Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ-Du lịch

quảng cáo

Thứ Tư, ngày 30/03/2022 10:00 AM (GMT+7)

Trecking rừng nguyên sinh, bước chân trên thảm lá phong dày hay thảm hoa Đỗ Quyên dưới chân, ngắm vô vàn loài hoa Chi pâu và hoa Đỗ Quyên rực rỡ... là những gì bạn sẽ được thưởng lãm ở Tà Chì Nhù đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh.

 Tà Chì Nhù ở đâu?

Tà Chì Nhù là tên gọi của một đỉnh núi thuộc khối núi Pú Luông của dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đỉnh núi này tọa lạc tại huyện Trạm Tấu của tỉnh vùng núi phía Bắc Yên Bái. Với độ cao 2.979 m so với mực nước biển, đỉnh Tà Chì Nhù được xếp thứ 6 Việt Nam.

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 1

Đứng trên đỉnh Tà Chì Nhù hiêm ngưỡng bình minh lên đẹp mê hồn và chả khác nào chốn bồng lai tiên cảnh. Ảnh: Mytour

Tà Chì Nhù còn gọi là Phu Song Sung theo cách gọi của dân tộc Thái hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của người Mông. Địa hình của ngọn núi khá phức tạp với nhiều dốc cao, một số đoạn gần như dựng đứng. Khí hậu trên núi vô cùng khắc nghiệt, gió mạnh khiến cho quãng đường chinh phục đỉnh núi tương đối vất vả và nhiêu hiểm nguy rình rập.

Tà Chì Nhù ở Yên Bái có gì đặc biệt?

Khí hậu ở đây vô cùng khắc nghiệt nhưng lại mang một vẻ quyến rũ khó tả, đặc biệt vào những hôm trời quang mây tạnh, thời tiết ổn định thì lại là một thời điểm lý tưởng để tiến hành chuyến ngao du "săn mây - cưỡi gió" của những phượt thủ chuyên nghiệp hoặc dành cho cả những du khách đam mê mạo hiểm, chinh phục những vùng đất mới

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 3

Cả đất trời như được gói trọn trong tầm mắt bạn khiến cho tâm trí bạn mụ mẫm đi, quên hết tất cả để chìm đắm trong bầu không gian hư ảo này. Ảnh: trekkingtours

 Cách để đi đến đỉnh Tà Chì Nhù ở Yên Bái

Để đến được Tà Chì Nhù bạn phải vượt qua một chặng đường tương đối gian nan và vất vả. Từ Hà Nội, bạn đi theo đường quốc lộ đến Yên Bái, qua Nghĩa Lộ, Trạm Tấu rồi băng qua những con đường ngoằn ngoèo đến với bản Xà Hồ. Đây chỉ là điểm đến đầu tiên. Từ đây, bạn đi thêm khoảng gần 8 km nữa rồi bắt đầu đi bộ để chinh phục đỉnh núi quyến rũ này.

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 4

Bạn có thể nghỉ dừng chân ở sườn núi. Ảnh: TusA photo

Đến Tà Chì Nhù săn mây và ngắm hoa Đỗ Quyên đỏ

Theo chia sẻ của Hu'stay, Tà Chì Nhù hiện đang vào mùa hoa đỗ quyên đỏ. Sau mùa hạt dẻ, mùa hoa Sơn Tra khép lại và giờ là Đỗ Quyên nở đỏ rừng Nậm Nghiệp, đường lên Tà Chì Nhù. 

"Trecking rừng nguyên sinh, bước chân trên thảm lá phong dày, hay thảm hoa Đỗ Quyên dưới chân, ngắm vô vàn loài hoa Chi pâu và hoa Đỗ Quyên rực rỡ… thật tuyệt vời. Thêm nữa, gốc cây hình trái tim với truyền thuyết tình yêu của trai gái hai bản bị địa giới hành chính hai tỉnh Sơn La và Yên Bái ở độ cao 2.500m chia cắt cũng là một điểm đến lý thú trong hành trình băng rừng"... lời giới thiệu khiến nhiều du khách muốn xách ba lô lên và đi. 

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 5

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 6

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 7

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 8

Hình ảnh hoa Đỗ Quyên đỏ ở Tà Chì Nhù (ảnh sưu tầm)

Nếu bạn muốn trải nghiệm và khám phá Tà Chì Nhù, hãy tham khảo lịch trình của Hu'stay với các điểm đến: thăm bản Lướt, Ngọc Chiến, Mường La, Sơn La rồi lên đỉnh Tà Chì Nhù, ranh giới hành chính hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Hành trình 3 ngày 2 đêm, cụ thể:

Ngày 1: 7h sáng, xuất phát tại Hà Nội, 12h ăn trưa tại Nghĩa Lộ, qua đèo Khau Phạ ngắm thung lũng Lìm Mông Lìm Thái từ điểm ngắm dù lượn. Chiều tắm suối khoáng nóng bản Lướt, Ngọc Chiến, Mường La, Sơn La. Ngủ đêm tại Hu'stay, ngôi nhà sàn vách kính nằm bên suối Nậm Chiến.

Ngày 2: 4h dậy ăn sáng, 5h theo đoàn trai Mông vào rừng. Mỗi quý khách sẽ có một bạn người Mông hỗ trợ trong hành trình từ homestay đi rừng và trả về homestay, ăn trưa trong rừng chiều về bản Lướt tắm suối khoáng nóng, ngủ đêm tại Hu'stay.

Ngày 3: sáng dậy sớm đón bình minh, tắm suối khoáng nóng, ăn sáng, thăm bản Lướt và về Hà Nội.

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 9

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 10

Tà Chì Nhù - Thiên đường hoa Đỗ Quyên đỏ - 11

Những du khách chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù (ảnh Hu'stay)

Bạn cũng có thể tự đi từ Hà Nội bằng nhiều cách.

Nếu đi xe riêng, từ Hà Nội đi cao tốc Nội Bài - Lào Cai rẽ vào Yên Bái qua IC 11 hoặc IC 12. Hoặc quốc lộ 32 qua Thanh Sơn, Thu Cúc đến Nghĩa Lộ, qua đèo Khau Phạ, rẽ vào Nậm Khắt đi dưới tán rừng thông nhưng lạc vào Đà Lạt mộng mơ hoặc rẽ ngã Ba Kim đi qua làng Sang, qua thung lũng hoa hồng để tới bản Lướt, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, Sơn La điểm dừng chân để chuẩn bị leo núi.

Chi phí trọn gói được Hu'stay cho biết là 3 triệu đồng/người. Đón đoàn tại Hu'stay là 2.500.000 đồng/người. Tour mở liên tục các ngày trong tuần.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/ta-chi-nhu-thien-duong-hoa-do-quyen-do-172220329161646464.htm

Tỉnh nào có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất Việt Nam?

Tỉnh này thuộc Đông Nam Bộ, có thế mạnh về các ngành du lịch, cảng biển, khu công nghiệp và giao thông vận tải.