Sự kiện văn hóa - nghệ thuật Hẹn thư sau | Till later letters

Sự kiện văn hóa - nghệ thuật Hẹn thư sau | Till later letters Sự kiện văn hóa - nghệ thuật Hẹn thư sau | Till later letters Á Space xin trân trọng giới thiệu 'Hẹn thư sau' với sự góp mặt của 8 nghệ sĩ: Bill Nguyễn, Lạc hoàng, Nguyễn Thị Diệp, Nguyễn Hải Đăng, Red, Phạm Nguyễn Anh Tú, Mai Huyền Chi, và Xuân Hạ; giám tuyển bởi Vân Đỗ. 1. Thời gian: 19h00 - 22h00 từ ngày 16/01 - 25/01/2022 2. Địa điểm: Á Space, Chợ tạm Ô Cách, ngõ 59 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội * Do tình hình dịch bệnh ở Hà Nội, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi để đăng ký trước khi ghé thăm không gian. Nếu các nghi thức thường được hiểu như là gắn liền với các sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, các tác phẩm trong sự kiện này phiếm chỉ những nghi thức tự thân vừa mang tính áp...
quảng cáo

Á Space xin trân trọng giới thiệu 'Hẹn thư sau' với sự góp mặt của 8 nghệ sĩ: Bill Nguyễn, Lạc hoàng, Nguyễn Thị Diệp, Nguyễn Hải Đăng, Red, Phạm Nguyễn Anh Tú, Mai Huyền Chi, và Xuân Hạ; giám tuyển bởi Vân Đỗ.

1. Thời gian: 19h00 - 22h00 từ ngày 16/01 - 25/01/2022

2. Địa điểm: Á Space, Chợ tạm Ô Cách, ngõ 59 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

* Do tình hình dịch bệnh ở Hà Nội, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi để đăng ký trước khi ghé thăm không gian.

Nếu các nghi thức thường được hiểu như là gắn liền với các sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, các tác phẩm trong sự kiện này phiếm chỉ những nghi thức tự thân vừa mang tính áp đặt, vừa mang tính tự nguyện, mà ở đó, các nghệ sĩ tự cho phép mình tổ chức lại các hành vi, cử chỉ, đồ vật được thiết lập sẵn, theo một hệ quy chiếu gắn với bộ mã cá nhân.

Sự kiện văn hóa - nghệ thuật Hẹn thư sau | Till later letters

Thông qua việc thực hiện một chuỗi các hành vi tiền định, trình diễn các sinh hoạt hàng ngày, tái dựng ký ức hay xây đắp một không gian tâm giao, thực hiện ở trạng thái tiềm thức hay trong các diễn cảnh có tính trình diễn, các dạng nghi thức này đóng vai trò như những điểm trung chuyển nhằm phần nào giúp lý giải hiện thực, đối diện và an trú trong sự mong manh của đời sống.

Với các nghệ sĩ đến từ nhiều chốn từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Trung, sự kiện mong muốn tri ân và giới thiệu những lao động nghệ thuật bền sức, bền lòng, đồng thời mời gọi những trao đổi và đồng vọng xa hơn phạm vi của sự kiện.

Bên cạnh các tác phẩm được trưng bày của 8 nghệ sĩ, các phản hồi khác nhau gửi tới sự kiện cũng được lần lượt giới thiệu ở nhiều dạng, bao gồm:

+ Trình diễn "Ô cách" của Kim và Red như một phản hồi với các tác phẩm video của Red.

+ Một phản hồi nhỏ của Đặng Thuỳ Anh như một phần của dự án ‘No Place Like Home’ thực hiện cùng Bill Nguyễn

+ Buổi chiếu phim do Lê Đông Phúc giám tuyển: 19h00-21h00, ngày 19.01.2022 [thông tin cụ thể sẽ được thông báo sau]

+ Thư từ trực tuyến với Bill Nguyễn: https://bit.ly/3HQjOPB [liên tục cập nhật và thay đổi theo thời gian thực]

+ Một buổi chiếu phim từ Mizuki Endo [thông tin cụ thể sẽ được thông báo sau]

+ Văn bản phản hồi từ Linh Lê

+ Và những hồi âm khác chưa tới kịp thời gian sự kiện.

Lời cảm ơn sâu sắc xin được gửi tới: Quang Quang, mi-mimi vì tất cả hỗ trợ kỹ thuật và điều phối; Lê Thuận Uyên, Linh Lê, Tuấn Mami vì mọi sự giúp đỡ và khích lệ; các bạn tình nguyện viên của Á: Nguyễn Thu Phương (Cas), Đỗ Anh Thư, Nguyễn Ngọc Minh Hằng, Nguyễn Thị Mỹ Trinh, Nguyễn Phương Trang, Nguyễn Lê Đức Duy, Hoàng Trung Triển; và những người ủng hộ khác: Mai Ngô, Đặng Thuỳ Anh, Chi L. Nguyen, Hà Thuý Hằng, Nguyễn Hồng Quang, Flinh, Lê Dụng Hiệp.

Sự kiện cũng là một phần thuộc dự án "Videồ Ạt" do Te Rẹt khởi xướng với hỗ trợ từ Quỹ Giao lưu Văn hóa Nhật Bản.

Thiết kế hình ảnh nhận diện: Nathan Collis

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/a.experimental.art

Email: [email protected]