Sự kiện đêm nhạc cổ điển: A night of classical

Sự kiện đêm nhạc cổ điển: A night of classical   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 20:00, Thứ bảy 11/06/2022 Địa điểm: Nhà hát Thành phố, 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. ------------------ Buổi hòa nhạc bắt đầu bằng Overture từ nhạc kịch Cô dâu của Sa hoàng (1899) của nhà soạn nhạc Nikolai Rimsky-Korsakov. Đây là vở nhạc kịch thứ 10 của ông (trên tổng số 15) viết về vị Sa hoàng đầu tiên của Nga, người được gọi bằng tiếng Anh là Ivan the Terrible (1530 – 1584). Alexander Borodin cũng là một nhà soạn nhạc người Nga ở thế kỷ 19 và HBSO đã chọn trích đoạn trong nhạc kịch duy nhất của ông, Hoàng tử Igor, để biểu diễn tiếp sau Overture của Rimsky-Korsakov. Trích đoạn được thể hiện bởi nghệ sĩ Phạm Trang, một trong những giọng tenor tốt nhất của HBSO hiện nay. Khúc hát là...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00, Thứ bảy 11/06/2022

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

------------------

Buổi hòa nhạc bắt đầu bằng Overture từ nhạc kịch Cô dâu của Sa hoàng (1899) của nhà soạn nhạc Nikolai Rimsky-Korsakov. Đây là vở nhạc kịch thứ 10 của ông (trên tổng số 15) viết về vị Sa hoàng đầu tiên của Nga, người được gọi bằng tiếng Anh là Ivan the Terrible (1530 – 1584).

Alexander Borodin cũng là một nhà soạn nhạc người Nga ở thế kỷ 19 và HBSO đã chọn trích đoạn trong nhạc kịch duy nhất của ông, Hoàng tử Igor, để biểu diễn tiếp sau Overture của Rimsky-Korsakov. Trích đoạn được thể hiện bởi nghệ sĩ Phạm Trang, một trong những giọng tenor tốt nhất của HBSO hiện nay. Khúc hát là lời than thở của con trai Igor, Vladimir, khao khát được gặp lại người anh đang yêu say đắm, nàng Konchakovna xinh đẹp.

Trong chương trình lần này, khán giả sẽ được thưởng thức tác phẩm nổi tiếng một thời của Georgy Sviridov, The Snow Storm (Bão Tuyết), được viết cho bộ phim cùng tên năm 1964. Trong vài năm, giai điệu của tác phẩm này đã được sử dụng làm nhạc giới thiệu cho chương trình phát sóng tin tức đài truyền hình của Liên Xô và do đó đã được yêu thích rộng rãi.

Ngay sau phần giải lao, Festive Overture của Shostakovich sẽ được diễn đầu tiên. Năm 1980, bản overture đã được chọn làm nhạc hiệu cho Thế vận hội Mùa hè tại Moscow. Tác phẩm được nhận xét với những tính từ như “rực rỡ”, “tràn ngập năng lượng”.

Sau đó sẽ là một tác phẩm của Reinhold Gliere (1875 – 1956) – nhà soạn nhạc sinh ra tại Ukraina. Năm 1943, ông viết bản Concerto cho Giọng nữ cao Màu sắc (Coloratura Soprano) và dàn nhạc.

Đây là một tác phẩm khá hiếm nhưng được ngưỡng mộ vô cùng với tất cả những ai đã từng nghe qua. Khán giả sẽ được thưởng thức tác phẩm này qua giọng hát của nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc. Cô đã tốt nghiệp Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và đã từng đoạt giải nhì Cuộc thi Thanh nhạc ASEAN 2016 tại Singapore. Cô hiện là một thành viên nổi bật của HBSO.

Cuối cùng là bản Giao hưởng Số 1 của Sergei Prokofiev, có tên gọi “Cổ điển”, là một bản giao hưởng hội tụ những yếu tố truyền thống được sáng tác trong thế kỷ 19.

Giá vé từ 400.000 – 750.000 đồng, đặc biệt ưu đãi 80.000 đồng cho sinh viên khi xuất trình thẻ sinh viên hợp lệ.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện