Sự kiện Signifiant dream - Giấc mơ tạo nghĩa

Sự kiện Signifiant dream - Giấc mơ tạo nghĩa   Cuối tháng này, tại sân thượng của manzi (và một vài nơi chốn nào đó quanh đấy), XplusX Studio sẽ mang lại một trải nghiệm sân khấu rất khác biệt. Manzi thân mời các bạn tới cùng xem - ngẫm, nghe - ngợi, tưởng - mơ, bị kéo căng - lắng xuống trong "GIẤC MƠ TẠO NGHĨA" (SIGNIFIANT DREAM) + Thời gian: 20h30 thứ Sáu & thứ Bảy ngày 20 & 21 tháng 5 (2 đêm diễn) + Thời lượng: 80 phút + Địa điểm: sân thượng (tầng 4) không gian triển lãm manzi, số 2 ngõ Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội  + Phí tham gia: 200,000 vnđ/người (có bao gồm 1 đồ uống) Lưu ý: Sự kiện không phù hợp với khán giả dưới 16 tuổi. >> Vui lòng đăng ký tại: LINK  Signifiant Dream là phần đầu tiên của chuỗi trình hiện sân khấu 3 phần...
quảng cáo

Cuối tháng này, tại sân thượng của manzi (và một vài nơi chốn nào đó quanh đấy), XplusX Studio sẽ mang lại một trải nghiệm sân khấu rất khác biệt. Manzi thân mời các bạn tới cùng xem - ngẫm, nghe - ngợi, tưởng - mơ, bị kéo căng - lắng xuống trong "GIẤC MƠ TẠO NGHĨA" (SIGNIFIANT DREAM)

+ Thời gian: 20h30 thứ Sáu & thứ Bảy ngày 20 & 21 tháng 5 (2 đêm diễn)

+ Thời lượng: 80 phút

+ Địa điểm: sân thượng (tầng 4) không gian triển lãm manzi, số 2 ngõ Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội 

+ Phí tham gia: 200,000 vnđ/người (có bao gồm 1 đồ uống)

Lưu ý: Sự kiện không phù hợp với khán giả dưới 16 tuổi.

>> Vui lòng đăng ký tại: LINK 

Sự kiện Signifiant dream - Giấc mơ tạo nghĩa

Signifiant Dream là phần đầu tiên của chuỗi trình hiện sân khấu 3 phần của XplusX Studio xoay quanh những suy tư về "Khoảng Cách" (Signifiant Dream - Common Dialogues - Conversations or Reunion / Giấc mơ tạo nghĩa - Những đối thoại thường nhật - Những Cuộc trò chuyện hay Cuộc hội ngộ.

Phần một - "Signifiant Dream" ám chỉ Khoảng cách về Thời gian trong những bối cảnh phi tuyến tính, cụ thể ở đây là một dạng giấc mơ hồi cố vô thức. Kể về ba nhân vật nam không rõ danh tính, trong đó có một nhân vật chính dường như đang cố gắng tìm kiếm một điều gì đó. Signifiant dream có tính độc thoại, gần giống với sự hồi tưởng lại những ký ức phụ hệ và/hay tìm kiếm những ký ức chưa được tri giác bao giờ ở điểm cuối cuộc đời.

Cũng giống như thế giới trong giấc mơ luôn bị phân mảnh, tái cấu trúc một cách mất trật tự, Signifiant Dream sẽ không có những chỉ dẫn rõ ràng về mạch thời gian trong nội dung, ý niệm về không gian cũng trở nên bất ổn định và đáng ngờ. Thoát khỏi sự kiểm soát của logic thông thường và hệ quy chiếu không-thời gian cố định, người xem sẽ có một trải nghiệm mới trong trạng thái chồng lấp của các khoảng thời gian.

Được viết giả dạng một kịch bản phim (hiểu theo nghĩa: trình hiện phim là một dạng trình hiện sân khấu không thực) Signifiant Dream thử nghiệm những giao thức kể chuyện của phim/hình ảnh động lồng ghép với các yếu tố dàn dựng sân khấu site-specific. Giấc mơ của nhân vật chính - hành trình của anh ta, dù trái khoáy và mơ hồ, thậm chí luẩn quẩn, có khi nào trở thành ẩn dụ cho hiện thực của một ai đó?

Signifiant Dream thuộc chuỗi thực hành mở tại không gian sân thượng của manzi, chương trình nghệ thuật được bảo trợ bởi Viện Goethe

_____________

SIGNIFIANT DREAM

+ Kịch bản/Đạo diễn : Hà Nguyên Long

+ Soạn nhạc và trình diễn : Nguyễn Quốc Hoàng Anh

+ Diễn viên : Hồng MA - Trần Quang Huy - Bùi Kiên Trung

+ Kỹ thuật ánh sáng : Bùi Kiên Trung