Tâm lý học Nghệ Thuật - Nói chuyện thân mật cùng Lê Trọng Phương

Tâm lý học Nghệ Thuật - Nói chuyện thân mật cùng Lê Trọng Phương Tâm lý học Nghệ Thuật - Nói chuyện thân mật cùng Lê Trọng Phương Thế, cái gì khiến ta cảm thụ, thưởng thức, phán đoán nghệ thuật, bức tranh, bộ phim, tiểu thuyết X...như thế này, hoặc xúc động, bức xúc trước tình huống, sự cố, hoàn cảnh Y như thế kia? Cái gì làm mờ đi sự khác biệt giữa tưởng tượng và nhận thức, giữa kỳ vọng và thái độ tiếp nhận, giữa hình ảnh và thế giới thực. Cái gì đánh đồng, đơn giản hóa mọi thứ để có thể sống dễ trong những "nỗi với niềm" của thời trang, thương mại, thẩm mỹ hàng ngày và đạo đức? Lê Trọng Phương nói về chiều "ẩn khuất" của "Kitsch" và anh em của nó. Cái không còn chỉ là đặc tính của vật thể, sản phẩm, tình huống, giá trị tự nó,..vv..nữa, mà đang trở thành một...
quảng cáo

Thế, cái gì khiến ta cảm thụ, thưởng thức, phán đoán nghệ thuật, bức tranh, bộ phim, tiểu thuyết X...như thế này, hoặc xúc động, bức xúc trước tình huống, sự cố, hoàn cảnh Y như thế kia? Cái gì làm mờ đi sự khác biệt giữa tưởng tượng và nhận thức, giữa kỳ vọng và thái độ tiếp nhận, giữa hình ảnh và thế giới thực. Cái gì đánh đồng, đơn giản hóa mọi thứ để có thể sống dễ trong những "nỗi với niềm" của thời trang, thương mại, thẩm mỹ hàng ngày và đạo đức?

Lê Trọng Phương nói về chiều "ẩn khuất" của "Kitsch" và anh em của nó. Cái không còn chỉ là đặc tính của vật thể, sản phẩm, tình huống, giá trị tự nó,..vv..nữa, mà đang trở thành một quan niệm hành xử và thái độ.

Lê Trọng Phương sống ở Đức từ năm 1972, là nhà xã hội học, nghiên cứu, chuyên về các đề tài văn hoá, xã hội, Việt Nam, Miến Điện, Đông Nam Á - giảng dạy tại ĐH Bonn (Đông Nam Á học, tiếng Việt như một ngoại ngữ), tại Viện Hợp tác Phát triển Quốc tế, Bonn; tư vấn giao tiếp văn hoá; sáng tác, biên tập, biên dịch, (Việt, Đức, Anh).

Với buổi nói chuyện của nhà nghiên cứu Lê Trọng Phương, Tranquil Books & Coffee mong muốn tạo ra một không gian trao đổi từ nhiều phía, khán giả có thể đến, đặt những câu hỏi cá nhân hay học thuật ở những lĩnh vực bạn quan tâm.

Tâm lý học Nghệ Thuật - Nói chuyện thân mật cùng Lê Trọng Phương

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: 09h00 - 11h30 Thứ Bảy, Ngày 21/09/2019

2. Địa điểm: Tranquil. Café - 15B Trần Hưng Đạo, TP. Hà Nội

3. Cách thức tham dự: Miễn phí!

_________

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/cafetranquil/

Email: [email protected]