Sự kiện online: Chăm Nhau Ngày Bão

Sự kiện online: Chăm Nhau Ngày Bão Thông tin từ ban tổ chức: Nhằm đồng hành với công chúng giữa những biến động không ngừng của dịch bệnh, 1648kilomet và Hanoi Goethe Institut tổ chức sự kiện Chăm Nhau Ngày Bão gồm hai hoạt động: 1."HÍT VÀO - THỞ RA, TA BÌNH TĨNH SỐNG" từ 19:30 - 20:30 ngày 12.8 Hễ ta còn sống là tim còn đập, còn hít thở nên việc thở thường được xem như một điều hiển nhiên. Nhưng bạn có biết tầm quan trọng của một hơi thở sâu, cách hít thở đúng cho từng trường hợp? Có bao nhiêu cách hít thở, liệu có cần tập luyện không? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong buổi trao đổi "Hít vào - thở ra, ta bình tĩnh sống". Điều phối viên của buổi này là một diễn viên - biên đạo múa - giáo viên pilates có nhiều năm kinh...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Nhằm đồng hành với công chúng giữa những biến động không ngừng của dịch bệnh, 1648kilomet và Hanoi Goethe Institut tổ chức sự kiện Chăm Nhau Ngày Bão gồm hai hoạt động:

1."HÍT VÀO - THỞ RA, TA BÌNH TĨNH SỐNG" từ 19:30 - 20:30 ngày 12.8

Hễ ta còn sống là tim còn đập, còn hít thở nên việc thở thường được xem như một điều hiển nhiên. Nhưng bạn có biết tầm quan trọng của một hơi thở sâu, cách hít thở đúng cho từng trường hợp? Có bao nhiêu cách hít thở, liệu có cần tập luyện không? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong buổi trao đổi "Hít vào - thở ra, ta bình tĩnh sống".

Điều phối viên của buổi này là một diễn viên - biên đạo múa - giáo viên pilates có nhiều năm kinh nghiệm và anh thường xuyên sử dụng hơi thở như một điểm nhấn trong các màn trình diễn của mình cũng như khoá học múa và pilates mà anh hướng dẫn. Với buổi chia sẻ này, anh sẽ giới thiệu một vài kĩ thuật, lưu ý và kể các kinh nghiệm thực hành của bản thân để việc nương vào hơi thở trở thành phương thuốc diệu kì trong hành trình chăm sóc bản thân mỗi ngày.

Đồng thời, điều phối viên sẽ hướng dẫn một số động tác kéo giãn kết hợp với hơi thở sâu để giúp cho việc lắng nghe, trao gửi năng lượng tích cực của chính bạn đến những vùng cơ thể dễ bị thương tổn khi làm việc kéo dài hoặc do căng thẳng mà nên.

** THÔNG TIN VỀ ĐIỀU PHỐI VIÊN:

VŨ NGỌC KHẢI giành giải nhất Cuộc thi Biên đạo trẻ quốc tế Ayang Young Choreographer Competition tại Hàn Quốc năm 2018. Vũ Ngọc Khải là một trong những nghệ sĩ, biên đạo múa trẻ Việt Nam làm việc nhiều năm ở châu Âu, trình diễn tại nhiều sân khấu quốc tế và đạt nhiều thành tích đáng nể.

Anh là một phần trong chiếc cầu nối 1648kilomet giữa các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Cùng với cộng sự, anh mang đến cho khán giả trong và ngoài nước nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như Nón, Đáy Giếng, Cái Tổ, Bão Xuyên… và tổ chức các dự án dành cho cộng đồng như Made in Vietnam, Nghệ thuật dành cho mọi người…

Năm 2021, anh tham gia huấn luyện, giảng dạy bộ môn pilates và giữ vị trí giám đốc của Pilatesaigon - Certified Pilates Centre.

2. Vòng tròn thấu cảm "Chăm mình lúc khó" lúc 19:30 ngày 13.8 do hai điều phối viên giao tiếp trắc ẩn Vân Trang và Ngân Hà hướng dẫn.

Vòng tròn thấu cảm “Chăm Mình Lúc Khó" được tạo nên với mong muốn mang đến cho những người tham gia một không gian đủ tĩnh lặng để kết nối với chính mình và đủ cởi mở để kết nối với người khác trong những ngày dịch bệnh nhiều biến động này.

Trong không gian của vòng tròn, chúng mình tin vào sức mạnh của sự kết nối có thể hỗ trợ bạn thấy bản thân mình rõ hơn qua sự chia sẻ chân thực và lắng nghe chân thành. Cùng với đó, chúng mình cũng mong được giới thiệu tới bạn một thực hành nhỏ trong Giao tiếp trắc ẩn* để hỗ trợ bạn gọi tên trạng thái cảm xúc của mình và mở ra những lựa chọn mới chăm sóc cho bản thân mình những lúc cảm thấy “khó".

-----

GIAO TIẾP TRẮC ẨN (Compassionate communication) hay còn được biết đến với tên gọi Giao tiếp phi bạo lực (Nonviolent communication - NVC) là các thực hành giao tiếp, được giới thiệu đầu tiên bởi giáo sư Marshall Rosenberg (Dr, PhD) từ những năm 1960, và hiện đã được thực hành tại hơn 65 nước khác nhau.

Dựa trên một nguyên tắc cơ bản là mọi hành động, lời nói của con người đều nhằm đáp ứng các nhu cầu, GTTA giúp chúng ta quan sát, nhận biết các nhu cầu ẩn sâu của mình và những người xung quanh để giao tiếp chân thật và hiệu quả hơn. Từ đó, việc chăm sóc cho cảm xúc của bản thân và mối liên hệ của chúng ta với chính mình và những người khác thêm phần sâu sắc.

** THÔNG TIN VỀ ĐIỀU PHỐI VIÊN

VÂN TRANG là một người thực hành và điều phối viên tự do chủ đề Giao tiếp trắc ẩn (GTTA - Compassionate Communication).

Trang bắt đầu thực hành GTTA từ năm 2018. Với Trang, GTTA mang đến những thực hành đơn giản và hữu ích trong việc kết nối và chăm sóc những nhu cầu của bản thân, nuôi dưỡng những mối quan hệ xung quanh cũng như duy trì sự cộng tác cởi mở và tôn trọng trong công việc.
Trong hành trình tìm hiểu, thực hành và chia sẻ về GTTA, Trang đã có cơ hội tham gia và hoàn thành Khóa đào tạo Quốc tế chuyên sâu về Giao tiếp trắc ẩn của CNVC (tổ chức quốc tế về GTTA) tại Kerala, Ấn Độ năm 2020.

NGÂN HÀ hiện là điều phối viên trong các workshop/ khóa học với chủ đề Giao tiếp trắc ẩn (GTTA) và kết nối.

Xuất phát điểm là thạc sĩ quản trị kinh doanh, sau 4 năm làm việc tại ĐHQGHN, Hà nhận ra mình đã hoàn toàn mất kết nối với con người chân thật bên trong, và từ đó cũng dần cảm thấy lạc lõng với công việc và tổ chức. Năm 2019, Hà đã tìm thấy câu trả lời trong thực hành GTTA.

Với Hà, GTTA khơi lên sự đồng cảm, thấu hiểu và trắc ẩn bên trong Hà dành cho bản thân và người khác. Từ đó giúp Hà chữa lành các vết thương tâm trí, hàn gắn các mối quan hệ và dần tìm lại được cảm hứng hành động, mong muốn đóng góp, cống hiến cho cuộc sống.

Đăng kí tham gia tại TẠI ĐÂY.  Chúng tôi sẽ đóng đăng kí khi nhận đủ số lượng.

Hai buổi chia sẻ mang đến không gian an toàn để gắn kết mọi người lại bên nhau, đồng thời điều phối viên sẽ cung cấp thông tin, gợi ý phương thức chăm sóc, lắng nghe bản thân nhiều hơn cho người tham gia. Việc nhìn sâu thấy rõ hơn chính mình vào thời điểm có nhiều biến động như lúc này vô cùng cần thiết. Mong rằng mỗi người sẽ đủ vững vàng để chăm sóc cả những người sống quanh mình.

Sự kiện này nằm trong tuần lễ trình chiếu vở diễn múa đương đại Cái Tổ từ 7.8-14.8 tại youtube.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện