Sự Kiện Talkshow “Văn Hóa Quá Hoa Văn” 2022 Do SEP Vietnam Tổ Chức

Sự Kiện Talkshow “Văn Hóa Quá Hoa Văn” 2022 Do SEP Vietnam Tổ Chức Thông tin từ ban tổ chức: “Văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất” - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Văn hóa là những giá trị vật chất và tinh thần do con người tạo ra để đời sống luôn phồn thịnh và hạnh phúc. Đất nước ta từ cổ chí kim đã có một nền văn hóa rất đa dạng và phong phú. Văn hóa giúp ta yêu cuộc sống, đất nước, và mọi người xung quanh nhiều hơn. Hơn thế nữa, văn hóa giúp ta nhớ về nguồn cội để từ ấy hợp sức chung tay canh tân và phát triển đất nước. Đó là một niềm tự hào to lớn của mỗi cá thể mang trong mình dòng máu của con rồng cháu tiên. Nhưng trong xã hội hiện nay, rất nhiều người đã hiểu một cách chưa trọn vẹn...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

“Văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất” - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Văn hóa là những giá trị vật chất và tinh thần do con người tạo ra để đời sống luôn phồn thịnh và hạnh phúc. Đất nước ta từ cổ chí kim đã có một nền văn hóa rất đa dạng và phong phú. Văn hóa giúp ta yêu cuộc sống, đất nước, và mọi người xung quanh nhiều hơn. Hơn thế nữa, văn hóa giúp ta nhớ về nguồn cội để từ ấy hợp sức chung tay canh tân và phát triển đất nước. Đó là một niềm tự hào to lớn của mỗi cá thể mang trong mình dòng máu của con rồng cháu tiên.

Nhưng trong xã hội hiện nay, rất nhiều người đã hiểu một cách chưa trọn vẹn những giá trị tốt đẹp ấy. Không chỉ dừng lại ở việc tiếp nhận sai lệch, họ bắt đầu lan truyền những kiến thức lệch lạc ấy đến cộng đồng người Việt. SEP xin gọi vấn nạn này là “SỰ BÓP MÉO VĂN HÓA”. Hệ lụy của “SỰ BÓP MÉO VĂN HÓA” đem lại là vô cùng đáng buồn, đáng quan ngại và nguy hiểm vì nếu mọi công dân Việt Nam đều hiểu những giá trị tinh thần mà cha ông ta truyền lại một cách cẩu thả và thiếu trách nhiệm, ta sẽ đánh mất một kho tàng văn hóa đồ sộ và quý báu được tích góp qua hàng nghìn năm của dân tộc ta. Tồi tệ hơn, ta sẽ tạo ra những giá trị tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của đất nước. 

Là một tập thể được thành lập bởi những người trẻ yêu nước nồng nàn, SEP nhận ra xung quanh mình vẫn còn rất nhiều người quan tâm và có mong ước muốn góp phần cùng nhau bảo vệ nền văn hóa nước nhà. Vì thế, SEP quyết định khởi chạy Talkshow “Văn Hóa Quá Hoa Văn” để mọi người có thể trang bị những kiến thức và góc nhìn đúng đắn về vấn đề cấp bách này.

Đến với Talkshow, bạn sẽ được lắng nghe, thảo luận những chủ đề xoay quay “GIÁ TRỊ CỦA VĂN HÓA” và hệ lụy của “SỰ BÓP MÉO VĂN HÓA” với những diễn giả uy tín trong lĩnh vực văn hóa. Và SEP tin rằng sau buổi trò chuyện bạn sẽ nhận được những hệ giá trị hữu ích để từ ấy có thể lan tỏa thông điệp đúng đắn về văn hóa đến mọi người xung quanh.

Đã là con của đất Việt thì phải hiểu đúng Văn Hóa của đất nước. Vì thế hãy chờ đợi đến ngày mở đơn để trở thành một trong những người apply đầu tiên nhé. Chúng mình đợi bạn!

THÔNG TIN CHUNG VỀ BUỔI TALKSHOW:

➣ Đối tượng: Các bạn trẻ (từ 16 - 22 tuổi) yêu thích và có hứng thú với các vấn đề văn hóa và mong muốn tìm hiểu thêm nhiều về văn hóa.

➣ Phí tham dự: Miễn phí

➣ Số lượng người tham gia: Tối đa 150 người

➣ Thời gian diễn ra: 09:00 ngày 28 tháng 08 năm 2022.

➣ Nền tảng: Zoom

Theo dõi và cập nhật thông tin chi tiết tại trang sự kiện