Sự kiện Thời gian và thực tế

Sự kiện Thời gian và thực tế Sự kiện Thời gian và thực tế Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 18:00, Thứ sáu 08/10/2021 Livestream qua Fanpage của viện Goethe Hà Nội. --------------- Kéo dài xuyên suốt năm 2021, dự án bao gồm bốn nhánh diễn ra cùng lúc và đều xoay quanh chủ đề “Thời gian” và “Thực tại”. Những ý niệm bao quát này được khai mở qua các phương tiện như trình diễn, âm thanh, thơ, phim thể nghiệm và nhiếp ảnh. Vào ngày 8 tháng 10, lúc 10 giờ tối Việt Nam, các đội nghệ sĩ và giám tuyển sẽ trình bày về các tác phẩm đang trong giai đoạn hình thành. Sự kiện sẽ bao gồm các màn đọc, tác phẩm video, thảo luận, và phần hỏi đáp tương tác với khán giả. Sự kiện do Viện Goethe Hà Nội chủ trì, và sẽ được phát sóng online trực tiếp. Các giám tuyển Bill...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 18:00, Thứ sáu 08/10/2021

Livestream qua Fanpage của viện Goethe Hà Nội.

---------------

Kéo dài xuyên suốt năm 2021, dự án bao gồm bốn nhánh diễn ra cùng lúc và đều xoay quanh chủ đề “Thời gian” và “Thực tại”. Những ý niệm bao quát này được khai mở qua các phương tiện như trình diễn, âm thanh, thơ, phim thể nghiệm và nhiếp ảnh. Vào ngày 8 tháng 10, lúc 10 giờ tối Việt Nam, các đội nghệ sĩ và giám tuyển sẽ trình bày về các tác phẩm đang trong giai đoạn hình thành. Sự kiện sẽ bao gồm các màn đọc, tác phẩm video, thảo luận, và phần hỏi đáp tương tác với khán giả. Sự kiện do Viện Goethe Hà Nội chủ trì, và sẽ được phát sóng online trực tiếp.

Các giám tuyển

Bill Nguyen (*1988, Việt Nam)

là nghệ sĩ-giám tuyển quan tâm đến việc nghiên cứu và phát triển các phương pháp và không gian thực hành khác, mang tính địa phương cho công việc giám tuyển tại Việt Nam. Elise Luong hiện làm việc trong các lĩnh vực không chỉ của Nghệ thuật đương đại mà còn cả Kiến trúc và báo chí, với tư cách là nhà báo, biên tập viên, quản lý sự kiện, giám tuyển chương trình và thiết kế truyền thông. Mary Lou David là một giám tuyển và quản lý nghệ thuật, cô quan tâm đến điện ảnh thể nghiệm, những bộ sưu tập vật thể kỳ lạ (cabinets of curiosities), nghệ thuật tưởng niệm, nghệ thuật dân gian và trình diễn queer. Thao-Linh Dinh quan tâm đến các thực hành nghệ thuật cộng đồng, lấy nghệ thuật và những sự trao đổi làm trung tâm.

Mary Lou David (*1992, Pháp)

là giám tuyển, nhà quản lý nghệ thuật và nhà làm phim thử nghiệm.

Cô đặc biệt quan tâm đến phim thể nghiệm, kịch sân khấu sáng tạo, nghệ thuật tưởng niệm, nghệ thuận dân gian và biểu diễn khác lạ. Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật tại Học viện Nghệ thuật Courtauld ở London vào năm 2014, cô làm trợ lý nghiên cứu tại phòng trưng bày Didier Aaron ở London và trợ lý giám tuyển tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại CAPC ở Bordeaux. Từ năm 2016, cô sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, đồng quản lý khu lưu trú quốc tế A. Farm (2018 – 2020) và làm việc toàn thời gian cho Sàn Art, một tổ chức nghệ thuật đương đại phi lợi nhuận.

Elise Luong (*1985, Úc)

là nhà quản lý nghệ thuật, nghệ sĩ âm thanh và nhà thơ. Cô đến Hà Nội từ năm 2016.

Sau khi tốt nghiệp BFA (Bachelor for Fine Arts) về Nhiếp ảnh và Nghệ thuật Video ở Bỉ, cô đã làm việc trong nhiều lĩnh vực Nghệ thuật đương đại, tham gia vào quản lý dự án và quản lý các không gian vô cùng độc đáo ở Brussels, Berlin và Montreal, trưng bày nghệ thuật đường phố & hình ảnh phương tiện truyền thông mới.

Vào năm 2012, khi cư trú tại Brussels, cô đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận có tên là Undecided Productions, mở rộng phạm vi hoạt động giám tuyển của mình để làm nổi bật các hình thức “dựa trên trải nghiệm” như biểu diễn, múa đương đại, nhạc sống / thử nghiệm và cài đặt âm thanh . Kể từ khi đến Việt Nam, Undecided Productions đã tập trung vào các dự án thúc đẩy trao đổi Văn hóa trong nghệ thuật, một trong những dự án nổi bật là chương trình lưu live.make.share.

Hiện cô làm việc trong các lĩnh vực không chỉ Nghệ thuật đương đại mà còn cả Kiến trúc và báo chí, với tư cách là nhà văn, biên tập viên, quản lý sự kiện, giám tuyển chương trình và thiết kế truyền thông. Với tư cách là người quản lý nghệ sĩ, cô ấy quan tâm đến việc phát triển các cơ hội sản xuất và phổ biến cho những người sáng tạo trẻ.

Đinh Thảo Linh (*1993, Việt Nam)

là giám tuyển và quản lý nghệ thuật nhiếp ảnh hiện sinh sống tại Hà Nội. Cô quan tâm đến việc hợp tác định hướng quá trình nghệ thuật, dựa vào cộng đồng và thực hành nghệ thuật đối thoại. Năm 2019 cô thành lập Ba-Bau AIR – một studio cho nghệ sỹ lưu trú tại Hà Nội dự án này hỗ trợ, kết nối và ươm mầm cho đối thoại và hợp tác trong và ngoài lĩnh vực nghệ thuật đương đại.

Các nghệ sĩ

Phạm Nguyễn Anh Tú (*1997, Việt Nam)

là một nghệ sĩ thị giác làm việc với chất liệu video từ năm 2018. Anh tiếp cận quá trình làm video thông qua sự kết hợp giữa những hình ảnh cắt dán hoạt hình và các màu sắc để mô tả trạng thái như trong mơ. Các tác phẩm của anh tập trung vào các chủ đề về danh tính và mộng tưởng queer, miêu tả các cảnh vui tươi và đối thoại nội tâm thông qua ngôn ngữ film.

Mimi Kunz (* 1986, Đức)

là một nghệ sĩ thị giác và nhà văn, quan tâm nhiều hơn đến ngôn ngữ cơ thể sau một năm sống ở Thái Lan. Cô học chuyên ngành Văn học, ngôn ngữ, dịch thuật, lịch sử nghệ thuật, thiết kế và hội hoạ. Cô đã tham gia một số chương trình lưu trú tại Scotland và Việt Nam, và hiện đang sống tại Brussels cùng gia đình. Tại đây, cô thành lập Something Beautiful, một lễ hội dành cho nghệ thuật thị giác và thơ ca.

Đặng Thùy Anh (*1996, Việt Nam)

tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2019. Từ năm 2017, Thuỳ Anh tham gia thực hành nghệ thuật thể nghiệm để khám phá các chất liệu khác nhau như sắp đặt, nhiếp ảnh và các phương pháp tiếp cận ý niệm để làm nghệ thuật. Cô thường sử dụng các sinh vật sống, cơ thể của chính mình và lưu trữ cá nhân trong thực hành. Hiện cô đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Minh Hoàng (* 1992, Việt Nam)

là một nhiếp ảnh gia hiện sinh sống tại Hà Nội. Nhiếp ảnh của anh kết hợp cả tính ghi chép và tính ý niệm vào trong những bộ ảnh nửa tự miêu tả cuộc sống bản thân, nửa không. Bởi vậy, những bộ ảnh đó vừa hư cấu nhưng cũng chân thật. Anh sử dụng chân dung tự họa để xây dựng nên những cuộc sống mơ tưởng. Hoàng tốt nghiệp thạc sĩ nghệ thuật chuyên về nghệ thuật phóng sự thể nghiệm. Anh bắt đầu tập trung vào các chấn thương tâm lý và hồi phục thông qua nghệ thuật nói chung và đặc biệt là nhiếp ảnh nói riêng.

Tomes (Tobias Paramore, *1984, Úc)

là một nhà sản xuất âm nhạc và kỹ sư âm thanh có mối quan tâm về những ứng dụng âm thanh sáng tạo. Anh đã làm việc với tư cách nghệ sĩ biểu diễn, kỹ sư và nhà sản xuất trong lĩnh vực kỹ thuật số và xử lý tín hiệu analog; dựa trên tính cảm xúc nội tại và vô hình của không khí chuyển động, bao gồm năng lượng vô hạn phân rã trong không gian cùng những đường năng lượng xoắn ốc.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.