Super Junior chia sẻ bí mật giúp nhóm bền chặt suốt gần 20 năm qua tại buổi họp báo ra mắt mini album thứ 11

Super Junior chia sẻ bí mật giúp nhóm bền chặt suốt gần 20 năm qua tại buổi họp báo ra mắt mini album thứ 11 Hôm nay, Super Junior đã xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt mini album thứ 11 "The Road : Keep on Going". Khi được hỏi về bí quyết giúp nhóm duy trì suốt 18 năm qua, các thành viên đã trả lời: - Eunhyuk: "Không có bí mật trường tồn nào cả. Chỉ là các thành viên giỏi nhẫn nhịn thôi. Khi nào tôi trở thành cụ ông 100 tuổi thì tôi sẽ nói cho mọi người biết bí mật trường tồn nhé". - Shindong: "Nếu phải có lý do thì chắc là vì SM. Đây thật sự là 1 công ty tốt. Tôi sẽ sớm gia hạn hợp đồng nên công ty có thể thanh toán trước cho tôi chi phí hợp đồng nhé". - Leeteuk: "Bí quyết giúp duy trì nhóm đó là các thành viên đều nhát cáy. Chỉ cần ai nói "tôi không làm cái...
quảng cáo

Hôm nay, Super Junior đã xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt mini album thứ 11 "The Road : Keep on Going". Khi được hỏi về bí quyết giúp nhóm duy trì suốt 18 năm qua, các thành viên đã trả lời:

- Eunhyuk: "Không có bí mật trường tồn nào cả. Chỉ là các thành viên giỏi nhẫn nhịn thôi. Khi nào tôi trở thành cụ ông 100 tuổi thì tôi sẽ nói cho mọi người biết bí mật trường tồn nhé".

- Shindong: "Nếu phải có lý do thì chắc là vì SM. Đây thật sự là 1 công ty tốt. Tôi sẽ sớm gia hạn hợp đồng nên công ty có thể thanh toán trước cho tôi chi phí hợp đồng nhé".

- Leeteuk: "Bí quyết giúp duy trì nhóm đó là các thành viên đều nhát cáy. Chỉ cần ai nói "tôi không làm cái này đâu" thì nhóm có thể sẽ tan rã, nhưng không có thành viên nào như vậy trong Suju cả. Nếu không thì cả bọn sẽ tiêu tùng".

Super Junior chia sẻ bí mật giúp nhóm bền chặt suốt gần 20 năm qua tại buổi họp báo  ra mắt mini album thứ 11 - The Road : Keep on Going

- Eunhyuk: "Tôi biết các thành viên sẽ mắng nhiều thế nào. Nếu một người rời đi thì sẽ bị cả nhóm mắng đấy. Tôi không thể rời được".

- Siwon: "Nếu nói 1 cách cẩn thận thì chắc là do chủ nghĩa xã hội phức tạp. Bọn tôi đều đang chịu ảnh hưởng bởi điều này".

Super Junior được thành lập vào năm 2005 bởi Lee Soo-man của SM Entertainment với 12 thành viên, và sau này nhóm đã đạt đến số thành viên kỉ lục là 13 người gồm có Leeteuk, Heechul, Han Geng, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook và Kibum. Vào năm 2006, Kyuhyun đã được thêm vào nhóm. Super Junior được biết đến rộng rãi trên phạm vi quốc tế nhờ ca khúc "Sorry, Sorry" vào năm 2009, là tên bài hát chủ đề của album thành công nhất của họ Sorry, Sorry.

Nhóm đã phát hành và tham gia phát hành hơn 20 album với nhiều thành công, và là nghệ sĩ đứng đầu về doanh số bán album tại Hàn Quốc trong 3 năm liên tiếp. Super Junior cũng đã chứng minh rằng họ là nhóm nhạc Hàn Quốc số 1 tại Philippines với 3 lần đạt chứng nhận Đĩa Vàng tại đây cho 3 album Sorry, Sorry, Bonamana, và Mr. Simple.

Nhóm cũng được chia thành nhiều nhóm nhỏ, cùng tấn công vào những thị trường âm nhạc và đối tượng khán thính giả khác nhau. Nhờ sự thành công của Super Junior trong ngành giải trí nói chung, các công ty giải trí khác cũng bắt đầu hướng cho ca sĩ của mình đi theo những lĩnh vực khác ngoài âm nhạc, ví dụ như diễn xuất hay dẫn chương trình. Ngoài những thành công về mặt thương mại, Super Junior cũng đã nhận được tổng cộng 13 giải thưởng âm nhạc từ Mnet Asian Music Awards, 19 giải tại Golden Disk Awards, 12 giải tại Seoul Music Awards và là nghệ sĩ thứ 2 chiến thắng giải Nghệ sĩ Hàn Quốc được yêu thích nhất tại MTV Asia Awards năm 2008, sau JTL vào năm 2003.

Super Junior chia sẻ bí mật giúp nhóm bền chặt suốt gần 20 năm qua tại buổi họp báo  ra mắt mini album thứ 11 - The Road : Keep on Going

Vào tháng 12 năm 2009, Han Geng rời nhóm sau khi đâm đơn kiện công ty chủ quản SM Entertainment. Han Geng sau đó đã giành chiến thắng trong vụ kiện vào tháng 12, 2010, nhưng anh chỉ chính thức rời khỏi Super Junior vào ngày 27 tháng 9, 2011 sau khi SM Entertainment công bố kết quả cuối cùng của vụ kiện. Heechul đã lên đường nhập ngũ từ ngày 1 tháng 9 năm 2011; Leeteuk cũng theo sau đó khoảng 1 năm, vào ngày 30 tháng 10 năm 2012; cùng với việc Kibum vẫn tiếp tục không tham gia vào các hoạt động của nhóm vì còn tập trung vào các hoạt động diễn xuất và sự kết thúc 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự của Kangin vào ngày 16 tháng 4, 2012, nên nhóm hiện đang hoạt động với 9 thành viên: Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook, và Kyuhyun. Sáng 11 tháng 7 năm 2019, SJ Label tuyên bố Kangin sẽ rời Super Junior sau 14 năm gắn bó. Kangin tình nguyện đưa ra quyết định này và SJ Label tôn trọng lựa chọn của anh. Dù rời nhóm nhưng Kangin vẫn thuộc quyền quản lý của SM Entertainment, tuy nhiên nam idol sẽ không có hoạt động nào trong tương lai.

Nguồn tin: VKR News, Wikipedia