Táo Quậy bắt trend thử thách 10 năm "nhạy" quá, năm 2019 cưỡi "cá nhựa" kỹ xảo 2009?

quảng cáo

Phải công nhận NSX Táo Quậy “chịu khó” cập nhật trào lưu thế giới thật!

Trong thời điểm giới trẻ trên thế giới lẫn Việt Nam đều đang phát cuồng vì trào lưu “Thử Thách 10 Năm”, nhìn lại những thay đổi của bản thân qua một thập niên, ở địa hạt điện ảnh, NSX của Táo Quậy – bộ phim dự kiến sẽ được chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay tung trailer với vô vàn kĩ xảo khiến khản giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nhất là phải kể đến hình tượng “con cá” được ông Táo cưỡi, trông không khác gì con cá nhựa 10 năm trước chúng ta từng thấy đâu đó ở những hàng đồ chơi.

Cách đây một thập kỉ, VTV đã thực hiện chương trình táo quân sử dụng “cá nhựa” cho nghệ sĩ Quang Thắng cưỡi lên chầu gặp ngọc hoàng.

Thử thách 10 năm của NSX Táo Quậy có lẽ hơi sai sai chỗ nào đó…

Theo như chia sẻ từ NSX, để thực hiện những kĩ xảo kể về một câu chuyện thần thoại của dân gian là thử thách vô cùng lớn. Vậy nên để có những hình ảnh “mãn nhãn” trong trailer, ekip phải mất đến tận 5 tháng. Thậm chí đoàn làm phim còn không quên “quảng bá” những kĩ xảo trong phim được thực hiện từ chuyên gia Hollywood và Châu Âu.

Có lẽ những chuyên gia kĩ xảo từ Hollywood và Châu Âu tìm hiểu rất kĩ văn hoá đại chúng, đặc biệt là sở thích ăn cá đồng người Việt. Thay vì chọn một con cá chép vàng “đại trà” như bao người dân Việt vẫn thường thả vào 23 tháng chạp hằng năm, ekip Táo Quậy quyết định thả hẳn một con cá có ngoại hình “vừa đen vừa hôi”.

Đây là cá mà ông bà, cha mẹ chúng ta thường thả vào dịp tiễn ông táo về chầu trời.

Đây tuyệt đối không phải là nguyên liệu để làm món “cá chưng tương”, con cá này sẽ được “táo” Hứa Minh Đạt cưỡi về trời.

Ngoại hình “không thể tưởng tượng nổi” của con cá chép được làm ra từ các chuyên gia Hollywood và Châu Âu.

Thêm vài thành quả từ những “chuyên gia” được ekip sử dụng:

Kĩ xảo không khác gì những cuốn phim chưởng “khi xưa ta bé” vẫn thường thuê ở những hàng băng đĩa.

Đã có đôi cánh để vẫy phía sau rồi vậy cái tay của Vân Trang còn “múa” gì nữa vậy?

Cuộc chiến này có vẻ không cân sức giữa quỷ lửa và “cá chép”, chỉ cần một ngọn lửa đủ mạnh thôi cũng đủ biến thú cưỡi của táo thành món “cá chép nướng”.

Trên thế giới hiện nay, có không ít bộ phim có kĩ xảo được thực hiện hệt như những “chuyên gia” của Táo Quậy mà họ vẫn thành công. Điển hình như người anh em láng giềng Hoa Ngữ năm rồi có Song Thế Sủng Phi hay Thái Tử Phi Thăng Chức Kíđều có bối cảnh cực kì “í ẹ” nhưng vẫn được lòng người hâm mộ. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi Táo Quậy làm nên chuyện giữa các đối thủ sừng sỏ như Trạng Quỳnh hay Cua Lại Vợ Bầu.

Tuy kĩ xảo có phần “vượt quá” mong đợi của khán giả, vẫn không thể phủ nhận việc bộ phim Táo Quậy là món ăn tinh thần “độc – lạ” hiếm hoi trong những mùa phim Việt chiếu tết gần đây. Tết là dịp để người xem giải trí sau một năm làm việc căng thẳng, nhìn kĩ xảo phim như vậy quá là “giải trí” rồi còn gì nữa?

Táo Quậy ra mắt khán giả vào mùng 1 Tết Nguyên Đán 2019 tức ngày 05/02/2019.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14