Stt viết cho tuổi 25 cô độc và bất an vô định

Stt viết cho tuổi 25 cô độc và bất an vô định Stt viết cho tuổi 25 cô độc và bất an, vẫy vùng giữa thế giới hàng tỷ người bon chen và ganh đua. Tuổi 25 không còn là những đứa trẻ thơ ngây dưới sự bao bọc của gia đình mà phải tự mình gánh vác mọi thứ trong cuộc...

Stt viết cho tuổi 25 cô độc và bất an, vẫy vùng giữa thế giới hàng tỷ người bon chen và ganh đua. Tuổi 25 không còn là những đứa trẻ thơ ngây dưới sự bao bọc của gia đình mà phải tự mình gánh vác mọi thứ trong cuộc sống, phải ý thức và tự nhìn ra trách nhiệm của mình với bản thân, với gia đình. Tuổi 25 ta phải mạnh mẽ chống chọi với nhiều thứ, tự mình tạo dựng sự nghiệp, tương lai, là lúc phát huy hết khả năng, sức lực có thể. 25 tuổi, ngôi trường duy nhất chúng ta phải học chính là “trường đời”.

Những câu stt viết cho tuổi 25 cô độc và bất an

1. Tuổi 25, việc học đại học (có lẽ) đã xong. Con đường sự nghiệp (hy vọng là) mới bắt đầu. Các mối quan hệ xã hội còn chưa chắc chắn, dường như cái gì cũng đang thay đổi. Bạn (có thể) không còn ở gần những người hiểu bạn nhất, nhưng lại chưa thực sự thân thiết với những người đang hiện diện quanh bạn.

2. 25 tuổi, “Không” là một từ rất quan trọng. Và bạn được phép dùng nó. Hãy nói “không” với những công việc đi ngược với những gì bạn tin tưởng. Nói “không” với những người toàn đem những điều tăm tối vào cuộc sống của bạn. Nói “không” với những việc ngăn bạn theo đuổi một cuộc sống can đảm, mạnh mẽ mà bạn mong muốn. Hãy cứ nói “không” một cách tự tin, có mục đích, và nhiều đến mức nào tùy bạn. Đó là quyền của bạn và đôi khi, nó là tài sản lớn nhất của bạn.

3. 25 tuổi, mất bớt bạn bè là điều tự nhiên ở giai đoạn này. Mất liên lạc với một vài người bạn ở quê hoặc bạn đại học, hoặc thậm chí là với người mà bạn từng yêu thương nhưng giờ đã ổn định cuộc sống gia đình trước bạn – đó là kết quả tự nhiên của quá trình lớn lên.

4. 25 tuổi, ai cũng mất phương hướng vào một lúc nào đó. Chắc chắn đấy! Mỗi người bạn gặp, nói chuyện cùng hoặc nghĩ đến trong ngày chắc chắn đều có một giai đoạn hoặc thời điểm nào đó mà họ hoàn toàn KHÔNG biết mình đang làm gì, phải làm sao. Không ai thực sự biết được điều gì sẽ đến. Không ai thực sự có một kế hoạch hoàn hảo. Không ai chắc chắn 100% là làm cách nào để đến được nơi mình muốn. Không ai hiểu hết tất cả mọi chuyện. Đây có thể là giai đoạn hoặc thời điểm tương tự của bạn mà thôi.

5. 25 tuổi, bạn vẫn chưa hoàn tất quá trình thay đổi, và có lẽ cũng không sớm lắm đâu. Có những khoảnh khắc hiếm hoi và đẹp đẽ của lứa tuổi này – là lúc bạn cảm thấy như mình đã hiểu hết mọi điều và biết rõ mình cần làm gì. Nhưng những khoảnh khắc đó chẳng bao giờ kéo dài. Cuộc sống thay đổi liên tục – và đó không phải là điều xấu. Não bạn vẫn đang phát triển. Chính bạn vẫn đang phát triển.

6. 25 tuổi, hạnh phúc và thành công là hai điều khác nhau. Nếu bạn quan sát và lắng nghe, bạn sẽ thấy có những người kiếm được số tiền đáng nể, nhưng họ sẽ nói với bạn rằng họ rất mệt mỏi và thậm chí là trầm cảm. Rồi bạn cũng thấy có những người sống nhẹ nhàng, lạc quan, lúc nào cũng mỉm cười, dù họ đang ở một căn nhà thuê, có một công việc rất đỗi bình thường. Bạn không thể chối rằng những người này không hạnh phúc, dù bạn sẽ không coi sự nghiệp của họ là thành công.

7. Tình yêu ở tuổi 25 là luôn luôn đúng người, đúng luôn cả thời điểm. Và một khi đã đúng người, sẽ luôn là yêu sao cho đúng cách.

8. Khi 25 tuổi, sự chia ly không còn đáng sợ như trước nữa. Chúng ta biết giá trị của bản thân. Cũ kỹ với người này nhưng lại mới mẻ với người khác.

9. 25 tuổi làm gì đã già, mọi thứ xung quanh đối với em vẫn như một cô gái tuổi 20, em thích được chạy nhảy đi khắp nơi, khám phá những miền đất mới cùng lũ bạn chiêu trò. Vậy mà giờ cứ vác cái mặt về nhà là bố mẹ, cô, dì lúc nào cũng ca bài : ”năm nay 25 tuổi, tuổi đẹp của con gái phải lấy chồng, rồi còn sinh con đẻ cái, 26 tuổi kim lâu, 27 thì già rồi”.

10. Thực tế, 25 là thời điểm tốt nhất để bạn chấp nhận những thăng trầm cuộc sống. Mỗi khoảng thời gian chiến đấu lại khiến bạn bền bỉ, giỏi giang hơn. Nên đừng vội từ bỏ ở tuổi 25!

11. Khác với tình yêu của tuổi 17 là những lần vuột mất nhau vì những dại khờ, nông nổi, hay những sóng gió lăn tăn của cuộc đời. Tình yêu của tuổi 25 là giữ lấy, là trân trọng, và là bất chấp để gắn bó cùng nhau.

12. Tuổi 25, không còn là cục vàng cục bạc, tự biết mình chỉ là cục đất nhỏ giữa cả thảo nguyên xanh. Không còn ở gần những người hiểu bạn nhất, nhưng lại chưa thực sự thân thiết với những người đang hiện diện xung quanh.

13. Tuổi 25, bắt đầu đến tuổi chịu trách nhiệm, gánh vác nhiều việc gia đình. Người yêu cũ nay đều đi lấy chồng. Người yêu tương lai thì không biết đang hạnh phúc trong vòng tay ai.

14. Tuổi 25, cô độc và bất an. Ví rỗng và mất phương hướng. Tương lai mờ mịt không có gì chắc chắn. Nhìn lại những gì bố mẹ đã làm được khi 25 tuổi và bất giác nhận ra mình còn chẳng bằng một góc của họ nữa.

15. Tuổi 25 cái tuổi chơi vơi này khiến người ta cảm thấy mệt mỏi, cảm xúc hỗn độn độn vì phải đưa ra một sự lựa chọn cho bản thân, nửa chưa muốn kết hôn, nửa lại muốn để làm vừa lòng cha mẹ.

16. Con gái tuổi 25 khó khăn nhất là lúc cần phải hiểu rõ bản thân mình trước khi quyết định gắn bó với ai đó cả đời cần phải tận dụng sự thông minh, nét quyến rũ của mình để tìm một người đàn ông tốt thay vì chìm đắm trong góc phòng ngủ để lo lắng về áp lực gia đình để rồi vội lấy chồng và hối hận vì đã kết hôn sớm.

17. Người ta vẫn nghĩ tuổi 25 là độ tuổi thật đáng ghen tị, trong mắt những người trẻ tuổi, chúng ta đã là người lớn, nhưng với những người lớn hơn, chúng ta đang ở độ tuổi tràn đầy sức sống và nhiệt huyết. Nhưng mấy ai biết rằng, chênh vênh tuổi 25 cũng thật lắm nỗi lo.

18. Những cô gái tuổi 25 chưa thật sự lớn cũng chẳng còn bé bỏng, dại khờ. Đó là khi chúng ta đang mày mò tìm kiếm định hướng cho bản thân giữa một xã hội xô bồ với muôn vài lựa chọn về tình yêu, sự nghiệp và lối đi.

19. Chênh vênh tuổi 25 là khi chúng ta lao vào công việc một cách điên cuồng. Ta sống vì bạn bè và muôn vàn các mối quan hệ xã hội. Thời gian dành cho gia đình ngày càng ít, xung đột, trách móc nhiễm nhiên ngày một nhiều. Khi ấy, niềm khát khao lớn nhất chỉ đơn thuần là tìm được chút cân bằng trong cuộc sống, nhưng việc đó vốn dĩ chẳng hề dễ dàng.

20. 25 tuổi đúng là có những lần sau những vấp ngã, em hờ hững với cuộc đời và bất chợt hỏi mình: “25 tuổi, đã có gì trong tay?” Nhưng đó là em của ngày hôm qua, của ngày vừa mới thoi thóp bước lên từ những đau thương đầu đời, của tình yêu tan vỡ, sự nghiệp không ổn định, của tâm lý khi đang đứng giữa ngã ba đường.

21. 25 tuổi, dạn dày kinh nghiệm thì chưa hẳn nhưng em cũng trải qua vài lần lột xác. Em thấy được cuộc sống bên ngoài là đầy rẫy những nguy hiểm, lừa lọc và đấu tranh. Bên cạnh đó, em cũng thấy được tình yêu thương, sự quyết tâm và phấn đấu, những lý tưởng cao đẹp. Những sắc màu đó hòa quyện vào nhau khiến em hiểu cuộc sống hơn, khiến em biết yêu thương nhiều hơn.

22. 25 tuổi, mọi thứ trong tay mới chỉ là bắt đầu, ngày hôm nay tưởng như vững chắc nhưng ngày mai có thể sụp đổ bất cứ lúc nào…

23. Tuổi 25 là một mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt từ “thiếu nữ” thành “phụ nữ”. Vì thế mà, ta dễ dàng rơi vào những trạng thái chông chênh, rất khó định nghĩa. Nhưng một khi đã bước qua ngưỡng bấp bênh đó, mọi sự xảy đến về sau đều trở nên thật dễ dàng và ta chỉ việc ung dung làm theo công thức được tích luỹ từ những gì đã trải qua ở những năm tháng tuổi 25 là ổn.

24. 25 tuổi không chỉ là một con số mà còn là cả một chặng đường ta cần bước đi với tâm thế cẩn trọng nhất để không bao giờ phải hối hận về sau.

25. Tình yêu tuổi 25 là sau những lần va vấp, bạn bắt gặp một điểm tựa. Một hình dung có thể thân quen, có thể lạ lẫm, khiến bạn bỗng muốn yên bình, không còn thiết tha rong chơi nữa. Tình yêu ở độ tuổi này cũng đã trầm lắng hơn, tránh những bon chen, tránh những mệt nhoài nơi đô thị. Đôi khi chỉ cần nhìn thấy nhau, nghe giọng nói của nhau và đan tay là hạnh phúc.

26. Ở tuổi 25 bạn sẽ không còn tôn thờ tình yêu, không trao cho nó vị trí độc tôn duy nhất trong đời. Bạn còn gia đình, còn bè bạn, còn công việc và cả tỷ thứ ngoài đời sống cần quan tâm. Bạn có thể sẽ không cần một người chỉ đơn thuần yêu bạn, mà bạn còn cần một người biết thương bạn nữa. Thương bạn, đủ để bao dung bạn tới cả cuộc đời.

28. Tuổi 25, dường như cái gì cũng đang thay đổi. Chưa phải đã già, chẳng là trẻ con nữa. Có vẻ như chẳng ai ưa bạn khi bạn 25 tuổi, thậm chí cả cuộc đời cũng chẳng ưa bạn! Nhưng mà, có một điều chắc chắn nữa: Chúng ta sẽ vượt qua!

29. Tuổi 25, sự nghiệp vừa mới bắt đầu, chưa có gì ổn định. Đi làm, chẳng còn dám cao hứng bùng một buổi để đi chơi như hồi đi học nữa. Xác định là kỷ luật, trừ lương, là nghỉ việc. Công sở không có sổ ghi đầu bài.

30. Tình yêu ở tuổi 25 nhẹ nhàng, bình dị như hơi thở của cuộc sống thường nhật. Bạn có thể không được nghe những lời vuốt ve mềm nhũn về tình yêu, không được trao tặng những hành động ngọt ngào như mật, nhưng từ sâu trong tâm bạn biết người ta yêu bạn là thật lòng, và là cả một sự cố gắng cho tương lai.

Xem thêm: Stt viết cho tuổi 26

Stt viết cho tuổi 25 đầy rẫy những khó khăn, chông gai của cuộc sống. Khi bước sang độ tuổi lưng chừng này, công việc vẫn bấp bênh, chưa ổn định, người yêu chưa có hoặc mới quen, ở nhà thuê,… mọi thứ đều là tạm bợ. Đó cũng là lúc thôi thúc ta phải không ngừng nỗ lực, cố gắng để có mong cải thiện chất lượng cuộc sống. 25 tuổi, bạn không còn trẻ nữa và cũng không còn nhiều thời gian để thất bại, cho nên khi bước qua tuổi 25 thì hãy xác định, tập trung và đi đúng hướng.

Có thể bạn muốn xem