Tuy nhiêm, bạn nhớ lấy một chiếc đũa chọc một lỗ nhỏ trên đầu bánh bao để hơi nóng thoát ra bớt trước khi bạn ăn, nếu không nước súp sẽ có thể khiến bạn bị bỏng đấy nhé.

Mì xào Yimian

Nguyên liệu để làm nên món mì xào Yimian là mì sợi to và dài, thịt heo, cật heo, gan heo, cải xanh, cà rốt và bông cải. Sợi mì sẽ được ngâm mềm trước khi cho vào chảo dầu nóng xào cùng với các nguyên liệu còn lại. Thành phẩm có mùi rất thơm và màu rất đẹp từ nước sốt nâu vàng sền sệt.

Món ăn thường được phục vụ kèm với một bát nước canh.

Pancake hành (Cong you bing)

Pancake hành có nguồn gốc từ Trung Quốc và được các đầu bếp Đài Loan chế biến lại thành một món có hương vị riêng của Đài Loan. Bánh có hình dạng dạng dẹt và tròn, được từ bột nhồi với lá hành tươi và cán bằng tay. Người bán cũng có thể cho thêm một ít thịt băm để bánh có vị mặn mà hơn. Khi ăn pancake hành, bạn đừng quên dùng kèm với tương ớt và xì dầu để tận hưởng được trọn vẹn món ăn nhé!

Món ăn được bán nhiều ở các chợ đêm xứ Đài với vị thơm ngon nóng hổi khó chối từ.

TripToday.vn