Tại sao phim điện ảnh Hobbs & Shaw lại hấp dẫn đến vậy !

Tại sao phim điện ảnh Hobbs & Shaw lại hấp dẫn đến vậy ! Phim điện ảnh Hobbs & Shaw là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề phim điện ảnh Hobbs & Shaw. Trong bài viết này Reviewphim.net sẽ Tại sao phim điện ảnh Hobbs & Shaw lại hấp dẫn đến vậy ! Tại sao phim điện ảnh Hobbs & Shaw lại hấp dẫn đến vậy ! 1. Cách dẫn dắt vấn đề logic, hợp lý  Lời khen đầu tiên dành cho ‘Hobbs & Shaw’ đó là không áp dụng công thức “ăn xổi ở thì” phổ biến ở Hollywood ngày nay, cho hai nhân vật chưa từng có mối liên hệ nào bất ngờ nảy sinh phản ứng hoá học bùng nổ và ngay lập tức kề vai sát cánh hỗ trợ nhau như những người bạn tri kỉ đem lại cảm giác không thực tế. Thật may mắn vì Hobbs & Shaw không làm như...
quảng cáo

Phim điện ảnh Hobbs & Shaw là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề phim điện ảnh Hobbs & Shaw. Trong bài viết này Reviewphim.net sẽ Tại sao phim điện ảnh Hobbs & Shaw lại hấp dẫn đến vậy !

Tại sao phim điện ảnh Hobbs & Shaw lại hấp dẫn đến vậy !

1. Cách dẫn dắt vấn đề logic, hợp lý 

Lời khen đầu tiên dành cho ‘Hobbs & Shaw’ đó là không áp dụng công thức “ăn xổi ở thì” phổ biến ở Hollywood ngày nay, cho hai nhân vật chưa từng có mối liên hệ nào bất ngờ nảy sinh phản ứng hoá học bùng nổ và ngay lập tức kề vai sát cánh hỗ trợ nhau như những người bạn tri kỉ đem lại cảm giác không thực tế. Thật may mắn vì Hobbs & Shaw không làm như vậy.

Các chi tiết dẫn dắt đến cuộc gặp gỡ giữa Hobbs và Shaw có những giai đoạn phát triển rất hợp lý, đi từ thói quen, những câu thoại nhắc nhớ các sự kiện của ‘Fast 8’, cách hành động giữa hai anh chàng và những trải nghiệm khi hợp tác cùng nhau. Thậm chí, hơn 2/3 thời lượng phim là những cuộc tranh luận không hồi kết, những lời khích bác, trêu chọc lẫn nhau. Dần dà, vượt qua nhiều thử thách, cả Hobbs và Shaw mới học được cách lắng nghe, thấu hiểu đối phương và đồng lòng chống lại kẻ thù.

2. Chất lượng diễn xuất đồng đều của bộ ba Luke Hobbs, Deckard Shaw, Hattie Shaw 

Xét về biểu cảm và tính cách của nhân vật, cả Dwayne “The Rock” Johnson, Jason Staham và Vanessa Kirby đều có phương thức “toả sáng” của riêng mình nên trong suốt bộ phim, ba diễn viên tài năng đã khắc hoạ trọn vẹn cá tính của vai diễn. Riêng nữ diễn viên Vanessa Kirby, dù đóng cùng với hai ngôi sao hành động có tiếng của Hollywood nhưng cô nàng cũng chứng tỏ mình đáng gờm không kém, đôi lúc còn lấn át hai bạn diễn.

Chính vì lẽ đó, nhân vật Hattie Shaw không chỉ sở hữu ngoại hình bắt mắt, gương mặt sắc sảo, cuốn hút mà còn điêu luyện trong những động tác đánh đấm, khống chế đối thủ. Cách nhân vật này xử lý tình huống hay bộc lộ cảm xúc cũng tự nhiên và để lại cho khán giả ấn tượng sâu sắc. Còn riêng The Rock cũng như Jason thì khỏi phải nói, cả hai vẫn giữ nguyên vẹn phong độ diễn xuất ổn định, sự hùng dũng, cương quyết và chuyên nghiệp trong tất cả các phần phim ‘Fast & Furious’ nên ‘Hobbs & Shaw’ cũng không thể làm khó hai anh chàng.

3. Những pha hành động đẹp mắt và hấp dẫn 

Một điểm sáng đáng khen của ‘Hobbs & Shaw’ làm nên sự khác biệt so với những phần trước đó là đã chú trọng hơn về kỹ thuật tấn công, phòng thủ một cách rõ ràng, bài bản và khéo léo. Những động tác ra đòn, đánh, đấm và sử dụng vũ khí của các diễn viên trong phần phim này cũng được làm nổi bật, đem lại cho khán giả những pha hành động thực sự lôi cuốn đến từng giây, từng phút, khiến cho người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

4. Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn 

Nếu như diễn xuất và hành động đã chiếm trọn cảm tình của khán giả thì phần kỹ xảo là điểm nhấn thuyết phục tuyệt đối. Đạo diễn David Leitch đã dùng cả trực thăng để quay những cảnh đòi hỏi góc rộng, khoảng cách xa hay tốc độ cao và dành rất nhiều thời gian xử lý hậu kỳ một cách tỉ mỉ, kĩ lưỡng để những phân đoạn gay cấn hay những cảnh cháy nổ “ảo diệu” nhất có thể.

5. Chú trọng đề cao tình anh em, đồng đội cũng như sức mạnh và trí tuệ của con người 

Mặc dù đây là phần ngoại truyện nhưng ‘Hobbs & Shaw’ vẫn giữ được tinh thần của loạt phim ‘Fast & Furious’ đó là luôn xoay quanh đề tài tình anh em, đồng đội, bạn bè và sự gắn bó sau khi cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Đặc biệt hơn nữa, trong phần phim này đã lồng ghép rất nhiều chi tiết về tình cảm cao đẹp này thông qua mối quan hệ giữa Hobbs – Shaw, Hobbs – Jonan, Deckard Shaw – Hattie Shaw.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến một ý tưởng táo bạo những cũng không kém phần sáng tạo và đột phá của ê-kíp đó chính là sử dụng những loại vũ khí thô sơ, đơn giản nhất để đối chọi với công nghệ hiện đại và có độ sát thương thuộc hàng “khủng”. Điều này càng minh chứng cho một thông điệp ngầm tuy đã cũ mà luôn luôn đúng: Tất cả mọi công nghệ dù tân tiến tới đâu cũng đều không thể thắng nổi ý chí bền bỉ và sự đoàn kết của con người.

Nguồn: cuongphim