STT Sài Gòn - Những câu nói hay về Sài Gòn tâm trạng nhất

STT Sài Gòn - Những câu nói hay về Sài Gòn tâm trạng nhất Người ta thường nói Sài Gòn là thành phố tráng lệ nhưng dưới góc nhìn khác lại là thành phố buồn. Sài Gòn bộn bề, nhộn nhịp cùng với cái nắng gay gắt, quanh năm chỉ mỗi mùa nắng mưa làm con người ta cũng chợt nắng chợt mưa cùng. Về đêm, cả Sài Gòn như sống lại sau những giờ làm việc mệt nhọc, nhiều bản nhạc sôi động vang lên, mọi người đua nhau ra phố không màng đến xung quanh. Đâu đó trong sự ồn ào bon chen của câu lạc bộ đêm lãng vãng bóng người ngồi trong cô độc, nhâm nhi ly rượu đượm buồn cùng viên đá nhỏ tan chậm, ưu phiền hòa cùng giai điệu nhạc lan ra khắp nơi. Vậy đó, Sài Gòn ngược lắm. Cảnh vui tâm người hóa buồn, cảnh buồn lại hóa an ủi nỗi niềm bao lâu. Sáng...
quảng cáo

Người ta thường nói Sài Gòn là thành phố tráng lệ nhưng dưới góc nhìn khác lại là thành phố buồn. Sài Gòn bộn bề, nhộn nhịp cùng với cái nắng gay gắt, quanh năm chỉ mỗi mùa nắng mưa làm con người ta cũng chợt nắng chợt mưa cùng. Về đêm, cả Sài Gòn như sống lại sau những giờ làm việc mệt nhọc, nhiều bản nhạc sôi động vang lên, mọi người đua nhau ra phố không màng đến xung quanh. Đâu đó trong sự ồn ào bon chen của câu lạc bộ đêm lãng vãng bóng người ngồi trong cô độc, nhâm nhi ly rượu đượm buồn cùng viên đá nhỏ tan chậm, ưu phiền hòa cùng giai điệu nhạc lan ra khắp nơi. Vậy đó, Sài Gòn ngược lắm. Cảnh vui tâm người hóa buồn, cảnh buồn lại hóa an ủi nỗi niềm bao lâu. Sáng dậy cả thành phố rơi vào điệu buồn tẻ như nghỉ ngơi sau một đêm chơi bời quá sức, Sài Gòn không bỏ rơi ta, bạn chỉ cần biết cách làm, cách sống và chịu chơi theo cách Sài Gòn thì nơi đây khiến bạn mê mẫn đắm chìm. Những câu stt hay về Sài Gòn như là lời giới thiệu cũng như nỗi lòng cùng con chữ gửi đến Sài Gòn tráng lệ mà đau buồn, đâu đó là khoảnh khắc tươi trẻ năng động vượt xa tầm kiểm soát.

Tổng hợp những câu stt hay về Sài Gòn tâm trạng nhất

1. Sài Gòn đất chật người đông, chỉ cần sơ ý là không tìm thấy được nhau.

2. Giữa trưa Sài Gòn nóng nực, chỉ cần cười giòn lên một tiếng là quên hết sự đời ngay.

3. Sài Gòn thấy vậy mà khó tính lắm, cứ không bắt kịp theo nhịp là cổ hữu ngay.

4. Sao buồn dữ vậy Sài Gòn ơi, dù là chờ đợi một mùa hay một người cũng đều cô đơn cả.

5. Trong một Sài Gòn chứa đựng cả thế giới ẩm thực, từ trong nước đến ngoài nước, không cẩn thận là phát phì ngay thôi.

6. Nhiều người thế này biết đến khi nào mới gặp được nhau? Nếu yêu khó quá thì thôi vậy.

7. Con người Sài Gòn khác hẳn với nơi khác, cứ mỗi sáng thức dậy nhìn đồng hồ không phải xem giờ tỉnh táo mà là xem thử còn bao nhiêu thời gian để ngủ thêm.

8. Sài Gòn mùa nước nổi, muốn gia tăng thu nhập cứ vác theo cần câu.

9. Đau khổ không phải là người yêu rời bỏ mà là sự nhẫn nại vượt qua các đèn giao thông tại cung đường Võ Thị Sáu kia.

10. Sài Gòn lạc nhau là mất, kẻ ở người đi – lối vô tình.

11. Sài Gòn của bà vội vã quá, những cung đường cuốc bộ mỏi cả chân mà chưa hết xấp vé số trên tay. Hồi đó tui thương Sài Gòn lắm vì ai Sài Gòn cũng thương, cứ đắm chìm vào tình thương đó mãi rồi sẽ thấy thử thách Sài Gòn ban cho.

12. Nơi đây thất tình không đáng sợ bằng việc lỡ tay tiêu hết tiền khi chưa đến ngày phát lương.

13. Đến với Sài Gòn phải đặt niềm tin đúng chỗ, nên dị ứng với những cái tên gọi khủng long “siêu dự án”, hay “quả đấm thép”… lắm. Vì đằng sau những cái tên gọi mỹ miều hoa ngôn xảo ngữ là đống núi nợ với lạm phát thôi.

14. Sài Gòn đẹp lắm vào mỗi sớm, cà phê vỉa hè nhộn nhịp người ngồi. Giọt cà phê đen rơi chậm như chính hồi ức của một người.

15. Bước chân vào đây lọ lem cũng hóa thành công chúa, đừng vội tin vào vẻ ngoài của Sài Gòn. Cái áo cái quần nhiều khi không nói lên được điều gì cả.

16. Vẫy tay bắt một chuyến xe buýt không điểm dừng, cứ thế mặc cho chuyến xe đưa đẩy. Tôi ngồi buồn bật khóc có ai hay.

17. Thành phố này buồn cười thật đấy, lúc thì nhỏ bé đến lúc vô tình vẫn gặp lại nhau. Đôi lúc lại to lớn đến độ khi chia tay sẽ ngàn lần xa cách không bao giờ tìm thấy nhau chứ đừng nói đến việc hối hận tìm nhau về để yêu thương.

18. Có biết vì sao người ta hay gọi Sài Gòn là thành phố hoa lệ không? Đó là hoa người giàu và lệ cho người nghèo đấy.

19. Trên đời này không ai thiếu ai mà sống không nổi hết, chỉ có thiếu tiền mới thừa sống thiếu chết mà thôi.

20. Chúng ta trưởng thành bởi những tổn thương chứ không phải vì năm tháng.

21. Người ta hay nói dân Sài Gòn lạnh lùng vô cảm, nhưng xét lại thì đó là kết quả của việc bị lợi dụng lòng tin quá nhiều.

22. Sài gòn là tuổi trẻ, là kỹ niệm, là dại khờ là những ngày của giá như!!!

23. Nghe nói Sài Gòn hoa lệ. Mà sao chỉ thấy lệ chứ chẳng thấy hoa.

24.  Sài Gòn đất chật người đôngThạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều.

25. Sài Gòn là hoài niệm, là thanh xuân của rất nhiều người.

26. Sài Gòn chân thực, dễ thương vô cùng. Chỉ có người Sài Gòn mới hiểu Sài Gòn ra sao.

27. Ở đất Sài Gòn, chỉ cần con vui là cha mẹ hạnh phúc ngay.

28. Nhớ hoài kỷ niệm cùng chiếc xe nước sâm Bình Tiên, vừa uống vừa lướt web được cậu bé nhắc rằng nơi đây dễ bị giật điện thoại lắm, miệng vui cười mĩm và nghĩ rằng: Đấy, có rời xa Sài Gòn được đâu.

29. Ở Sài Gòn, sau bốn giờ ba mươi phút không biết ai giàu hơn ai.

30. Anh có tin vào google maps không? Em thì không.

31. Sài Gòn tánh kì. Đứng ở ngã ba trên đường Điện Biên và Nguyễn Thiện Thuật bấm điện thoại, có hai anh kia phóng cái vèo qua mượn điện thoại. Đúng là kì thật mượn mà không chịu hỏi, tới giờ gần một năm rồi con chưa chịu trả.

32. Sài Gòn tánh kì. Chưa phải là thổ địa nơi đây nên được các chị bán ở chợ ưu đãi vô cùng.

33. Từ từ có nhiều người xa quê tánh kỳ ? Ghiền Sài Gòn, mê Sài Gòn, Tết gửi tiền về cho gia đình ngoài quê, còn mình ở lại. Hy sinh đi làm công giá gấp 3 gấp 4 rồi thong dong xách xế hai bánh phượt vòng vòng Sài Gòn, để tận hưởng cảm giác thanh bình, tĩnh lặng, nắng mùa xuân. Sài Gòn là vậy đó, tôi yêu Sài Gòn.

34. Mưa sài gòn là cơn mưa bất chợt, chợt đến rồi chợt đi, áo mưa chưa kịp ướt đã vội cởi ra.

35. Ai cũng nói Sài Gòn bon chen. Đối với tôi, Sài Gòn là quê hương, là thân thương. Đi xa là nhớ.

36. Mưa Sài Gòn lạnh lắm không em?

37. Mẹ tuy không phải là nắng nhưng vẫn rất chói chang. Sài Gòn ơi hãy làm nắng dịu lại, áo mẹ đã ướt hết vì mồ hôi.

38. Trốn sau cái xô bồ, nhộn nhịp không theo một quy tắc nào, thì vẫn còn đó một Sài Gòn nhẹ nhàng, thơ mộng với những tầng mây trắng vắt ngang trời của buổi chiều hoàng hôn rực lửa.

39. Khoảnh khắc đẹp tại Sài Gòn hối hả là tiếng nhắc hộ: Chân chống kìa em ơi.

40. Tôi mở xi nhan rẽ trái, bạn mở xi nhan rẽ phải rồi lại gặp nhau tại vòng xoay, cuộc đời cho tôi nở hoa, cho bạn lời hẹn, cho Sài Gòn thêm thắm tươi.

41. Có những cái ngu không nên thử ở Sài Gòn. Nhất là ngủ nướng thêm năm phút, để quên thẻ xe trong cốp, lạc đường mà hỏi graber…

42. Có duyên thì ngàn năm vẫn gặp lại, hết duyên có trước mặt cũng vội lướt qua nhau.

43. Bạn thân ở Sài Gòn là điều xa xỉ hiếm người có được. Đất thì chật mà người lại đông, im lặng nghe nhau nói hết câu còn chưa hiểu huống hồ gì tay bắt mặt mừng đã là tri kỷ của nhau.

44. Đêm Sài Gòn ít nghe tiếng dế kêu, ếch nhảy như chốn quê nhà. Đêm Sài Gòn chỉ có những vì sao cô đơn, lạc lõng giữa khoảng trời lặng yên, những tòa nhà cao chọc trời, những ngọn đèn vàng rực sáng giữa phố thị, gió rít qua kẽ lá men theo cảm giác tưởng chừng ấm áp nhưng lại lạnh lẽo đến tê dại.

45. Ngồi góc ban công nhìn ra Sài Gòn mà trong lòng cứ đau đáu về chốn xa xăm. Thế đấy, Sài Gòn có lúc đong đầy yêu thương lại có lúc khiến người ta sợ hãi vô cùng.

46. Sài Gòn dạy tôi học cách tha thứ, rèn cho đôi tay khéo léo khâu vá lại trái tim.

47. Sài Gòn ẩm thực đa dạng, nếu không biết thưởng thức sẽ dễ bị đánh lừa.

48. Sài Gòn đẹp lắm mùa hạ, hoa phượng cùng ánh nắng chói chang khiến cho tâm hồn người người bay bổng.

49. Cơn mưa Sài Gòn cũng đa tình không kém, vui thì lất phất, buồn thì ào to.

50. Sài Gòn ơi cho tôi thêm cơ hội nữa để hiểu được vẻ đẹp không tên là như thế nào.

51. Sài Gòn bận lắm, thời gian đâu mà dỗ dành nỗi buồn cho ta.

Sài Gòn là nơi thích hợp viết nên các câu chuyện huyền thoại, câu chuyện bánh tráng, câu chuyện trà sữa thấy vậy mà nhiều người quan tâm vô cùng. Vậy bạn có đúc kết được điều gì khi ở nơi đây? Riêng tôi cảm nhận được Sài Gòn theo cách của mình, tuy vội vã nhốn nháo nhưng lại tình cảm khó mà rời đi. Hy vọng những câu stt hay về Sài Gòn giúp cho các bạn hiểu hơn nơi đây, nhiều mặt nhiều tính cách lạ thường.

Bạn có thể quan tâm: