TAIKAN JAPAN - Workshop 4: Kendama

TAIKAN JAPAN - Workshop 4: Kendama Thông tin từ ban tổ chức: TAIKAN JAPAN - Cùng thực hành văn hóa Nhật Bản Workshop #4: KENDAMA THÔNG TIN WORKSHOP Giảng viên: CLB Kendama Vietnam Thời gian: Buổi 1: 14:00-16:00, 05.11.2022 (Thứ Bảy) Buổi 2: 10:00-12:00, 12.11.2022 (Thứ Bảy) *Nội dung 2 buổi là giống nhau. Mỗi học viên vui lòng chỉ đăng ký một buổi. Mỗi email chỉ có thể dùng để đăng ký cho 1 học viên. Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) Đăng ký tại: https://bit.ly/kendamaWS (cổng đăng ký mở từ 12:00 trưa Thứ Hai 31/10 và sẽ đóng ngay khi đủ số lượng đăng ký) Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, BTC sẽ yêu cầu tất cả người tham gia phải đeo khẩu trang. Ngoài ra, nếu quý vị nào đang có triệu chứng của bệnh COVID, xin vui...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

TAIKAN JAPAN - Cùng thực hành văn hóa Nhật Bản

Workshop #4: KENDAMA

THÔNG TIN WORKSHOP

Giảng viên: CLB Kendama Vietnam

Thời gian:

Buổi 1: 14:00-16:00, 05.11.2022 (Thứ Bảy)

Buổi 2: 10:00-12:00, 12.11.2022 (Thứ Bảy)

*Nội dung 2 buổi là giống nhau. Mỗi học viên vui lòng chỉ đăng ký một buổi. Mỗi email chỉ có thể dùng để đăng ký cho 1 học viên.

Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Đăng ký tại: https://bit.ly/kendamaWS (cổng đăng ký mở từ 12:00 trưa Thứ Hai 31/10 và sẽ đóng ngay khi đủ số lượng đăng ký)

Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, BTC sẽ yêu cầu tất cả người tham gia phải đeo khẩu trang. Ngoài ra, nếu quý vị nào đang có triệu chứng của bệnh COVID, xin vui lòng không tham dự.

KENDAMA LÀ GÌ?

Kendama là một món đồ chơi bằng gỗ gồm một tay cầm có đầu nhọn và chén lõm ở đầu còn lại, thân tay cầm xuyên qua 1 khúc gỗ hình chéo trên đó có chén to và chén nhỏ, thân tay cầm nối với một quả bóng bằng một sợi dây. Được du nhập vào Nhật Bản từ khoảng năm 1777, Kendama đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản và trên thế giới, được chơi ở bất cứ đâu và bởi bất cứ ai, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Trò chơi này được cho là hữu ích trong việc phát triển sự tập trung và tính kiên trì.

Dù trông rất đơn giản, Kendama lại có cách chơi đa dạng với hơn 1000 kỹ thuật khác nhau. Từ những năm 1980, Kendama chính thức được Nhật Bản công nhận là một môn thể thao chuyên nghiệp, có các quy chuẩn về dụng cụ và bộ khung đánh giá mức độ người chơi. Ngoài ra còn có rất nhiều giải đấu Kendama cấp quốc gia được tổ chức trên khắp Nhật Bản, và nó còn được sử dụng như một hình thức tập thể dục để tăng cường sức khỏe.

Giống như các môn Võ đạo của Nhật Bản, Kendama cũng có những triết lý trong việc tập luyện được gọi là Kendama- dō. Hiệp hội Kendama Nhật Bản (JKA) có câu khẩu hiệu: Không vội vàng, không sợ hãi, không bỏ cuộc. Bằng việc tập luyện Kendama, người tập cũng rèn luyện cả sức mạnh tinh thần và thể chất để hoàn thiện mình, trở thành một bản thể hoàn thiện hơn của chính mình.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện