Stt mất ngủ Trong những đêm mất ngủ quá khứ, hiện tại hay tương lai là điều bạn bận tâm

Stt mất ngủ Trong những đêm mất ngủ quá khứ, hiện tại hay tương lai là điều bạn bận tâm Bạn xứng đáng được ngủ một giấc thật ngon, không cần vì một người đang ngủ say chẳng hề hay biết kia mà mất ngủ thêm nữa.   Dạo này, đêm nào tôi cũng chờ tới mười hai giờ đêm mới đi ngủ, chỉ để xem on this day của facebook. không hẳn là tôi sống hoài niệm, mà vì khi đối diện với tương lai quá mênh mông, tôi thường hay tìm đến quá khứ để được vỗ về và an ủi, để thấy lòng tạm yên khi nhận ra mình hôm nay đã tốt hơn hôm qua một chút. chỉ một chút mà thôi, đủ để bấu víu lấy mà tiến bước trên con đường đời vô định này.     Bao đêm em khóc lóc, mất ngủ vì những điều ngớ ngẩn mà lũ con trai gây ra. Em nhận ra mái tóc của người ấy ngắn...
quảng cáo

Bạn xứng đáng được ngủ một giấc thật ngon, không cần vì một người đang ngủ say chẳng hề hay biết kia mà mất ngủ thêm nữa.

 

Dạo này, đêm nào tôi cũng chờ tới mười hai giờ đêm mới đi ngủ, chỉ để xem on this day của facebook. không hẳn là tôi sống hoài niệm, mà vì khi đối diện với tương lai quá mênh mông, tôi thường hay tìm đến quá khứ để được vỗ về và an ủi, để thấy lòng tạm yên khi nhận ra mình hôm nay đã tốt hơn hôm qua một chút. chỉ một chút mà thôi, đủ để bấu víu lấy mà tiến bước trên con đường đời vô định này.

 

Stt mất ngủ Trong những đêm mất ngủ quá khứ, hiện tại hay tương lai là điều bạn bận tâm

 

Bao đêm em khóc lóc, mất ngủ vì những điều ngớ ngẩn mà lũ con trai gây ra. Em nhận ra mái tóc của người ấy ngắn đi 1 cm, nhưng sao em không nhận ra tóc bố mình thêm bao sợi bạc. Em nhìn ra người ta bớt đẹp trai bởi cái mụn trên mặt … mà sao em không thấy mắt mẹ hằn thêm mấy nếp nhăn. Em à, sao lại vô tâm với thương yêu?

  • Stt gửi những cô cậu trượt đại học lấy lại niềm tin cuộc sống

Vốn chỉ là bóng trăng soi qua tầng tầng gợn sóng thành vệt sáng dài. Rằng thứ ảo giác về chiều sâu trên mặt nước mông lung kia sẽ khiến cô không phân biệt được mà vô thức đưa chân. Phẳng lặng phút chốc xáo trộn, con đường vỡ ra loang lổ, khi đắm mình giữa dòng nước buốt lạnh rồi mới nhận ra đó là hình ảnh phản chiếu. Đến khi hiểu được thì đã bị chìm xuống sâu thẳm, tối tăm và mờ mịt.

 

Em làm cách nào cũng không thể ngủ được, không ngủ được dù là cách gì. Em dậy tắt quạt đi bật điều hòa, rồi lại dậy tắt điều hòa bật quạt. Em cố xem một trận bóng đá mình không hiểu, chỉ muốn vì nhàm chán quá mà thiếp đi.Em cố nghe những bản nhạc thường ngày vẫn ru em ngủ giấc ngon lành. Em đọc hết một tập truyện ngắn, em cố suy diễn ra một số chuyện bi thương nhất có thể khiến em khóc thật nhiều, thông thường khóc sẽ làm em mệt và buồn ngủ, hôm nay thì không. Em nằm đây từ 11 giờ. Em bảo em ngủ sớm để mai làm bài tốt hơn nhưng chỉ có chuyện đơn giản như thế thôi mà em cũng không làm được. Em bất lực lắm, trong khi mọi người có thể an giấc chuẩn bị tinh thần thì em ngồi đây, bất khả kháng với những lo lắng này. 

 

Tự dưng em chẳng biết viết gì nữa, anh, hôm nay em không những không ngủ cùng anh mà còn thức muộn, rất muộn. Em không muốn nhận lỗi nữa vì bản thân em cũng khiến em thất vọng, cảm thấy không đủ tư cách để anh tự hào về bất cứ điều gì. Một, hai tiếng nữa anh dậy, mặt trời sẽ lại ở trên đỉnh đầu, hôm nay may mắn sẽ đến với anh. Vì anh đã ngủ rất ngoan cơ mà,nhỉ ?

 

Stt mất ngủ Trong những đêm mất ngủ quá khứ, hiện tại hay tương lai là điều bạn bận tâm

 

Trên đời này, chẳng có ai vì mất đi một người mà không sống nổi, cùng lắm là đau lòng ba năm hay năm năm, ăn ít đi vài bữa, mất ngủ mấy đêm, gầy mất mấy cân, qua tám đến mười năm sau, lại có mối duyên mới, sinh con đẻ cái, ấm áp sum vầy rồi còn nhớ rõ ai là ai nữa.

 

Nếu anh biết tối hôm qua anh đã xuất hiện trong giấc mơ của một người,

liệu anh có cười mà xem thường người đó không anh?

Sau ngần ấy năm chẳng chịu nằm yên, bỗng nhiên ùa về làm em mất ngủ.

Khó khăn lắm mới có thể ngủ đi thì lại là mơ thấy chuyện đã cũ.

  • Status đón chào năm học mới, mùa tựu trường trong niềm vui hân hoan

Câu chúc ngủ ngoan đều đặn mỗi tối có thể làm em mất ngủ nếu một ngày nhận được sự im lặng từ anh. Nếu, như thường lệ anh luôn im lặng nhẫn nhịn mỗi khi em nổi nóng cằn nhằn, thì nay em sẽ tủi thân mà bật khóc khi anh nói “Em im đi

 

Trong những đêm mất ngủ, anh lại muốn trò chuyện với anh của quá khứ, anh muốn nói với anh của quá khứ rằng, người đưa đò sẽ không biết khách qua sông sẽ đi đâu, có thể người khách đó chỉ muốn về lại chốn cũ. Anh muốn nói với bản thân, đừng cố vùng vẫy trên sông nước ấy, vì sông nước ấy không có bờ bến. Người đưa đò sẽ trôi dạt trên sông suốt đời, một mình trên chiếc thuyền nan trống trải, ngẩn ngơ nhìn theo dòng nước xiết và lặng lẽ chờ đợi khoảnh khắc bị chôn vùi..

 

Lời nói dối mà em nói nhiều nhất kể từ sau khi anh ra đi là em yêu một người, nhớ một người với người ấy, nhưng trong lòng mỗi sáng thức dậy, mỗi đêm trước khi đi ngủ, mỗi đêm mất ngủ, em chỉ có thể nghĩ về anh. Lời yêu của em, ở năm tháng đó lại khó nói ra như vậy. Thực sự rất yêu, nhưng đứng trước anh chỉ có thể mắc nghẹn nơi cuống họng như vậy, sự thật, lại khó nói ra như vậy…lời nói dối lúc này đây, lại thốt ra khỏi miệng em dễ như vậy.

 

Trước đây chỉ vì một tin nhắn của cậu mà mình có thể mất ngủ cả một đêm. 

Nhưng bây giờ hàng chục tin nhắn của cậu mà mình chẳng buồn nhìn đến một cái. 

Tại sao?

 

Nhiều lúc tôi cũng buồn. Nhiều khi chúng khiến tôi phải suy nghĩ, phải trằn trọc mất ngủ. Nhưng xét cho cùng, tôi phải sống cho tốt đã. Một sự đáp lại ngọt ngào, thay vì việc than vãn và dằn vặt. Tôi phải làm phần việc của tôi. Phải thay đổi từ chính bản thân mình. Những việc còn lại, một sẽ do thời gian, hai còn do trời định. Tôi tin rằng, những gì thuộc về mình cuối cùng cũng sẽ trở về đúng vị trí của nó, và giá trị của bất cứ thứ gì trên đời - đều sẽ được nhận ra vào giây phút mà ta đánh mất.

 

Cuối tuần vừa rồi hãy còn nắng và trời vẫn đẹp là vậy, buổi trưa anh còn đem hết toàn bộ áo quần mình ra phơi chỉ qua một đêm mất ngủ trở mình mấy bận vì nhiệt độ thay đổi đột ngột, nằm im lìm lắng nghe tiếng chuông gió thổi leng keng bên ô cửa sổ đóng kín, cảm nhận tiếng của gió thổi từng cơn vần vũ và những giọt mưa bắt đầu rơi lất phất ở bên ngoài thì anh đã biết là trời bắt đầu trở lạnh lại rồi. 

 

Ta nhớ hắn mà mất ngủ, lại lo cho hắn đang nhớ người khác mà mất ngủ. Ta dõi theo hắn, không muốn bước đến quá gần, cũng chưa bao giờ rời mắt khỏi hắn. Ta biết ta không có được hắn, lại mong người có được hắn sẽ biết cách trân trọng. Hắn là sự cố chấp lớn nhất trong lòng ta.

 

Những cuộc chia cắt ấy đòi hỏi nhiều can đảm và đôi khi cả nước mắt, nhưng khi vượt qua được, bản thân sẽ cảm thấy rất thanh thản.

Nhiều lúc tôi cũng buồn. Nhiều khi chúng khiến tôi phải suy nghĩ, phải trằn trọc mất ngủ. Nhưng xét cho cùng, tôi phải sống cho tốt đã. 

 

Có người uống rượu say, có người mất ngủ, có người dùng đầu thuốc lá tự chích phỏng tay mình, có người gọi điện một lần cuối rồi không bao giờ nhận điện thoại nữa, có người bắt đầu viết, có người du lịch một mình, có người cắt bỏ mái tóc dài đen nhánh, cũng có người chỉ ngồi bên mép giường trầm mặc rất lâu, thở dài một hơi, rồi nằm xuống liền ngủ thiếp. 

 

Stt mất ngủ Trong những đêm mất ngủ quá khứ, hiện tại hay tương lai là điều bạn bận tâm

 

Khoảnh khắc đẹp nhất của một đêm mất ngủ là lúc trời tờ mờ sáng, cũng là lúc cơ thể mệt mỏi và phiền muộn nhất. nhìn bầu trời trở mình, cơn mệt mỏi cũng đẩy bản thân ngã dúi dụi vào một cuộc mộng chớp nhoáng ngắn ngủi nào đó. không cách nào cưỡng lại một cơn mất ngủ, chỉ biết học cách thỏa hiệp với chúng, không thức này thì thức khác.

 

Lời kết: Trong những đêm mất ngủ, vào những sáng bình minh rạng rỡ, bạn chẳng biết chia sẻ cùng ai niềm vui và nỗi buồn, rõ ràng người đau khổ nhất chính là bạn và người cười tươi nhất cũng chỉ có bạn mà thôi!