Sự kiện "Sao không nói cùng nhau?"

Sự kiện "Sao không nói cùng nhau?" Hẳn mọi người trong cộng đồng LGBT ai cũng biết cảm giác ấy, cái cảm giác ngậm ngùi và tổn thương khi phải giấu diếm bản thân mình với tất cả mọi người và bước ra đường với sự buồn bã khi thấy những người bạn may mắn hơn mình được gia đình chấp nhận và ủng hộ. Đây là một vấn đề khá phổ biến trong cộng đồng LGBT ở Việt Nam khi có một thực tế rằng các nhóm thiểu số tính dục phải đối mặt với một số áp lực tâm lý và căng thẳng rất đặc trưng dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới của họ. Cùng với những áp lực phổ biến khác của đời sống thường ngày, người LGBT đứng trước nguy cơ rất cao về tổn thương tinh thần và suy giảm sức khỏe tâm trí. Nhằm tránh không trở thành...
quảng cáo

Hẳn mọi người trong cộng đồng LGBT ai cũng biết cảm giác ấy, cái cảm giác ngậm ngùi và tổn thương khi phải giấu diếm bản thân mình với tất cả mọi người và bước ra đường với sự buồn bã khi thấy những người bạn may mắn hơn mình được gia đình chấp nhận và ủng hộ. Đây là một vấn đề khá phổ biến trong cộng đồng LGBT ở Việt Nam khi có một thực tế rằng các nhóm thiểu số tính dục phải đối mặt với một số áp lực tâm lý và căng thẳng rất đặc trưng dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới của họ.

Sự kiện Sao không nói cùng nhau

Cùng với những áp lực phổ biến khác của đời sống thường ngày, người LGBT đứng trước nguy cơ rất cao về tổn thương tinh thần và suy giảm sức khỏe tâm trí. Nhằm tránh không trở thành mục tiêu bắt nạt, kì thị, người LGBT thường chọn cách im lặng, đè nén, chối bỏ chính mình để hòa vào số đông. Điều đó dẫn đến mặc cảm, tự ti. Tác động tâm lý dễ nhận thấy ở các bạn là cảm giác cô đơn, chơi vơi, tủi hổ, đánh mất cảm giác về giá trị bản thân, sợ đến trường hoặc những nơi công cộng, mất ngủ, tâm trạng thất thường. Về lâu dài, các bạn có thể sẽ phải đối mặt với chứng trầm cảm, sợ không gian đông người, rối loạn ăn uống, hoảng loạn, hoặc dẫn đến các hành vi không an toàn cho chính các bạn.

Với mong muốn cung cấp sự hỗ trợ về tâm lý tới các cá nhân và cộng đồng LGBT có cơ hội chia sẻ và được đồng hành trong quá trình hiểu và chấp nhận bản thân, làm chủ cuộc sống, xây dựng mối quan hệ khỏe mạnh, 6+ ra mắt chương trình "SAO KHÔNG NÓI CÙNG NHAU".

Đây là một chuỗi các buổi trò chuyện giữa các bạn LGBTIQ hoặc cha mẹ, người thân có con là LGBTIQ với những người hỗ trợ đồng đẳng trong một không gian được lắng nghe an toàn, tôn trọng sự đa dạng và không phán xét.

Thành viên nhóm hỗ trợ đồng đẳng bao gồm những người thực hành tham vấn tâm lý, giáo viên, cha mẹ có con là LGBT hay có sự tham gia của chính các bạn LGBT đã được đào tạo về kiến thức, kĩ năng tham vấn tâm lý và cùng chung mục đích mong muốn hỗ trợ cộng đồng LGBT đương đầu tốt hơn với vấn đề của mình.

Sự kiện Sao không nói cùng nhau

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: (19h00 - 20h00) & (20h30 - 21h30) các ngày 12, 14, 19, 21/12/2018

2. Địa điểm: Ban tổ chức sẽ liên lạc cụ thể tới các bạn đã đăng kí thành công

3. Hình thức chương trình: Trò chuyện cá nhân (một người với một người)

Đến tham dự, bạn sẽ được lắng nghe, thấu cảm và gợi mở cùng thành viên nhóm hỗ trợ đồng đẳng của 6+ về các vấn đề khó khăn tâm lý của bản thân và tìm kiếm những nguồn lực/giải pháp khả thi để cải thiện và thay đổi

4. Cách thức tham dự:

Vui lòng đăng kí tại link: https://bit.ly/2Q82yPC

* Chi phí: Các bạn có thể đóng góp tùy tâm để hỗ trợ 6+ tiếp tục duy trì hoạt động của nhóm hỗ trợ đồng đẳng.

____________

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 

Dự án LOVELINE - Bạn đồng hành cùng LGBTIQ

Fanpage: https://www.facebook.com/sixplusvn/

Email: [email protected]

Hotline: Phương (038 3070 552)