Tại sao Thanos có sức mạnh đến vậy?

Tại sao Thanos có sức mạnh đến vậy? Thanos là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Thanos. Trong bài viết này Reviewphim.net sẽ tìm hiểu Tại sao Thanos có sức mạnh đến vậy? Tại sao Thanos có sức mạnh đến vậy? 1. Nguồn gốc của Thanos Thanos là siêu ác nhân thuộc vũ trụ truyện tranh Marvel được làm ra bởi nhà văn Mike Fiedrick , Jim Starlin, lần thứ nhất xuất hiện trong tập truyện Iroman số 5., xuất bản tháng 2 năm 1973. Nhân vật này được đưa vào vũ trụ điện ảnh của Marvel từ năm 2012 với phần phim Avengers 1 Vệ Binh Giải Ngân Hà (2014), Avenger 2. (2015) và chính thức là trùm cuối trong phần phim Avengers 3. (2018). Thanos là một á thần, có sức mạnh vô song và nắm trong tay quyền sinh sát toàn vũ trụ. Cái tên Thanos được lấy cảm hứng từ thần chết Thanatos trong thần thoại Hy Lạp. Thatanos 2. Cốt truyện của Thanos Chuyện đời của tên ác nhân này cũng khá éo le và bi kịch , chính vì trải qua một vài phận...
quảng cáo

Thanos là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Thanos. Trong bài viết này Reviewphim.net sẽ tìm hiểu Tại sao Thanos có sức mạnh đến vậy?

Tại sao Thanos có sức mạnh đến vậy?

1. Nguồn gốc của Thanos

Thanos là siêu ác nhân thuộc vũ trụ truyện tranh Marvel được làm ra bởi nhà văn Mike Fiedrick , Jim Starlin, lần thứ nhất xuất hiện trong tập truyện Iroman số 5., xuất bản tháng 2 năm 1973. Nhân vật này được đưa vào vũ trụ điện ảnh của Marvel từ năm 2012 với phần phim Avengers 1 Vệ Binh Giải Ngân Hà (2014), Avenger 2. (2015) và chính thức là trùm cuối trong phần phim Avengers 3. (2018). Thanos là một á thần, có sức mạnh vô song và nắm trong tay quyền sinh sát toàn vũ trụ. Cái tên Thanos được lấy cảm hứng từ thần chết Thanatos trong thần thoại Hy Lạp.

Thatanos

2. Cốt truyện của Thanos

Chuyện đời của tên ác nhân này cũng khá éo le và bi kịch , chính vì trải qua một vài phận như thế đã khiến hắn trở nên tàn ác với sức mạnh kinh kinh khủng như thế. Hắn là một trong những hậu duệ cuối cùng của giống loài Người Bất Tử (Eternal) sinh sống trên hành tinh Titan, một tại các vệ tinh của sao Thổ. tuy vậy gã lại mang các gen đột biến của chủng người Deviant, khiến hắn trở thành một kẻ lạc loài. Thay vì xinh đẹp như những Người Bất Tử khác, thì Thanos lại có một làn da tím xám xịt và xấu xí, thô kệch. vì thế, ngay từ nhỏ hắn đã bị toàn bộ mọi người ghét bỏ.

tuy nhiên, theo thời gian hắn cũng được các người khác chấp nhận. Hắn lớn lên với mơ ước trở thành một nhà khoa học như người cha vô tình của mình. Thanos học 1 hiểu 1 , cực kỳ tuyệt vời trong toàn bộ môn học. Thế nhưng hắn cũng bộc lộ rõ thực chất tàn sát của mình ngay từ nhỏ khi hắn có sở thích vẽ tranh về các kiểu động vật bị chết mặc dù hắn thường phát ói khi nghĩ đến tiết học giải phẫu. Một ngày nọ, một cô gái rủ Thanos và một số người bạn đi khám phá 1 hang động bí ẩn. tại đây, hắn đã lạc những người bạn mình hơn 3. ngày , trong hang động có chứa vô cùng nhiều sinh vật lạ. Đói, khát tuy nhiên hắn vẫn nhất quyết không làm hại động vật nào ở đây. Thanos tìm thấy xác của những người bạn mình đã bị các kiểu sinh vật giết hại nhưng hắn cũng tìm được lối thoát để ra ngoài. Sau đấy, hắn đã trở lại hang động và giết sạch lũ sinh vật tàn độc ấy.

Thanos tự mày mò tìm hiểu về nguồn gốc di truyền kì lạ của hắn bằng việc giết chết các người Titan họ hàng – điều mà chưa một Titan nào làm trước đó. Dù hắn hứa chỉ giết 2 người Titan là sẽ dừng tay tuy nhiên rồi hắn lại giết thêm nhiều Titan khác vì hắn cảm thấy rằng mình thích làm việc đấy. Sau khi giết chết 1 người tuy nhiên không có kết quả, hắn quyết định giết mẹ mình để tìm ra bí ẩn cơ thể mình.

Trước tội ác mình gây ra, Thanos bỏ trốn khỏi Titan , gia nhập vào một phi hành đoàn chuyên đi cướp bóc khắp thiên hà. Nhiều năm trôi qua, Thanos trở nên xa lánh mọi người , vô cảm. Ở các nơi hắn đi qua, hắn đều giao phối với cư dân ở đó nhằm hi vọng tìm hiểu được điều gì đó về mình. tuy vậy, bí mật vẫn là bị mật và hắn bỏ rơi các đứa con của mình để tiếp tục theo phi hành đoàn đi đến những vùng đất mới. tại một lần mâu thuẫn với thuyền trưởng, hắn đã giết chết ông và chiếm luôn quyền điều khiển phi hành đoàn.

Thanos quyết định trở về hành tinh Titan của mình tại bí mật. Thanos gặp lại cô gái năm xưa vào hang động cùng hắn và cho cô biết tình cảm của mình. Cô gái yêu cầu Thanos phải chứng minh rằng hắn chỉ yêu mình cô ta. Chính vì vậy, Thanos bắt đầu cuộc hành trình đi tìm diệt những đứa con rơi của mình cũng như phá hủy các hành tinh mà mình đã đi qua. Sau đó cô gái lại đòi hỏi Thanos phải trở thành 1. vị thần, một kẻ hủy diệt tối cao hơn bất cứ kẻ nào. Lúc này Thanos mới phát hiện thấy không ai trong phi hành đoàn Quan sát thấy cô gái hắn yêu vì cô ấy chính là 1. nữ Tử Thần.

Thanos và nữ tử thần

Để chứng minh tình yêu với Tử Thần, Thanos phải giết nhiều người hơn nữa nên hắn đã cùng phi hành đoàn dội bom hành tinh Titan , hạ sát các người sống sót, trong đó có cha hắn – A’Lars. Cha Thanos khiến hắn hoài nghi về tình yêu của hắn và nữ Tử thần nên Thanos đã tha chết cho ông để ông chống mắt lên xem hắn , người tình hạnh phúc như thế nào. Từ đó, hắn khởi đầu công cuộc đi giết chóc trên toàn thiên hà , thỏa mãn thú tính sát nhân của mình.

3 Năng lực của Thanos

Siêu sức mạnh

Thanos là một tại những sinh vật mạnh nhất vũ trụ, có khả năng nâng hơn 100 tấn một cách dễ dàng. Hắn có thể phá hủy một hành tinh chỉ bằng một cú thổi. Sức mạnh của hắn không ngán bất cứ sinh vật mạnh nhất nào tại vũ trụ. Thanos có khả năng bem kẻ lướt ván bạc Sliver Suffer, Thor (ngay cả khi Thor có viên ngọc Power) , thổi bay Hulk chỉ trong vòng 1. nốt nhạc.

Ai sẽ thắng nhỉ?

Siêu phục hồi

Thanos sở hữu khả năng siêu phục hồi , siêu độ bền . Hắn có thể chịu các đòn tấn công vật lý và năng lượng mà không nhất thiết thêm bất cứ giáp bảo hộ nào. Thor cho Thanos ăn 2 tia sét cực khủng tuy nhiên hắn ta không phải hấn gì hay. Ngay cả Odin hay Sliver Suffer tập trung năng lượng ném vào Thanos mà hắn vẫn bình yên vô sự. Thậm chí hắn vẫn sống sót sau các đòn tấn công của những thực thể vũ trụ tối cao như Kosmos, Omega, và thậm chí cả Galactus. nếu siêu nhân của DC khi nghe sóng âm thanh ở tần số cao sẽ bị chảy máu và đớn đau thì Thanos của Marvel vẫn bình yên vô sự.

Khả năng điều khiển năng lượng và vật chất

Thông qua thiền định , một vài phương pháp thần bí, Thanos có thể khai thác, biến đổi và điều khiển năng lượng. Hắn có khả năng phát ra những vụ nổ plasma từ mắt và bàn tay của mình. Thanos có khả năng cho Hulk ra bã với các đòn tấn công năng lượng của mình khiến gã khổng lồ xanh không có nổi thời gian để hồi phục những vết thương. Thanos có thể khả năng điều khiển năng lượng và vật chất để sắp xếp lại bộ não của Fallen One ở mức độ nguyên tử để điều tiết tâm trí , kiểm soát thực thể ta, cũng giống như chữa lành bệnh Moondragon – căn bệnh gây tử vong khi chạm vào nó.

Kiến tạo trường lực và dịch chuyển tức thời

Thanos có khả năng tạo ra các trường lực xung quanh mình hoặc lên những vật thể khác. những trường lực này quá bền đến nỗi chúng có thể ngăn chặn các đòn siêu tấn công và giam giữ người hắn ta muốn giam dữ. kiểu như những Eternals khác, Thanos có khả năng dịch chuyển tức thời bản thân mọi người và những người khác đến nơi mà hắn ta mong muốn.

Thần giao cách cảm

Thanso có thể thần giao cách cảm mãnh liệt. Khả năng này của hắn còn mạnh hơn cả Moondragon và thậm chí hắn đã thâm nhập vào được tâm trí của thực thể Galactus. Hắn ta có thể đọc được suy xét của nhiều người (trừ Gamora). Hắn có khả năng kiểm soát tâm trí của Fallen One hay Hulk một cách dễ dàng, và gần đây tâm trí kiểm soát Hulk. Thanos cũng là bất khả xâm phạm đối với hầu hết những dạng tấn công tâm linh.

Bấtử và siêu trí tuệ

Thanos đã từng được nữ Tử Thần hồi sinh và trục xuất ra khỏi vùng quan sát cũng như quản lý của cô ta nên Thanos trở nên bất tử, nghĩa là ông không thể chết bằng bất cứ cách nào , thậm chí sống lại khi chỉ còn một bộ xương. trong đó, Thanos được sinh ra với trí thông minh cao siêu , hắn đã dành phần lớn cuộc đời mình để lĩnh hội kiến ​​thức. Hắn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các bí mật của thiên hà. Hắn ta là một tại các người thông thái nhất trong vũ trụ. Chính vì Điều này, Thanos đã chế làm ra nhiều công nghệ tiên tiến nhất vũ trụ , xây dựng quận đội cực kỳ hùng mạnh.

4. Fun Fact về Thanos

Thanos mượn ý tưởng từ nhân vật Darkseid của DC.

Darkseid xuất hiện lần đầu vào năm 1970. 3. năm sau, Thanos của Marvel được quảng cáo tới bạn đọc. Cả hai nhân vật bá đạo này đều là các á thần, siêu ác nhân nắm tại tay quyền sinh quyền sát của cả vũ trụ. Ban đầu Jim Starlin, tác giả của Thanos ban đầu định tạo Thanos theo kiểu ngồi ghế dựa như một nhân vật của DC tuy nhiên một biên tập viên của Marvel đã nói với Jim Starlin rằng: “Nếu anh có ý định chôm chỉa gì từ DC, ít nhất phải lấy “hàng xịn” như Darkseid ấy chứ”.

Em trai của Thanos là thành viên của biệt đội Avengers

Eros là con út trong gia đình Thanos. Khi Thanos bỏ bom hành tinh Titan, Eros đã tức giận và tìm cách chống lại Thanos. Eros tìm đến trái đất và được gia nhập vào biệt đội Avenger với nghệ danh Starfox. Hắn ở trong Avengers được vài tháng và cũng xây dựng được vài chiến công nho nhỏ. Sau đó Eros rời Avengers để đi tìm cháu gái mình là Nebula.

Xấu đến nỗi mẹ đẻ cũng ghét

Kể từ khi mới lọt lòng mẹ, “chàng” ác nhân máu lạnh bậc nhất vũ trụ Marvel lại có bộ dạng rất xấu xí, thô kệch với làn da màu tím khoai môn. Thậm chí tại giây phút mà mẹ của hắn – Sui-san Quan sát thấy con trai mình cũng là lúc bà muốn ra tay giết chết sinh linh bé bỏng mà bà đã mang nặng đẻ đau

Thanos có vô cùng nhiều con

Như đã nói ở trên, Thanos muốn khám phá ra bí ẩn trong bản thân mọi người nên đã đi giao phối với nhiều chủng loài khắp thiên hà, vì lẽ đó hắn có rất nhiều con. Đứa con nổi tiếng nhất của hắn là Gamora – siêu sát thủ, được hắn nhận làm con nuôi , truyền thụ võ nghệ. Hắn cũng có một người con trai tên là Thane – thuộc bộ tộc Inhuman. Thane sau này đã trả thù cho sự tàn sát của Thanos đối với chủng tộc của mình bằng việc khiến hắn mắc kẹt giữa sự sống , cái chết. trong đó Thanos còn rất nhiều con rơi khác tuy nhiên chúng đều bị ông giết chết hết.

Thane vs Thanos

Thanos tổ chức giáng sinh

Để biến Gamora không chỉ là một cỗ máy giết người vô hồn, Thanos cho cô ấy một tuổi thơ bình thường hay nhất mà hắn có thể làm vì hắn cho rằng Gamora sẽ hoạt động tốt nhất nếu như cô ta có tuổi thơ. Chính vì vậy, hắn tổ chức lễ sinh nhật , giáng sinh cho Gamora bằng cách tặng quà, trang trí cây thông Noel, và tạo ra ảo ảnh của ông già Noel.

tóm lại, nhân vật Thanos hiện lên qua bài viết này thật thú vị phải không các bạn. tại truyện thì Thanos thực sự rất mạnh , tàn ác chứ không có vẻ kiểu vừa hiền, vừa yếu, vừa mạnh vừa điêu như phần phim Avengers Infinity War đang công chiếu đâu. Hi vọng phần 4 của Avengers, chúng ta sẽ được thấy sức mạnh thật sự của nhân vật này.