Sự kiện chiếu phim: "Biên giới giữa nghệ thuật và thủ công"

Sự kiện chiếu phim: "Biên giới giữa nghệ thuật và thủ công" Sự kiện chiếu phim: "Biên giới giữa nghệ thuật và thủ công" Đó là một phần trong thư Oscar Wilde trả lời Bernulf Clegg năm 1890 khi ông này viết thư hỏi về ý nghĩa của lời đề tựa trong cuốn tiểu thuyết Bức họa Dorian Gray: "All art is quite useless" - Tạm dịch: Thảy nghệ thuật đều tuyệt đối vô dụng. Bản thân Oscar Wilde cũng viết một tập tiểu luận mang tên Nghệ thuật và Thủ công đã được phát hành tại Việt Nam. Những bảo tàng nghệ thuật lẫy lừng nhất thế giới không bao giờ thiếu những góc đầy trân trọng dành cho các tác phẩm thủ công tuyệt mỹ. Trên thế giới, Nghệ thuật và Thủ công (Art and Craft) song hành bên nhau trong rất nhiều bối cảnh. Điều này cho thấy câu hỏi về sự phân định giữa nghệ thuật và thủ...
quảng cáo

Đó là một phần trong thư Oscar Wilde trả lời Bernulf Clegg năm 1890 khi ông này viết thư hỏi về ý nghĩa của lời đề tựa trong cuốn tiểu thuyết Bức họa Dorian Gray: "All art is quite useless" - Tạm dịch: Thảy nghệ thuật đều tuyệt đối vô dụng. Bản thân Oscar Wilde cũng viết một tập tiểu luận mang tên Nghệ thuật và Thủ công đã được phát hành tại Việt Nam.

Những bảo tàng nghệ thuật lẫy lừng nhất thế giới không bao giờ thiếu những góc đầy trân trọng dành cho các tác phẩm thủ công tuyệt mỹ. Trên thế giới, Nghệ thuật và Thủ công (Art and Craft) song hành bên nhau trong rất nhiều bối cảnh. Điều này cho thấy câu hỏi về sự phân định giữa nghệ thuật và thủ công đã tồn tại từ lâu và chắc chắn khiến phần lớn người được hỏi cần lặng lẽ ngồi xuống, ngẫm nghĩ hồi lâu để thực sự đưa ra được một câu trả lời thuyết phục và đa diện.

Để dành tập tiểu luận Nghệ thuật và Thủ công cho một dịp đọc sau này, chúng tôi thân chinh đi tìm kiếm câu trả lời của riêng mình. Buổi chiếu phim này không mưu cầu đưa ra một câu trả lời chính xác hoàn chỉnh cho câu hỏi trên mà chỉ để gợi mở ra một cuộc trò chuyện có chiều sâu, khi ngành thủ công của người trẻ hiện đại đang bước vào một làn sóng mới.

Đây cũng là sự kiện mở màn cho loạt sự kiện 2 kì, có chủ đề thảo luận về biên giới giữa nghệ thuật và thủ công, mà chúng tôi sẽ sớm bật mí về kì 2.

Sự kiện chiếu phim Biên giới giữa nghệ thuật và thủ công

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: 19h00 - 21h00 Thứ Tư, Ngày 04/12/2019

2. Địa điểm: rand moroc & coffee - Tầng 2, 2B Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

3. Cách thức tham dự:

+ Đăng ký tham gia buổi chiếu tại tiny.cc/ArtvsCraft

+ Số lượng người tham dự: tối đa 25 người!

+ Phí tham gia: 50k/người

+ Cách thức thanh toán:

Bạn có thể thanh toán theo 2 cách dưới đây:

CHUYỂN KHOẢN:

Thông tin chuyển khoản: Họ tên_email

Qua tài khoản ngân hàng:

  • Chủ tài khoản: Triệu Đức Trọng
  • Số tài khoản: 19027571251041
  • Ngân hàng: Techcombank Hanoi

Hoặc qua tài khoản Momo của số điện thoại: 0974072377

GỬI TRỰC TIẾP tại rand moroc & coffee hoặc Ra Riêng

ĐẶC BIỆT LƯU Ý: BTC KHÔNG HOÀN TIỀN NẾU BẠN HỦY ĐĂNG KÝ THAM GIA BUỔI CHIẾU NHƯNG CHẤP NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG VÉ.

Nếu buộc phải nhượng vé, BTC rất mong bạn nhắn lại vào page của Ra Riêng (https://www.facebook.com/rarieng.hanoi/) hoặc số điện thoại 0974072377 về thông tin người chuyển nhượng/người nhận chuyển nhượng.

Rất mong gặp các bạn!