Sự kiện online: Múa đương đại và trình diễn âm nhạc CÁI TỔ

Sự kiện online: Múa đương đại và trình diễn âm nhạc CÁI TỔ Thông tin từ ban tổ chức: Thứ bảy, 07.08.2021, 8PM Premiere on | Công chiếu tại: https://youtu.be/_D6vb6tUtAc “Cái Tổ” ra đời trong bối cảnh loài người phải học cách chấp nhận mọi kế hoạch đều có thể trở nên vô nghĩa vì đại dịch. Không còn những giao thương xuyên lục địa, thế giới to lớn thu nhỏ lại trong một ngôi nhà. Chúng ta bị buộc sống chậm lại, giảm bớt bận rộn để bên nhau nín thở chờ điều kì diệu xảy đến. “Cái Tổ” là một lát cắt về khát vọng tìm kiếm chốn an trú của con người, cho mỗi cá nhân và gia đình trong hành trình sống hài hoà với sự biến đổi khôn lường của thế giới hiện đại. Từng sợi tơ se thành dây đàn, Những thanh âm hoà nên tổng phổ, Nhiều chuyển-động-tĩnh dệt nên vũ điệu. Này là khát vọng,...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thứ bảy, 07.08.2021, 8PM

Premiere on | Công chiếu tại: https://youtu.be/_D6vb6tUtAc

“Cái Tổ” ra đời trong bối cảnh loài người phải học cách chấp nhận mọi kế hoạch đều có thể trở nên vô nghĩa vì đại dịch. Không còn những giao thương xuyên lục địa, thế giới to lớn thu nhỏ lại trong một ngôi nhà. Chúng ta bị buộc sống chậm lại, giảm bớt bận rộn để bên nhau nín thở chờ điều kì diệu xảy đến.

“Cái Tổ” là một lát cắt về khát vọng tìm kiếm chốn an trú của con người, cho mỗi cá nhân và gia đình trong hành trình sống hài hoà với sự biến đổi khôn lường của thế giới hiện đại.

Từng sợi tơ se thành dây đàn,

Những thanh âm hoà nên tổng phổ,

Nhiều chuyển-động-tĩnh dệt nên vũ điệu.

Này là khát vọng, trách nhiệm, tình yêu, nỗi buồn…

Kia là cơ thể, cảm xúc, bản thân, mọi người…

Chằng chằng chịt chịt, chúng ngang ngang dọc dọc đan cài vào nhau bện thành một… miền an trú.

-------------------------

Ý tưởng & Biên đạo: Vũ Ngọc Khải

Diễn viên: Vũ Ngọc Khải

Trình diễn Viola: Trần Thị Ngọc Thủy

Trình diễn nhạc điện tử: Trí Minh

Văn học: Văn Quý Ngọc Ái

Ánh sáng – Âm thanh: T-pro company

Phụ trách hình ảnh: Trịnh Quang Linh

Chương trình

– Đung đung đưa đưa\

– Bí mật bị giấu kín

– Sàn diễn cuộc đời

– Trong – ngoài một thể

Về nghệ sĩ

Vũ Ngọc Khải

Biên đạo, diễn viên múa, giám đốc sáng tạo của 1648KILOMET

Sau khi tốt nghiệp trường Cao Đẳng Múa Việt Nam, Vũ Ngọc Khải học tập và làm việc ở Châu Âu từ năm 2006. Anh có kinh nghiệm trình diễn và dàn dựng cho các công ty trong lĩnh vực múa và sân khấu ở Việt Nam, Hà Lan, Ý, Đức, và Thuỵ Sỹ. Khải khởi nghiệp là nghệ sỹ múa ballet và dần chuyển sang neo-classic và cuối cùng tìm ra niềm đam mê với múa đương đại (contemporary dance). Anh là biên đạo cho các màn trình diễn như: Giấc mơ, Mộc, Sương sớm, Tíck tắc, NÓN, Nấm rơm, Đôi đũa, Linh hồn, DNA, Đáy Giếng, Cái tổ… Ở vị trí diễn viên, anh từng làm việc với các biên đạo múa như: Isamael Ivo (Mishima), Han- Henning Par (Bóng hình song sinh), Arco Renz (Hà Nội những bụi sao), Nguyễn Tấn Lộc (Chuyện kể những chiếc giày, Mộc), Nguyễn Ngọc Anh (Bốn mùa, Lụa)…

Trí Minh

Nhà soạn nhạc, nghệ sỹ piano, nghệ sĩ trình diễn nhạc điện tử, DJ, nhà sản xuất âm nhạc và giám đốc festival âm nhạc.

Trí Minh bắt đầu sự nghiệp của một nghệ sỹ trình diễn từ đầu những năm 90, sau đó thử nghiệm với nhạc điện tử với vai trò là nghệ sỹ solo, cũng như tham gia biểu diễn trong nhiều dự án hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và Châu Âu từ cuối những năm 90.

Từ giữa cho tới cuối những năm 2000, Trí Minh bắt đầu tạo sample từ các bản ghi âm của mình, pha trộn và kết hợp chúng trong các dự án trình diễn cùng các nghệ sỹ nhạc truyền thống và cổ điển Việt Nam. Những năm gần đây, anh cũng biên soạn nhạc cho phim tài liệu và phim ngắn.

Trần Thị Ngọc Thủy

Nghệ sỹ viola

Ngọc Thuỷ đã tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự huấn luyện nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Thương. Chị tiếp tục theo học chuyên ngành biểu diễn viola tại Đại học Nghệ thuật Codarts (Hà Lan) dưới sự hướng dẫn của Ron Ephrat, bè trưởng Viola của Dàn nhạc Rotterdam Philharmonic. Ngọc Thuỷ cũng từng tham gia các lớp học Thạc sĩ với giáo sư Nobuko Imai ở Nhật Bản.

Ngọc Thuỷ từng là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam trong 6 năm trước khi gia nhập Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (Sun Symphony Orchestra) vào năm 2018. Chị đã biểu diễn cùng nhiều dàn nhạc khác, bao gồm Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Nhà thờ Lauren Kantoij và Dàn nhạc giao hưởng Amsterdam, Hà Lan.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.