Sự kiện chiếu phim: Vào Đời – Một bộ phim của Síu Phạm

Sự kiện chiếu phim: Vào Đời – Một bộ phim của Síu Phạm   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 19:30, Thứ năm 31/03/2022 Địa điểm: BHD Star, Tầng 8, TTTM Vincom, 2 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội Link đăng ký ------------------------- “Nhưng nếu ‘mọi thứ không bao giờ xảy ra như vẫn tưởng tượng’, điều không thể thiếu được để nhắc nhở chúng ta là sự chuyển hướng đến tuổi trưởng thành sẽ là sản phẩm của những hên xui may rủi liên tiếp, những sai lầm và những tràn ứ trong mê cung đô thị của thủ đô Việt Nam. Không chịu bất kỳ hình thức chế ngự nào đối với mình, Mai khó giữ được công việc. Cô buồn bã, lang thang trên đường phố Hà Nội và được mời ngồi cùng bàn với hai người Châu Âu chẳng đòi hỏi nhiều. Vinh cuối cùng đã quyết định rời khỏi cái ghế sofa của mình, nơi cậu bắt buộc...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 19:30, Thứ năm 31/03/2022

Địa điểm: BHD Star, Tầng 8, TTTM Vincom, 2 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Link đăng ký

-------------------------

“Nhưng nếu ‘mọi thứ không bao giờ xảy ra như vẫn tưởng tượng’, điều không thể thiếu được để nhắc nhở chúng ta là sự chuyển hướng đến tuổi trưởng thành sẽ là sản phẩm của những hên xui may rủi liên tiếp, những sai lầm và những tràn ứ trong mê cung đô thị của thủ đô Việt Nam. Không chịu bất kỳ hình thức chế ngự nào đối với mình, Mai khó giữ được công việc. Cô buồn bã, lang thang trên đường phố Hà Nội và được mời ngồi cùng bàn với hai người Châu Âu chẳng đòi hỏi nhiều. Vinh cuối cùng đã quyết định rời khỏi cái ghế sofa của mình, nơi cậu bắt buộc phải ngủ, ăn và xem tivi, để tìm đến một thông tin việc làm. Điều này dẫn cậu ra khỏi nội đô, đến cổng của một ngôi nhà kiên cố, nơi ẩn dật của một người phụ nữ lớn tuổi mù loà.

Vũ trụ của bộ phim như tự nó luôn sẵn sàng chuyển động, trôi nổi, quanh co. Người chết tự mời mình vào cõi sống, người sống biến thành sương khói như ma, công nghệ xuất hiện như từ thời trung cổ, thiên nhiên giao thoa với siêu hiện đại. Phong thái điện ảnh này thuộc gia đình những tác phẩm liên tục biến đổi, nâng lên tầm không thể phân định của cấp bậc nghệ thuật.” (Nicolas Bézard, Filmexplorer, tháng 1/2021)

Nội dung chương trình:

19:00 – Đón khách

19:30 – Chiếu phim

Phim chiếu kèm phụ đề tiếng Anh

Sự kiện dành cho khán giả trên 18 tuổi

Khi tham dự sự kiện, bạn vui lòng mang theo xác nhận đã tiêm đủ 02 mũi vaccine phòng Covid-19

Vào đời, phim truyện, 2019, 84′

Đạo diễn & Biên kịch: Síu Phạm

Quay phim: Jean-Luc Mello, Võ Thanh Tiền, Nguyễn Trung Kiên

Dựng phim: Julie Béziau, Linh DN

Âm nhạc: Trần Kim Ngọc, Zach Sch, Lý Trang, Atomic Paracelze

Âm thanh: Adèle Beaulieu, Yatoni Roy Canty, Jerome Vittoz, Arnauld Soulier, Hoàng Thu Thủy

Các diễn viên chính: Nguyễn Phương Linh, Ngô Xuân An, Ngô Trà Mi; cùng các diễn viên khác

Về đạo diễn Síu Phạm

Síu Phạm sinh tại Hà Nội. Bà từng theo học triết học, nghệ thuật, sân khấu và điện ảnh. Từ năm 1990, bà làm việc ở Genève, Thuỵ Sĩ với tư cách đạo diễn kịch hình thể hiện đại. Năm 2011, bà thực hiện phim truyện dài đầu tay Đó Hay Đây? và tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan. Tác phẩm thứ hai, Homostratus – Căn Phòng Của Mẹ (2013) đạt giải Best Unique Vision Award của Queens World Film Festival, Hoa Kỳ. Bên cạnh các phim dài như Con Đường Trên Núi (2017), Vào Đời (2019), Síu Phạm cũng thực hiện nhiều phim tài liệu ngắn khác. Với một giọng điện ảnh độc đáo, hoàn toàn khác biệt, các tác phẩm của bà được ghi nhận và trình chiếu ở nhiều chương trình phim trong nước và quốc tế như Hanoi International Film Festival (Việt Nam), CPH Pix Copenhagen (Đan Mạch), Women International Film Festival Creteil (Pháp), Osaka Asian Film Festival (Nhật Bản).

Buổi chiếu thuộc chương trình Như Trăng Trong Đêm, chuỗi sự kiện xung quanh điện ảnh Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai, tựa những ngõ đi vào di sản phim từ góc nhìn của hôm nay.

Như Trăng Trong Đêm 3 diễn ra từ 09/03 – 03/04 được Trung tâm hỗ trợ tài năng Điện ảnh TPD tổ chức, với sự đồng hành của Viện Pháp tại Hà Nội, cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Purin Pictures, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam (thông qua dự án #hanoirethink), Viện Phim Việt Nam, Hội đồng Anh tại Việt Nam (thông qua dự án Digital Arts Showcasing), COMPLEX 01, Union Hub, Tách Spaces.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.