Sự Kiện Liên Hoan Trình Diễn Mini “Sáng - Trưa - Chiều - Tối” 2022

Sự Kiện Liên Hoan Trình Diễn Mini “Sáng - Trưa - Chiều - Tối” 2022   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 09:00 – 21:00, Thứ bảy 26/03/2022 Địa điểm: Á Space, Ngõ 59 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội Link đăng ký “Bổ ra những khối tích và đại lượng về không gian và thời gian, kết quả ban đầu mới chỉ cho thấy những vùng phạm vi tuần tự, những quãng có thể bỏ lỡ, những cú nhảy cóc để hóa giải, những nỗ lực khôi phục để tái sinh, hay chỉ như một phân tích nghề nghiệp để kéo dài “tuổi thọ” của trước tác. Những ý hướng này chịu sự quy định khuôn mẫu trực tiếp từ những ràng buộc về thời khắc trôi. Về ánh sáng ban ngày hay đèn điện hay mặc định những cặp đối lập như lúc giờ cao điểm, lúc nghỉ ngơi, hay hào phóng như khi thư thả, khốc liệt như lúc hết giờ....
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 09:00 – 21:00, Thứ bảy 26/03/2022

Địa điểm: Á Space, Ngõ 59 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Link đăng ký

“Bổ ra những khối tích và đại lượng về không gian và thời gian, kết quả ban đầu mới chỉ cho thấy những vùng phạm vi tuần tự, những quãng có thể bỏ lỡ, những cú nhảy cóc để hóa giải, những nỗ lực khôi phục để tái sinh, hay chỉ như một phân tích nghề nghiệp để kéo dài “tuổi thọ” của trước tác. Những ý hướng này chịu sự quy định khuôn mẫu trực tiếp từ những ràng buộc về thời khắc trôi. Về ánh sáng ban ngày hay đèn điện hay mặc định những cặp đối lập như lúc giờ cao điểm, lúc nghỉ ngơi, hay hào phóng như khi thư thả, khốc liệt như lúc hết giờ.

‘Sáng – Trưa – Chiều – Tối’ ở đây thực sự không quá nặng chuyện chương hồi, hoặc tạm coi nó là một dịp để những con người trong đó “ôn bài”, quang cảnh “ôn bài”. Chuyện bài vở luôn cũ, công cụ luôn cũ, với người thực hành “performance art” thì dường như lại càng khó mà khác được. Vẫn cơ thể , hơi thở, cả tâm trí này luôn trôi nổi trong không gian và thời gian theo cách này hay cách khác với hành lý đồ sộ hay gọn nhẹ. Điều đó giống như một quan niệm.

‘Sáng – Trưa – Chiều – Tối’ có thể có tới 4-5 dự án và tối đa có thể lên đến 14–15 người thực hành performance art. Vậy nên rất có thể cả nghệ sĩ và công chúng sẽ phải dõi theo để lựa chọn mình sẽ bỏ qua cái gì và không bỏ lỡ cái gì.”

Giám tuyển Vũ Đức Toàn

Á Space hân hạnh giới thiệu chương trình đầu tiên của năm Nhâm Dần: Liên hoan trình diễn mini ‘Sáng – Trưa – Chiều – Tối’ với sự tham gia của các nghệ sĩ: Đặng Thuỳ Anh, Đỗ Văn Hoàng, Flinh, La Mai, Lại Diệu Hà, Nguyễn Đình Phương, Nguyễn Hữu Hải Duy, Nguyễn Huy An, Nguyễn Thị Diệp, Nguyễn Văn Thuỷ, Nguyễn Văn Song, Phụ Lục, Vũ Đức Toàn, dự án Hay Là Nấu và Ăn, dự án Tiệm tóc Linh Hoạt; do nghệ sĩ Vũ Đức Toàn giám tuyển.

Chương trình cụ thể:

‘Sáng – Trưa – Chiều – Tối’ đưa ra một đề xuất về “format” tổ chức trình diễn, tái cấu trúc và cơi nới các yếu tố thời gian thời gian và không gian của một liên hoan trình diễn. Ngoài ra, chương trình còn dành ra một “dung lượng” để một số nghệ sĩ có nhu cầu làm tác phẩm cover lại một tác phẩm của đồng nghiệp hoặc của một viễn sư đối với họ, hoặc những tác phẩm được lấy cảm hứng hay như mang tính chuyển thể.

Thời gian ngày 26/03 sẽ được chia làm 4 khung: Sáng – Trưa – Chiều – Tối. Người xem có thể tới bất kỳ khi nào trong suốt thời gian diễn ra liên hoan.

09:00 – 10:30

Trình diễn của các nghệ sĩ

10:30 – 11:30

Nghỉ giữa giờ (chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng một vài trò chuyện ngắn vào giờ nghỉ)

11:30 – 13:00

Trình diễn của các nghệ sĩ

13:00 – 15:00

Nghỉ giữa giờ (chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng một vài talk ngắn vào giờ nghỉ)

15:00 – 17:00

Trình diễn của các nghệ sĩ

17:00 – 18:30

Nghỉ giữa giờ (chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng một vài trò chuyện ngắn vào giờ nghỉ)

18:30 – 20:00

Trình diễn của các nghệ sĩ

*Các tác phẩm và nội dung chi tiết sẽ được cập nhật và thông báo kịp thời cho tới khi diễn ra sự kiện.

Lời cảm ơn:

BTC Liên hoan trình diễn mini ‘Sáng – Trưa – Chiều – Tối’ xin gửi lời cảm ơn tới các nghệ sĩ của các tác phẩm “cover” đã đồng ý cho tác phẩm xuất hiện lại trong sự kiện lần này, cảm ơn các tình nguyện viên của Á Space đã nhiệt tình hỗ trợ sự kiện.

Sự kiện thực hiện được với sự hỗ trợ từ Rory Gill và Nguyễn Thị Diệp.

Hỗ trợ điều phối và kỹ thuật: Đỗ Anh Thư, Quang Quang, mi-mimi

Thiết kế: Hải Lê

Dịch thuật: Nguyễn Thanh Tâm

Hỗ trợ chụp ảnh và tư liệu hoá tác phẩm: Đan Nguyễn, Nam Nguyễn

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.