STT phụ nữ có thể bao dung, chịu khó nhưng đừng bao giờ cam chịu

STT phụ nữ có thể bao dung, chịu khó nhưng đừng bao giờ cam chịu Phụ nữ đừng sống cam chịu. Chuyện gì mình đúng thì đừng nhẫn nhịn mà hãy làm cho ra lẽ. Còn chuyện gì mình sai thì hãy thẳng thắn nhận lỗi. Đừng một tiếng cũng chồng, hai tiếng cũng nghe chồng. Đừng để cuộc đời mình phụ thuộc vào một...

Phụ nữ đừng sống cam chịu. Chuyện gì mình đúng thì đừng nhẫn nhịn mà hãy làm cho ra lẽ. Còn chuyện gì mình sai thì hãy thẳng thắn nhận lỗi. Đừng một tiếng cũng chồng, hai tiếng cũng nghe chồng. Đừng để cuộc đời mình phụ thuộc vào một người. Đừng để cuộc đời mình mãi là những chuỗi ngày cam chịu, không lối thoát.

Phụ nữ lấy chồng là để hạnh phúc, chứ không phải để làm osin cho chồng. Nếu người đàn ông đó không tốt với mình thì cứ bỏ đi. Chứ đừng dại chọn ở lại rồi chịu đựng ngày này qua tháng khác.

Đàn bà lấy chồng, rốt cuộc cũng chỉ mong bản thân mình vui vẻ, bình yên. Nhưng liệu rằng có mấy ai thực hiện được điều đó. Thay vì hạnh phúc, được bao bọc thì phụ nữ phải cam chịu đủ thứ... Điều đó có xứng đáng?

Sự cam chịu giống như một chiếc vòng luẩn quẩn. Biết mình đau, biết mình tổn thương vẫn cứ tiếp tục chịu đựng. Đêm đêm lại khóc, lại dằn vặt vì chồng để rồi khi nhận thấy chồng không hề thay đổi bản thân mình lại đau thêm lần nữa. Việc sống với người chồng tệ bạc giống như đàn bà cố ôm lấy một cây xương rồng. Biết bản thân mình đau, mình tổn thương vẫn cứ ôm ghì lấy.

Phụ nữ khóc vì những vô tâm, lạnh nhạt, hờ hững. Đau lòng vì người thương yêu nhất lại chính là người gây cho mình tổn thương nhiều nhất. Chồng không trở thành nơi nương dựa, nơi cho mình bình yên mà ngày qua ngày đối xử tệ bạc, vô tâm, vô tình.

Đàn bà là vậy. Dẫu có trăm ngàn lí do để khiến mình ra đi thì cũng cố tìm kiếm một lí do để ở lại trong cuộc hôn nhân này. Ngoài vì con thì nguyên nhân lớn nhất khiến người đàn bà ở lại chính là sự sợ hãi. Sợ tương lai phía trước mờ mịt, sợ phận đàn bà mềm yếu chẳng thể bước một mình.

Trong hôn nhân, phụ nữ sống cam chịu để có một mái nhà êm ấm. Nhưng điều đó đã vô tình khiến họ trở thành những người đàn bà bất hạnh.

Stt đàn bà và những nõi buồn lặng lẽ đau lòng đến sót xa

Đôi khi cần suy nghĩ thật kĩ, liệu sự níu kéo hạnh phúc gia đình của mình có đem lại kết quả hay không, có cơ sở nào cho thấy chồng mình rồi sẽ tu tỉnh? Nhiều khi, sự cam chịu một bề của người vợ khiến cho cuộc sống của bản thân và gia đình càng lâm vào cảnh bế tắc không lối thoát.

Trong cuộc sống vợ chồng, sự nhẫn nại, nhường nhịn, khoan dung của phụ nữ là điều rất đáng quý. Nhưng không phải trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng nhẫn nhục chịu đựng, không dám đấu tranh với những thói hư tật xấu của chồng.

Phụ nữ yêu tới mức “chết đi sống lại” vì một mối tình vốn đã dại, làm mọi thứ trong mù quáng, thậm chí liên tục nhận hết lỗi lầm dù bản thân chẳng làm điều gì sai còn là cái dại lớn hơn. Phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước…

Là phụ nữ, không được sống ích kỉ nhưng nhất định phải biết thương yêu bản thân. Trước khi bạn muốn yêu thương ai, bạn phải biết yêu thương và tôn trọng chính mình. Một người phụ nữ thông minh sẽ khiến người đàn ông của mình vừa yêu vừa nể.

Đời người thì dài nhưng thanh xuân của phụ nữ lại rất ngắn, nên đừng hoang phí tuổi xuân của mình. Hãy yêu hết mình, nhưng tuyệt đối không được quá lụy, biết dừng lại đúng lúc, biết bao dung cho đúng người.

Cuộc đời này, nếu ai cũng chịu đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận, cuộc đời có phải dễ chịu hơn biết bao nhiêu. “Đừng khiến một người phụ nữ phải ân hận với việc bản thân đã quá bao dung, đừng khiến người phụ nữ hết lòng vì tình yêu phải tự cười bản thân vì đã quá ngu xuẩn khi tha thứ cho một người quá nhiều lần”.

Rồi đàn bà sẽ nhận ra rằng cam chịu mãi, hy sinh mà rồi cuối cùng bản thân mình chẳng có gì cả. Người chồng một khi đã tệ bạc, đã coi rẻ gia đình thì vĩnh viễn sẽ không bao giờ quay đầu lại. Ngày qua ngày, anh ta sẽ dùng sự tệ bạc của mình nhấn chìm người đàn bà xuống sâu hơn của nỗi cô đơn và tuyệt vọng. Rồi trái tim người đàn bà chỉ chằng chịt những vết thương, những nếp nhăn trên gò má và một cuộc đời hoang phí.

Lời kết: Hãy ngừng ý nghĩ cam chịu, an phận và hi sinh đó đi. Phụ nữ hiện đại, cần phải biết mình muốn gì, phải biết yêu thương chính bản thân mình trước khi yêu ai đó. Phải biết theo đuổi đam mê của mình. Thực tế, những chức vị quan trọng trên thế giới phụ nữ cũng đang dần áp đảo. Không chỉ đàn ông, phụ nữ cũng cần có một hậu phương vững chắc.

Có thể bạn muốn xem