Tan chảy trước khung cảnh của đồi cừu suối Nghệ Vũng Tàu đẹp như một 'bức tranh khổng lồ' giữa đời thực

Tan chảy trước khung cảnh của đồi cừu suối Nghệ Vũng Tàu đẹp như một 'bức tranh khổng lồ' giữa đời thực Vũng Tàu là địa điểm ngày càng thu hút khách du lịch không chỉ bởi những địa điểm nổi tiếng từ lâu đời mà còn ẩn chứa những điểm đến vô cùng mới mẻ, độc đáo. Trong đó, phải kể đến đồi cừu suối Nghệ Vũng Tàu - nơi mang một nét đẹp đặc biệt khiến ai đến đây cũng cảm thấy như đang sống giữa Châu Âu. Đồng cừu suối Nghệ ở đâu? Đồi cừu suối Nghệ nằm tại xã Suối Nghê, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Địa điểm này cách TP HCM khoảng 70km, thuộc đường Phước Tân - Hội Bài và là một trong những địa điểm “hot hit" nhất lôi cuốn hàng nghìn du khách đến đây check-in.    Đồi cừu suối Nghệ là một trong những địa điểm “hot hit" nhất lôi cuốn hàng nghìn du khách đến đây check-in. Ảnh: vntrip.vn Xuất...
quảng cáo

Vũng Tàu là địa điểm ngày càng thu hút khách du lịch không chỉ bởi những địa điểm nổi tiếng từ lâu đời mà còn ẩn chứa những điểm đến vô cùng mới mẻ, độc đáo. Trong đó, phải kể đến đồi cừu suối Nghệ Vũng Tàu - nơi mang một nét đẹp đặc biệt khiến ai đến đây cũng cảm thấy như đang sống giữa Châu Âu.

Banner tour

Đồng cừu suối Nghệ ở đâu?

Đồi cừu suối Nghệ nằm tại xã Suối Nghê, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Địa điểm này cách TP HCM khoảng 70km, thuộc đường Phước Tân - Hội Bài và là một trong những địa điểm “hot hit" nhất lôi cuốn hàng nghìn du khách đến đây check-in. 
 

đồng cừu suối nghệ

Đồi cừu suối Nghệ là một trong những địa điểm “hot hit" nhất lôi cuốn hàng nghìn du khách đến đây check-in. Ảnh: vntrip.vn

Xuất phát từ trung tâm Sài Gòn, du khách có thể di chuyển theo hướng Hầm Thủ Thiêm đến Phà Cát Lái hướng ra quốc lộ, sau đó rẽ phải vào QL51.

Du khách tiếp tục di chuyển cho đến khi thấy Đại Tòng Lâm, gần tới bến xe Tân Thành sẽ có 2 toà nhà Phú Mỹ Town, chỉ cần rẽ vào và di chuyển khoảng 10km, rẽ vào Châu Pha một đoạn sẽ tới đồng cừu Suối Nghệ ở Vũng Tàu.
 

đồi cừu suối nghệ

Mặc dù đường di chuyển đến đây khó khăn nhưng chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của nó. Ảnh: halotravel.vn

Có nhiều phương tiện bạn có thể chọn để di chuyển đến đây. Nếu muốn vừa đi vừa dừng chân để khám phá những vẻ đẹp dọc hai bên đường, bạn nên di chuyển bằng xe máy để có thể cảm nhận được hết không khí, thiên nhiên xung quanh, chắc chắn sẽ không khiến bạn cảm thấy hối hận trước sự lựa chọn của mình.
 

đồng cừu suối nghệ

Nếu muốn vừa đi vừa dừng chân để khám phá những vẻ đẹp dọc hai bên đường, bạn nên di chuyển bằng xe máy. Ảnh: luhanhvietnam.com

Tuy nhiên, vì đoạn đường di chuyển đến đồi khá xa và nhiều đoạn rẽ nên du khách có thể chọn đi bằng xe khách, oto của gia đình, vừa đảm bảo an toàn cho một hành trình trọn vẹn vừa không cảm thấy mệt hay bị đuối sức. Bạn có thể đi cùng bạn bè, gia đình để cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời tại đây.
 

đồng cừu suối nghệ

Bạn có thể đi cùng bạn bè, gia đình để cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời tại đây. Ảnh: place.vn

Đây là một địa điểm khá mới mẻ đối với nhiều người vì nằm ở vị trí khá khuất nhưng sau khi được những người đam mê du lịch “review" lại, xem những bức hình được chụp tại đây thì đồi cừu suối Nghệ Vũng Tàu đã gây ấn tượng và trở thành điểm đến nổi tiếng đối với những ai yêu thích và có sự hứng thú với những vùng đất mới.
 

đồng cừu suối nghệ

Đồi cừu suối Nghệ đã gây ấn tượng và trở thành điểm đến nổi tiếng đối với những ai yêu thích và có sự hứng thú với những vùng đất mới. Ảnh: vnexpress.net

>> Xem thêm: Phát hiện một con đường tuyệt đẹp mang tên hẻm 444 Vũng Tàu làm cho giới trẻ 'đã đi là không muốn trở về'

 

Ấn tượng nét đặc trưng tại đồng cừu Châu Đức

Vũng Tàu trước đây, cánh đồng này chỉ là một bãi đất trống hoang sơ, khô cằn và bị bỏ hoang. Không ai đi qua đây ấn tượng với nó, và người dân xung quanh cũng không nghĩ rằng đến một ngày cánh đồng này sẽ trở thành địa điểm thu hút nhiều sự chú ý như vậy. 
 

đồng cừu suối nghệ

Trước đây, cánh đồng này chỉ là một bãi đất trống hoang sơ, khô cằn và bị bỏ hoang. Ảnh: place.vn

Tuy nhiên, sau đó, một vài hộ gia đình đã dùng mảnh đất trống làm nơi để nuôi và chăn thả cừu đi ăn cỏ, bán lấy thịt và lông vì không gian ở đây có diện tích rất rộng và cũng chưa ai dùng đến. Vì cừu là loại động vật quý hiếm nên số lượng không quá nhiều, khoảng 300-400 con. 
 

đồng cừu suối nghệ

Sau đó, vài hộ gia đình đã dùng mảnh đất trống làm nơi để nuôi và chăn thả cừu vì không gian ở đây có diện tích rất rộng và cũng chưa ai dùng đến. Ảnh: halotravel.vn

Sau đó, nơi đây đã thu hút tầm nhìn của một số khách du lịch đam mê khám phá những địa điểm mới ghé qua. Với sắc trắng ngà của đàn cừu giữa không gian rộng lớn đã kích thích sự chú ý của họ.
 

đồng cừu suối nghệ

Với sắc trắng ngà của đàn cừu giữa không gian rộng lớn đã thu hút sự chú ý của du khách. Ảnh: halotravel.vn

Những bức hình tại đồi cừu suối Nghệ Vũng Tàu được ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Chỉ sau vài giờ, bài “review" đã được lan truyền rộng rãi đến với nhiều người, trở thành địa điểm du lịch yêu thích của du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là các bạn trẻ.
 

đồng cừu suối nghệ

Nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch yêu thích của du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là các bạn trẻ. Ảnh: GTOPVN

Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm một ngày tại cánh đồng, hoá thân thành những người dân du mục để hiểu thêm về cuộc sống của con người nơi đây, thấy được những nét đẹp văn hoá đặc trưng mà chỉ đến đây, bạn mới cảm nhận được.

Được chăn thả cừu và tận hưởng không gian trong lành cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, giúp du khách tạo nên những khoảnh khắc đẹp cùng với “những người bạn tuyệt đẹp" này.
 

đồng cừu suối nghệ

Được chăn thả cừu và tận hưởng không gian trong lành cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái. Ảnh: FB: Phước Linh

 

Khám phá vẻ đẹp của đồng cừu suối Nghệ Vũng Tàu

Đồi cừu suối Nghệ Vũng Tàu đến nay gồm 3 đàn cừu, mỗi đàn chăn thả khoảng 150 con. Những chú cừu với kích cỡ khác nhau nhưng đều gây ấn tượng với khách du lịch với bộ lông trắng ngà, bông bông khó có thể rời mắt. Vì cũng chứng kiến lượng du khách đến đây nhiều nên đàn cừu khá thân thiện, gần gũi, có vài chú cừu nhỏ có thể bế lên tay.
 

đồng cừu suối nghệ

Những chú cừu với kích cỡ khác nhau nhưng đều gây ấn tượng với khách du lịch với bộ lông trắng ngà, bông bông khó có thể rời mắt. Ảnh: FB: Phước Linh

Trong số đó, hai đàn cừu được yêu thích nhất đó là đàn cừu của anh Thanh và chị Liên. Với vẻ đẹp đặc biệt mà chỉ đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bạn mới được tận mắt chiêm ngưỡng loài động vật này nên ai đến đây cũng đều check-in và lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa này.
 

đồng cừu suối nghệ

Với vẻ đẹp đặc biệt mà chỉ đến Vũng Tàu bạn mới được tận mắt chiêm ngưỡng loài động vật này nên ai đến đây cũng đều check-in và lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa. Ảnh: FB: Thuý Nguyệt Trương

Nhiều du khách đến đây nhiều lần vì ấn tượng không chỉ bởi không gian rộng lớn, cảm giác yên bình mà còn được trải nghiệm cuộc sống người dân nơi đây, được hoá thân để khám phá cuộc sống sinh hoạt đầy mới lạ, thú vị.
 

đồng cừu suối nghệ

Nhiều du khách đến đây nhiều lần vì ấn tượng bởi không gian rộng lớn, cảm giác yên bình. Ảnh: bazantravel.com

Bạn có thể chọn đứng giữa đàn cừu để chụp ảnh, chỉ cần tạo những kiểu dáng đơn giản bên những “người bạn" đặc biệt này, nhờ người dân ở đây hỗ trợ trong việc lùa đàn cừu chắc chắn sẽ tạo nên những bức hình đầy tính nghệ thuật. Tuy nhiên, khi chụp du khách không nên nói quá to vì như vậy, đàn cừu sẽ sợ mà bỏ chạy. 
 

đồng cừu suối nghệ

Bạn có thể chọn đứng giữa đàn cừu để chụp ảnh, chỉ cần tạo những kiểu dáng đơn giản bên những “người bạn" đặc biệt này. Ảnh: FB: Hường Lê

Vì nơi đây khá hoang sơ nên để chuẩn bị cho chuyến đi, du khách có thể mang đồ ăn, thức uống từ nhà, trang bị những đồ dùng cần thiết để chuyến đi trọn vẹn hơn. Thời điểm thích hợp nhất để đến đây đó chính là mùa hè, nếu muốn chụp hình mà không bị quá nắng, bạn nên đến vào rạng sáng chụp hình sẽ tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời.
 

đồng cừu suối nghệ

Vì nơi đây khá hoang sơ nên để chuẩn bị cho chuyến đi, du khách có thể mang đồ ăn, thức uống từ nhà, trang bị những đồ dùng cần thiết để chuyến đi trọn vẹn hơn. Ảnh: datphong365.com

Cùng với bài viết trên về đồi cừu suối Nghệ Vũng Tàu, hy vọng các bạn sẽ có thêm cho mình một địa điểm du lịch mới, vừa độc đáo, mới lạ vừa đem đến cảm giác yên bình, thoải mái. Còn chần chừ gì nữa, đừng bỏ lỡ cơ hội được khám phá, chụp hình và trải nghiệm điểm đến du lịch đặc biệt này, hãy lên kế hoạch cho một hành trình trọn vẹn và ý nghĩa nhé!

Khánh Quỳnh

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)