Tại sao Chân Hoàn lại không dám thật lòng yêu bất kỳ ai?

Tại sao Chân Hoàn lại không dám thật lòng yêu bất kỳ ai? Cho dù mọi người có đồng ý hay không thì với mình, Chân Hoàn chính là một người phụ nữ rất ích kỷ, tình yêu của nàng ấy và Quả Quận vương nhìn qua thì oanh liệt thật đấy nhưng khi tổng kết lại chỉ thấy toàn là lợi dụng mà thôi. Vào lúc mấu chốt, Chân Hoàn đều sẽ lựa chọn bảo vệ bản thân và mặc kệ người bên cạnh. Bởi vì đối với nàng, bản thân mới là quan trọng, còn lại thì đều chỉ là đồ xa xỉ dùng để dệt hoa trên gấm mà thôi. Mặc dù Chân Hoàn có khát vọng đối với tình yêu nhưng nàng sẽ không bao giờ gửi gắm toàn bộ hy vọng và tình cảm của mình vào đó. Khi Chân Hoàn dứt áo ra đi rất dứt khoát không hề do dự, cho dù người đó là hoàng...
quảng cáo

Cho dù mọi người có đồng ý hay không thì với mình, Chân Hoàn chính là một người phụ nữ rất ích kỷ, tình yêu của nàng ấy và Quả Quận vương nhìn qua thì oanh liệt thật đấy nhưng khi tổng kết lại chỉ thấy toàn là lợi dụng mà thôi. 

Vào lúc mấu chốt, Chân Hoàn đều sẽ lựa chọn bảo vệ bản thân và mặc kệ người bên cạnh. Bởi vì đối với nàng, bản thân mới là quan trọng, còn lại thì đều chỉ là đồ xa xỉ dùng để dệt hoa trên gấm mà thôi. Mặc dù Chân Hoàn có khát vọng đối với tình yêu nhưng nàng sẽ không bao giờ gửi gắm toàn bộ hy vọng và tình cảm của mình vào đó. 

Khi Chân Hoàn dứt áo ra đi rất dứt khoát không hề do dự, cho dù người đó là hoàng đế hay Quả Quận vương. Nàng rất hiếm khi mất đi lý trí vì tình cảm, cho dù đó là lúc suy sụp, đau khổ thì nàng vẫn giữ lại cho mình một đường lui, từ đó sẽ không bao giờ bị u mê không lối thoát. Thân là một người phụ nữ sống trong thời phong kiến, có thể làm được đến mức này quả là không dễ dàng gì.

Vậy thì rốt cuộc Chân Hoàn đã trải qua những chuyện gì mà khiến một cô gái ngây thơ như thế lại có thể giữ được lý trí khi yêu?

1. Sự phản bội của người cha 

Người cha Chân Viễn Đạo của Chân Hoàn đã từng tiết lộ cho nàng một sự thật đã được giấu kỹ nhiều năm, nha hoàn Hoán Bích lớn lên từ nhỏ cùng nàng ấy vậy lại là muội muội cùng cha khác mẹ, chuyện này thật sự đã khiến Chân Hoàn kinh ngạc không thôi. Có nằm mơ, nàng cũng không thể ngờ được người đàn ông luôn tỏ ra là người chồng mẫu mực, người cha hiền lành lại có thể làm ra chuyện như thế này sau lưng mẹ con mình.

Đối với Chân Hoàn mà nói, cha mẹ nàng chỉ là một đôi phu thê nhà quan bình thương, tuy không tình cảm nhiều nhưng ít nhất trong mắt người con là nàng thì cũng coi như là tôn trọng nhau. Hơn nữa, cha nàng cũng chỉ có một thiếp thất, người này được mẹ nàng mua về từ Giang Nam vào 10 năm trước. 

Tuy nhiên, vị di nương này không được sủng ái, không con không cái, thời gian ở bên cạnh cha nàng còn không nhiều bằng ở bên cạnh mẹ nàng. Lúc rảnh rỗi bà cũng sẽ dạy hai tỷ muội thổi huyên hoặc sáo. Cũng bởi vì di nương không được sủng cho nên không thể làm lung lay địa vị của mẹ Chân Hoàn, từ đó mẹ nàng thỉnh thoảng lại nói bản thân bà may mắn, gả cho một người chồng không đến nỗi tệ.

Tuy nhiên, mẹ Chân Hoàn lại không hề hay biết rằng, phu quân của mình đã có một đứa con gái riêng trạc tuổi con gái mình với người phụ nữ khác, không những vậy mà ông còn dạy Hoán Bích tiếng Bài Di (Tiếng Thái ngày nay). Tiếng Bài Di là tiếng mẫu tộc của mẹ đẻ Hoán Bích – Hà Miên Miên, điều này chứng mình rằng Chân Viễn Đạo rất thâm tình với mẹ của Hoán Bích.

Từ đó có thể thấy lời của đàn ông không đáng tin, đến cả người cha chính trực như vậy cũng có thể phản bội mẹ mình được thì huống hồ là những người khác?

2. Nỗi đau ở Cam Lộ Tự

Khi còn ở nhà mẹ, Chân Hoàn vốn tưởng rằng đó chỉ là một “sai lầm” mà cha mình lỡ phạm phải, lại không biết rằng chuyện này là một nỗi đau lớn như thế nào đối với vợ con. Dù sao thì khi đó, Chân Hoàn vẫn là tiểu thư khuê các, tuổi tác vẫn còn nhỏ, chưa có hiểu biết gì đối với tình cảm. Cho đến khi nàng sinh Lung Nguyệt và trở mặt với Hoàng đế đi tu hành, Chân Hoàn mới sâu sắc hiểu được: Khi một người phụ nữ bị đàn ông đối xử như thế vậy sẽ đau khổ đến nhường nào. Mà bản thân nàng một khi trở thành phi tần bị lãng quên thì sẽ càng thê lương ra sao. Lúc này Chân Hoàn mới thấu được nỗi đau mà mẹ mình từng trải qua.

Khi ở Cam Lộ Tự, nàng nghe Hoán Bích nói chuyện với Thư Thái phi về tình cảm của Hà Miên Miên và cha mình sâu đậm như thế nào đã không nhịn được mà nghĩ, nếu như Hà Miên Miên không mất sớm như thế, hoặc là có một ngày bà ta trở thành thiếp của cha mình, hoặc là có một ngày bà ta leo lên vị trí số 1 vì được cha sủng ái, thì liệu bây giờ nàng có còn là đại tiểu thư cành vàng lá ngọc của Chân gia hay không? Nghĩ đến đây Chân Hoàn bất giác rùng mình, sống lưng lạnh toát.

Theo Tiểu Thang Viên cảm thấy, Chân Hoàn trở thành người như vậy cũng là do chịu quá nhiều sự phản bội. Dựa dẫm vào đàn ông còn không bằng dựa vào chính mình, tự yêu lấy bản thân. Đàn ông hôm nay có thể nói yêu bạn thì ngày mai không biết sẽ nói yêu ai chứ? 

>>>Xem thêm: Châu Tinh Trì bị tố chảnh chọe, ra vẻ ta đây sau khi thành danh!

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!