Tập 109 đã khếp lại bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ và những cái " Nhất" khiến khán giả bất ngờ

109 tập với 2 lần tăng số phát sóng và rất nhiều thị phi bao quanh. Gạo Nếp Gạo Tẻ trở thành bộ phim gây ấn tượng nhất ttrong lòng khán giả năm 2018.

Sau hành trình hơn 8 tháng gây sốt trên màn ảnh nhỏ với vô số lần khiến khán giả ức chế, cuối cùng Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng đã đi vào hồi kết. Cùng điểm lại những cái “nhất” đã làm nên thương hiệu của bộ phim gây tranh cãi này!

Bộ phim “nhây” nhất của năm

Không ngoa khi nói, Gạo Nếp Gạo Tẻ chính là bộ phim “nhây” nhất màn ảnh Việt thời gian gần đây khi hết lần này đến lần khác thông báo tăng tập khiến khán giả mong chờ mòn mỏi vẫn chẳng thấy tập cuối nơi đâu. Theo như nguyên gốc, phim sẽ chỉ có 80 tập, thế nhưng, sát ngày tập 80 lên sóng, ekip bất ngờ thông báo bộ phim sẽ kết thúc ở tập 99.

Chuyện này cũng không khiến khán giả quá khó chịu bởi trên thực tế, còn rất nhiều câu chuyện dang dở khiến phim không thể nào kết thúc ở tập 80. Đỉnh điểm của sự phẫn nộ là khi khán giả đang sẵn sàng trong tâm thế xem tập 99 thì bỗng dưng một ngày đẹp trời, ekip lại tiếp tục đưa ra thông báo, bộ phim sẽ kết thúc ở tập 109 và lần này, thứ ekip nhận lại và muôn vàn gạch đá.

Bộ phim khiến khán giả “trở mặt” nhanh nhất

Vốn dĩ là bộ phim không được PR rầm rộ, thật bất ngờ khi Gạo Nếp Gạo Tẻ lại nhận được sự ưu ái của khán giả ngay khi những tập phim đầu tiên lên sóng. Vốn dĩ được chuyển thể từ một kịch bản không quá đình đám đến từ Hàn Quốc, những tập đầu của Gạo Nếp Gạo Tẻ được đánh giá là nhỉnh hơn hẳn bản gốc và ekip thì nhận về muôn vàn lời khen có cánh.

Thế nhưng, càng về sau, thái độ của khán giả càng trở nên gay gắt, nhất là khi phim 2 lần thông báo tăng số tập. Phần cuối của phim lên sóng cũng là khi những người đã từng yêu mến gia đình nhà Gạo “trở mặt” và bộ phim nhận về muôn vàn gạch đá. Trên thực tế, ekip đã rất cố gắng để mang đến một cái kết khác với bản gốc thế nhưng, phần cuối của phim lại để lộ quá nhiều khuyết điểm về mặt kịch bản và khán giả thì thưởng thức nó trong tâm thế của những người chờ quá lâu không thấy tập cuối. Bởi vậy, sự “trở mặt” cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, vẫn phải dành những lời khen cho ekip Gạo Nếp Gạo Tẻ vì sự cố gắng trong suốt 3 năm để mang đến cho khán giả những thước phim thú vị.

Bộ phim khiến khán giả ức chế nhất

Thực tế, chuyện tăng tập không phải điều khiến người xem tích cực ném đá Gạo Nếp Gạo Tẻ nhất mà những tình tiết “cẩu huyết” mới chính là lí do khiến khán giả nhiều lần ức phát tiết. Vẫn phải dành lời khen cho biên kịch vì mang đến những câu chuyện rất sát với thực tế thế nhưng cách triển khai tình tiết đôi khi lại quá dài dòng tạo cảm giác khó chịu cho khán giả. Như câu chuyện Hương níu kéo Tường, mối quan hệ của Hân và Kiệt mãi không có hồi kết, thêm vào chuyện tính cách nhân vật đôi khi quá khó hiểu,… thật sự khiến Gạo Nếp Gạo Tẻ bị mất điểm nghiêm trọng.

Không chỉ ném đá, khán giả còn kêu gọi tẩy chay Gạo Nếp Gạo Tẻ bởi những tình tiết được giải quyết quá nhanh và phi logic ở những tập cuối. Đáng mừng là việc tẩy chay chỉ nằm trên bàn phím còn Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn có một lượng khán giả nhất định luôn ủng hộ, kết quả bộ phim đã chiến thắng thuyết phục tại lễ trao giải We Choice 2018.

Nhân tố gây bất ngờ nhất: Thúy Ngân

Không thể phủ nhận phần lớn sức hút của Gạo Nếp Gạo Tẻ đến từ chính những nhân vật thuộc tuyến phản diện, đặc biệt là bộ đôi NSND Hồng Vân và diễn viên trẻ Thúy Ngân, trong đó, Thúy Ngân chính là cái tên khiến khán giả bất ngờ nhiều nhất. Vốn dĩ không phải một gương mặt quá mới, thậm chí từng đảm nhận không ít những vai diễn đặc sắc, thế nhưng Thúy Ngân mãi loay hoay với định kiến “người đẹp đóng phim” và chỉ thực sự tỏa sáng khi Gạo Nếp Gạo Tẻ lên sóng.

Ít ai ngờ Thúy Ngân lại có diễn xuất tự nhiên và đặc sắc đến thế. Cô nàng chính là nhân tố khiến Gạo Nếp Gạo Tẻ được chú ý ngay từ khi những tập phim đầu tiên lên sóng. Thậm chí, Thúy Ngân còn bị ghét lây nhân vật vì diễn xuất quá ấn tượng. Ở thời điểm hiện tại, Thúy Ngân đã trở thành một cái tên vô cùng đắt show, một nhân tố mới đầy thú vị của điện ảnh Việt.

Dù sao Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn là bộ phim ấn tượng nhất

Dù bị ném đá tả tơi thậm chí là tẩy chay nhiệt tình thì suy cho cùng, Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn là một bộ phim thực sự ấn tượng. Không thể phủ nhận sức lan tỏa khủng khiếp của bộ phim và sự đóng góp của gia đình nhà Gạo cho một năm rực rỡ của truyền hình Việt. Và những cố gắng của cả ekip đã được ghi nhận bằng loạt giải thưởng danh giá như giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 và giải Phim truyền hình được yêu thích nhất tại We Choice Awards 2018.

Gạo Nếp Gạo Tẻ đã đến hồi kết, nhưng chắc chắn dư âm của nó sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. 109 tập phim là cả một hành trình gian nan nhưng rất nhiều kỉ niệm đẹp. Hi vọng trong thời gian tới, những gương mặt đã làm nên thành công của Gạo sẽ có cho mình những sản phẩm thú vị và xứng tầm.

Như Quỳnh ATOSOFTWWARE- Nguồn Kênh 14

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Tập 109 đã khếp lại bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ và những cái " Nhất" khiến khán giả bất ngờ
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Tập 109 đã khếp lại bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ và những cái " Nhất" khiến khán giả bất ngờ
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Tập 109 đã khếp lại bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ và những cái " Nhất" khiến khán giả bất ngờ
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ