Sự kiện trình diễn “Những Mảnh/Fragments”

Sự kiện trình diễn “Những Mảnh/Fragments” Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 20:00 – 21:00, Thứ sáu 30/09/2022 Địa điểm: Ngã Art Space, TÁCH SPACES, 20 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ---------------------- Những Mảnh được biên tập lại từ những mẩu thoại, những đoạn viết đẫm triết lý và hình ảnh ẩn dụ của Fernado Pessoa. Với bản chuyển thể được gói gọn trong chỉ hai nhân vật, cả thế giới sống động được tinh giản hoàn toàn. Một cuộc giằng co giữa thần và người, phần thần và phần người qua từng giấc mộng mị. Ngay khi thần tạo ra con người, bản thể trong con người ấy sẽ được định đoạt ra sao, ai sẽ là người định đoạt? Liệu thần có thể thao túng con người mãi mãi? Thần có chết đi, hay mọi tín ngưỡng tâm linh liệu có sụp đổ? Những suy niệm cứ thế nảy lên rồi...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00 – 21:00, Thứ sáu 30/09/2022

Địa điểm: Ngã Art Space, TÁCH SPACES, 20 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

----------------------

Những Mảnh được biên tập lại từ những mẩu thoại, những đoạn viết đẫm triết lý và hình ảnh ẩn dụ của Fernado Pessoa. Với bản chuyển thể được gói gọn trong chỉ hai nhân vật, cả thế giới sống động được tinh giản hoàn toàn. Một cuộc giằng co giữa thần và người, phần thần và phần người qua từng giấc mộng mị. Ngay khi thần tạo ra con người, bản thể trong con người ấy sẽ được định đoạt ra sao, ai sẽ là người định đoạt? Liệu thần có thể thao túng con người mãi mãi? Thần có chết đi, hay mọi tín ngưỡng tâm linh liệu có sụp đổ?

Những suy niệm cứ thế nảy lên rồi biến mất. Điều gì sẽ còn sót lại?

Những Mảnh giống như một phòng thí nghiệm, một phép thử của nghệ thuật sân khấu mà trong đó có kỹ thuật diễn xuất, cách dàn dựng trên sân khấu và việc cắt ghép những đoạn thoại. Để tạo ra một thứ kịch nghệ mise en abyme, kịch nghệ trong kịch nghệ, nhóm nghệ sĩ đưa ra nhiều tầng lớp ý nghĩa tới từ câu từ và hình ảnh.

Diễn gì trên sân khấu? Diễn là gì? Kịch là gì? Người diễn viên được định nghĩa ra sao? Điều gì cho chúng ta biết rằng người diễn đang diễn?

Trong sân khấu thể nghiệm và tự do đó, khán giả là ai? Họ có vai trò gì? Họ là người nghe, người nhìn, người cảm hay người ngẫm?

Ấy là những câu hỏi đầu tiên mà các nghệ sĩ đặt ra khi bắt tay làm việc trên dự án này.

Thách thức của họ cũng nằm ở đó, làm sao để một vở kịch với những ngôn từ phức tạp trở nên dễ hiểu và dễ cảm hơn. Người nghệ sĩ hoàn toàn ý thức được rằng Những Mảnh và những suy ngẫm của nó không được viết ra cho số đông. Tuy thế, họ có nguyện vọng được mang vở kịch tới với nhiều người và nhiều nơi, như là một cách để tính nghệ thuật đầy biến động có thể được phổ biến rộng rãi với mọi xã hội, mọi con người. Nhưng khi ta muốn phổ cập nghệ thuật, liệu tác phẩm có cần dành cho tất cả mọi người ?

Những Mảnh nằm trong dự án của Lai Collective – nền tảng gặp gỡ và đồng sáng tạo giữa các nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, mà các tác phẩm sáng tạo hướng tới các nghiên cứu liên ngành và xuyên ngành. Hoạt động của Lai Collective bao gồm tổ chức các cuộc gặp gỡ (Artist MeetUp) giữa nghệ sĩ, các buổi tiếp sức (Artist BoostUp) cho nghệ sĩ trong quá trình sáng tạo với những chuyên gia cố vấn chuyên môn, và các buổi giới thiệu tác phẩm đang hoặc đã hoàn thiện tới công chúng (Artist BloomUp).

Đạo diễn: Quentin Delorme

Diễn viên: Nguyễn Họa My - Phùng Giáng Hương

Âm nhạc: Hứa Thanh Tú

Vé vào cửa: 300.000VND/người (kèm 01 đồ uống)

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.