STT tâm sự của mẹ Là con gái đừng bao giờ đánh mất niềm tin

STT tâm sự của mẹ Là con gái đừng bao giờ đánh mất niềm tin   Có thể tỏ ra yếu mềm, nhưng tuyệt đối đừng tỏ ra rằng bạn đã đánh rơi hoàn toàn giá trị của bản thân mình. Cũng đừng để mọi người đều biết, bạn đã vì một người không còn bên bạn nữa, mà chẳng tha thiết bản thân.   Tại sao lại lãng phí như thế? Cuộc đời mỗi người vốn dĩ phải trải qua biết bao nhiêu lần chứng kiến sự ra đi của lần lượt những người mà đối với chúng ta vô cùng quan trọng. Chúng ta chỉ có thể đặt họ vào một ngăn tủ của ký ức để thi thoảng hoài niệm, chứ không thể theo sự tan vỡ mà ôm bản thân tự nhảy xuống vực sâu.   Người này đi, người kia sẽ lại đến. Tựa như những chuyến đi xa luôn luôn có những người bạn đồng hành, có thể tình...
quảng cáo

 

Có thể tỏ ra yếu mềm, nhưng tuyệt đối đừng tỏ ra rằng bạn đã đánh rơi hoàn toàn giá trị của bản thân mình. Cũng đừng để mọi người đều biết, bạn đã vì một người không còn bên bạn nữa, mà chẳng tha thiết bản thân.

 

Tại sao lại lãng phí như thế? Cuộc đời mỗi người vốn dĩ phải trải qua biết bao nhiêu lần chứng kiến sự ra đi của lần lượt những người mà đối với chúng ta vô cùng quan trọng. Chúng ta chỉ có thể đặt họ vào một ngăn tủ của ký ức để thi thoảng hoài niệm, chứ không thể theo sự tan vỡ mà ôm bản thân tự nhảy xuống vực sâu.

 

Người này đi, người kia sẽ lại đến. Tựa như những chuyến đi xa luôn luôn có những người bạn đồng hành, có thể tình cờ gặp, có thể hữu ý gặp, nhưng chắc chắn, chẳng bao giờ bạn phải đơn độc lâu đâu.

 

STT tâm sự của mẹ Là con gái đừng bao giờ đánh mất niềm tin

 

Trước khi sinh con ra trên cõi đời này, cha mẹ đã sống bởi niềm tin, tin vào một ngày kia đứa trẻ được sinh ra nếu là con gái sẽ xinh đẹp, giỏi giang, nếu là con trai sẽ phong độ, uy nghiêm. 9 tháng 10 ngày mẹ đã sống vào một niềm tin như vậy đó.

 

Khi sinh con ra, mẹ vui mừng hạnh phúc vì sắp tới gia đình bé nhỏ này sẽ đón chào một cô công chúa đáng yêu. Mỗi bước đi của con đều có bàn tay cha mẹ che chở. Khi con cười, lòng mẹ vui biết bao nhiêu, khi con khóc tiếng cha con vọng ra “công chúa của cha nín đi nào, à ơi, câu ru hời...”. Mẹ vui mừng hạnh phúc vì lấy được một người chồng tốt, có được người con ngoan. Nhưng con biết không, để có được hạnh phúc ấy mẹ đã nhủ lòng mình phải có lòng tin vào cha con, vào mái ấm gia đình .

 

 Khi con lớn hơn một chút, cha mẹ không còn phải ngày đêm dõi theo bước chân con. Vì mẹ có lòng tin vào con, cha con nói “con lớn rồi, để con tự trưởng thành, ngã ở đâu nếu không tự đứng dậy được cha mẹ sẽ ra nâng đỡ con dậy”. Vậy là một lần nữa mẹ lại tin tưởng vào con, vào lời hứa của cha con.

  • Status gửi con rể Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

Khi con 20, mẹ cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống. Mẹ tự hào vì con gái mẹ đã trưởng thành hơn, xinh đẹp hơn... Mẹ nghĩ đến một sớm mai đây, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi mẹ sẽ được trông thấy con gái yêu của mẹ khoác lên người chiếc áo xanh cử nhân. Mẹ tự hào về con, con gái yêu à!

 

Mẹ thấy tin vào cuộc sống hơn mỗi ngày, vì dù con đã lớn, xinh đẹp như một thiếu nữ. Nhưng khi bên mẹ, con vẫn là đứa trẻ, thích ôm mẹ, thích nũng nịu mẹ, thích được mẹ xoa đầu, xoa lưng... mẹ yêu con nhiều hơn bao giờ hết.

 

Vậy mà, con biết không, khi con 23 tuổi, mẹ đau lòng nhìn con đổi thay từng ngày. Mẹ sợ một ngày kia cha con hỏi mẹ “cô công chúa ngày nào của anh đâu, đứa bé tóc vàng, mắt xanh, ăn mặc lố lăng kia là ai???”. Mẹ thấy giận bản thân mình vì mỗi ngày trông thấy con thay đổi, mỗi ngày trông thấy con đi sớm về muộn, ríu rít bên những đứa trẻ hư mà bất lực.

 

STT tâm sự của mẹ Là con gái đừng bao giờ đánh mất niềm tin

 

Thứ quý giá nhất trên đời không phải là tình yêu, chỉ có thể là sinh mạng và cuộc đời của chính con. Lẽ nào có thể khước từ một thứ quý giá như vậy để trông ngóng một thứ đã qua. Biết chấp nhận để bản thân đừng quá tổn thương, biết nhận ra để không tự làm khổ chính mình.

  • Status cuộc sống Là con gái, nhất định phải độc lập tự chủ không dựa dẫm ai

Mẹ không biết con gái mẹ thay đổi từ lúc nào. Mẹ vô tâm không biết con gái mẹ đã thay đổi tâm sinh lý, đã biết yêu. Vì trong tâm trí mẹ con luôn luôn là đứa trẻ lên ba. Chỉ đến khi con ít tâm sự với mẹ, con không còn cười nói như xưa, đã thôi ôm mẹ, thôi không còn nũng nịu mẹ, không còn muốn mẹ xoa đầu, xoa lưng, mẹ mới nhận ra con gái mẹ thay đổi quá nhiều.

 

Mẹ mắng con vì con không nghe lời mẹ, nhưng trong lòng mẹ đau xót. Khi con ôm mặt khóc chạy ra khỏi nhà mẹ toan chạy theo nhưng rồi lại trùn bước vì mất lòng tin. Mẹ lặng ngồi ngóng con về nhà, đồng hồ điểm 12h đêm mẹ vẫn chờ con, nhưng không thấy bóng dáng con đâu. Mẹ hốt hoảng gọi điện khắp nơi, mẹ gọi cho cha con và khóc nấc lên...

 

Đã quá lâu rồi con mới lại ôm mẹ, tiếng khóc của con khiến mẹ đau lòng. Con nói con không còn niềm tin vào đàn ông, con không muốn sống, người con trai ấy (người mà con nói con yêu nhưng mẹ chưa một lần được trông thấy) bỏ rơi con để đi yêu người con gái khác, vì vậy con mới sống buông thả.

 

Chỉ cần nhớ, còn sống là còn được trải nghiệm, còn trân trọng bản thân là còn được nhận lấy hạnh phúc. Mỗi một lần đổ vỡ không phải là dấu chấm hết, chỉ có thể là những khó khăn tạm thời. Bước qua hết những khó khăn đó, bạn sẽ nhận ra rằng, thật may mắn vì khi ấy đã không lầm lỡ mà suy sụp hoàn toàn, thật may mắn vì đã cùng bản thân chiến thắng để không từ bỏ, thật may mắn vì ngay cả khi ai đó bỏ đi, chúng ta vẫn không cảm thấy quá cô đơn.

 

Ngã một lần, phải đứng dậy một lần. Ngã nhiều lần, phải đứng dậy nhiều lần. Người ra đi, chính là người phải đi, quan trọng là phải cố gắng để sống thật tốt. Không phải để cho người khác nhìn thấy, mà để chính bạn nhìn. Có vất vả để vượt qua mới biết trân trọng.

 

STT tâm sự của mẹ Là con gái đừng bao giờ đánh mất niềm tin

 

Còn lại bản thân, chính là còn lại tất cả, là còn yêu thương và hạnh phúc, là còn nhận thức và trải nghiệm, là còn những giá trị chẳng bao giờ mất đi...

  • Status cuộc sống Cuộc sống bao người vẫn thế, sẽ gặp nhiều chuyện không vui và nếu điều đó buồn lòng

Nhưng con à! Là con gái đừng bao giờ đánh mất niềm tin. Để mẹ nói con nghe, khi con sống buông thả, mẹ đã mất niềm tin, nhưng cha con quay về nước vỗ về và truyền niềm tin cho mẹ. Và rồi, mẹ lại nói con nghe, từ khi sinh con ra cả nhà ta đã sống vào niềm tin gia đình , con đã thật sự là đứa con ngoan, là cô gái trưởng thành vì con có gia đình , bạn bè, thầy cô, trường lớp là niềm tin. Vậy cớ sao con phải đánh mất niềm tin vào một người đàn ông không đáng.

 

Lời kết: Mẹ tin, con gái mẹ sẽ tìm được một người đàn ông tốt như cha con. Và rồi con cũng hạnh phúc như mẹ, sẽ sinh được những đứa con ngoan, sống và tin tưởng vào một niềm tin duy nhất đó là “ Gia đình ”. Đừng khóc, hãy quên đi những người không đáng nhớ, sống và tin vào chính mình con nhé! Là con gái đừng bao giờ đánh mất niềm tin.