Stt hoa dã quỳ - Loài hoa của sự thủy chung, son sắc

Stt hoa dã quỳ - Loài hoa của sự thủy chung, son sắc Hoa dã quỳ – một loài hoa lộng lẫy với sắc vàng rực cả khung trời mỗi khi vào mùa hoa nở. Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sức sống mãnh liệt và sự thủy chung mà hoa dã quỳ còn là biểu tượng của lòng...

Hoa dã quỳ – một loài hoa lộng lẫy với sắc vàng rực cả khung trời mỗi khi vào mùa hoa nở. Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sức sống mãnh liệt và sự thủy chung mà hoa dã quỳ còn là biểu tượng của lòng kiêu hãng, không khuất phục, hi sinh để bảo vệ người yêu. Bản chất là một loài hoa dại mang trong mình nét đẹp mê mẩn, đắm say, hoa dã quỳ luôn khiến người ta phải xao xuyến, rung động mỗi khi nó khoe sắc. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đọc qua những câu stt hoa dã quỳ lãng mạn, ngọt ngào tượng trưng cho tình yêu lứa đôi thủy chung, son sắc.

Những câu stt hoa dã quỳ lãng mạn về tình yêu

1. Tôi biết rằng em mãi mãi không bao giờ thuộc về tôi, em thuộc về vùng đất lạnh đã sinh ra và nuôi dưỡng em là bông hoa của vùng đất đó. Tạm biệt em, tạm biệt loài hoa dã quỳ. Hãy sống hạnh phúc với những gì thuộc về em – em nhé!

2. Xin lỗi em thật nhiều. xin lỗi em vì tôi đã không dám nói yêu em nhưng chỉ có vậy em mới có thể mãi mãi là một loài hoa dại xinh đẹp ở vùng đất lạnh. Tình yêu của tôi dành cho em thật nhiều nhưng lại quá mong manh, mong manh như chính loài hoa dã quỳ. Chỉ cần một cơn gió nhẹ thoảng qua thôi, cũng có thể lay động được.

3. Thời gian trôi qua, ngày chia tay rồi cũng đã đến. Em đến tiễn tôi vào một buổi chiều lạnh giá. Ánh nắng vàng đã ngã sang màu cam chiều rọi lên những nên bông hoa dã quỳ, càng làm nổi bật lên màu vàng của loài hoa dại đẹp đến ngây người đó.

4. Khi trời chớm vào xuân cũng là dịp dã quỳ đua nhau nở rộ trên các ngả đường Tây Nguyên. Mộc mạc, thanh khiết và rực rỡ như tâm hồn người dân phố núi. Loại hoa cùng họ với hoa cúc này là một trong những loại hoa đặc trưng của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt.

5. Tôi cứ bước bên em như thế thật lâu. Trong chiều hoàng hôn em thật xinh đẹp, nổi bật lên như loài hoa Dã Qùy trong mùa đông này lạnh giá. Tôi cứ như thế, lâu thật lâu. Cảm nhận được tình yêu của tôi dành cho em thật nhiều. Tôi có thể ở bên cạnh em, có thể nhìn em nhưng lại không sao cất lên được lời: “Anh yêu em”.

6. Hoàng hôn đẹp thật, từng tia nắng vàng óng ánh chiếu dọc theo những sườn đồi làm nổi bật lên màu vàng của loài hoa dã quỳ. Gió thổi lạnh lắm, tôi kéo nhẹ em vào mình cứ như thế tôi và em đi dạo dọc theo con đường mòn.

7. Một cô gái có má lúm đồng tiền, chỉ chợt cười khi có ai đó nhắc đến mình. Em xinh đẹp, đẹp hơn một loài hoa dại. Ờ… đúng rồi, loài hoa dã quỳ, loài hoa mà em thích. Em hay thường nói với tôi: em giống hoa dã quỳ lắm, đã không yêu thì thôi, mà đã yêu thì rất mãnh liệt. Em cười thật tươi đôi má lúm đồng tiền ửng hồng lên trong nắng chiều, làm ngất ngây cả trái tim của những ai gọi là giá lạnh nhất.

8. Dã quỳ loài hoa của nắng, sống giữa đại ngàn, hé nụ chẳng ai biết, khai mầm chẳng ai hay, khi cánh hoa tàn lại trở về ẩn mình trong lòng đất, âm thầm chờ mùa xuân để bật mầm, để khao khát cháy bùng như ngọn lửa cao nguyên vào tháng 10, 11 hàng năm. Những cánh hoa mộc mạc, thanh khiết và rực rỡ như tâm hồn người dân phố núi, màu của hoa dã quỳ như gom hết màu nắng trong năm để khoe sắc một lần.

9. Có lẽ vì yêu, vì say, nên muốn viết về dã quỳ nhưng sợ không nói hết được về tình yêu ấy nên lặng im chăng? Có những tình yêu có thể cảm nhận được từ trong im lặng mà.

10. Giữa nhịp sống ồn ào chốn Hà Thành, đôi khi vẫn thấy nhớ nhung, thèm một khoảng lặng trong lành bình yên, thèm cái không gian nhỏ xinh và se lạnh của miền đất lạnh ấy. Và nhất là thèm một sắc vàng của Dã quỳ – loài hoa tình nghĩa chỉ nở vào mùa đông… Sở dĩ gọi Dã quỳ là loài hoa tình nghĩa, vì đây được coi là loài hoa báo nắng, đầu mùa khô luôn về đúng hẹn, thắp lên cho mùa đông lạnh buồn xứ cao nguyên một dòng nhựa sống rạo rực niềm tin…

11. Có lẽ cũng bởi mang trong mình thoáng lành lạnh se se như thế, nên ở chốn này, nắng đã gom góp chắt chiu, dồn hết tình yêu của mình đọng vào trên từng cánh hoa như những vầng mặt trời xinh kia, giục Dã quỳ mở lòng ra đón lấy ánh dương, hứng trọn yêu thương từ đất trời và con người mà bừng lên, luênh loang thắp sắc vàng tràn khắp cao nguyên.

12. Tôi đã phải lòng cái màu sắc mê hoặc của một thảm hoa vàng bạt ngàn dập dềnh trong gió và trong đôi mắt của người thiếu nữ xứ Lang Biang, những đôi mắt biết nói cười. Trong đó cả một vòm trời cao nguyên trong xanh lộng gió, có cái mơ màng của sương quyện vào hoa, sự tự tin và mạnh mẽ như những rừng thông, và cả những yêu thương nồng nàn theo sắc nắng trên những đồi dã quỳ vàng bất tận.

13. Mưa như nhẹ rơi đầy trên mặt hồ Xuân Hương như bịn rịn, lưu luyến. Có lẽ dã quỳ giấu nắng mượn mưa để tiễn chân người về phương Bắc, hẹn gặp lại vào một mùa đông năm sau. Nhất định người đi sẽ có ngày tìm về lại với mùa đông nơi đây, với sắc hoa vàng được chắt chiu từ tình yêu nồng nàn của nắng lạnh với nhịp đời nơi phố núi bình yên.

14. Như một cái duyên khi chính người mà tôi yêu lại gọi tôi bằng cái tên “cô bé Dã Qùy”. Phải chăng suốt thời gian dài sinh sống, công tác, gắn bó với mảnh đất Tây Nguyên nên anh đã rất yêu loài hoa đó, đặt cho tôi tên gọi “cô bé Dã Qùy” để thể hiện rằng anh yêu tôi như yêu loài hoa bình dị, rực rỡ và mãnh liệt đến lạ lùng? Cho đến một ngày tôi được đặt chân lên mảnh đất Tây Nguyên đúng mùa Dã Qùy nở rộ và tôi hiểu rằng “cô bé Dã Qùy” mà anh đặt cho tôi không chỉ đơn giản là vẻ đẹp bên ngoài của loài hoa.

15. Mùa dã quỳ về rồi – sao anh chưa tới? Dã quỳ rực vàng không gian, vàng rực lòng người, khiến lòng bâng khuâng vu vơ… Đó là câu hỏi cho bất kỳ ai có tình yêu với Đà Lạt, với dã quỳ…

16. Lần đầu tiên mình được nhìn thấy hoa dã quỳ. Ấn tượng nhất không phải vì nó đẹp kiêu sa mà vì màu vàng của nắng, của chất mộc mạc cao nguyên. Không phải tự nhiên mà một loài hoa chỉ mọc dại bên đường thôi nhưng đã trở thành biểu tượng tháng 11 của Đà Lạt nhỉ.

17. Dã Quỳ hoang dại mang trong mình một câu chuyện buồn. Hoa dã quỳ nở sáng một vùng thật đẹp.

18. Những cánh hoa màu vàng nở rộ tràn đầy sức sống mãnh liệt như tình yêu chung thuỷ. Nhưng không ai dùng hoa để tặng nhau mà chỉ để ngắm thương.

19. Trời lành lạnh quấn khăn đi lung tung, vài bông dã quỳ còn lác đác bên đường. Mùa đông năm nay thích quá.

20. Một ngày nọ gió đến, hứa cùng dã quỳ nhảy vũ khúc ban mai. Một ngày kia gió đi, mang theo cả lời hứa năm nào, mặc dã quỳ buồn tủi rũ mình trong nắng mới. Và rồi người đến, người chẳng hứa cũng chẳng cho dã quỳ những ấm áp ngọt ngào. Người lẳng lặng mang dã quỳ trên lưng, cùng nó đi khắp thế gian. Người đang ở đâu???

21. Đã đến Mộc Châu mùa hoa mận, mùa hoa đào, mùa hoa cải. Năm nay là Mộc Châu mùa dã quỳ nở. Bỗng dưng nhớ Đà Lạt ghê gớm…

22. Thực ra hoa dã quỳ mau tàn lắm, rời cây là héo úa. Thanh xuân của con gái cũng qua nhanh. Tỉnh giấc thấy mình đã gần nửa chặng đường.

23. Tháng 11 mùa hoa dã quỳ nở rực, cũng là lúc mùa cà phê chín đỏ, người dân Tây Nguyên lên rẫy từ tờ mờ sáng, khi trời còn buốt lạnh. Những chiếc xe công nông chở đầy ắp cà phê lướt đi trong màn sương tạo nên một cảnh tượng vừa thanh bình, vừa trữ tình, vừa nên thơ…

24. Tự do rong ruổi trên khắp các con đường tìm hoa dã quỳ, thức dậy từ rất sớm để đi săn mây, chạy xe máy lên cây thông cô đơn, uống cà phê sáng ở một ngôi nhà nhỏ ngoài ngoại ô hay ngồi thưởng trà ngắm thung lũng đèn tại một quán nhỏ trên dốc cao… đó là những trải nghiệm của mình trong chuyến đi 3 ngày 2 đêm vừa rồi để tìm ra một Đà Lạt khác hơn bình thường.

25. Mọi thứ rồi sẽ biến mất thôi. Sao tôi vẫn đợi nhỉ? Đợi một mùa hoa dã quỳ thật vẹn nguyên. Hay đợi một phép màu…

26. Đà Lạt mộng mơ phủ ngập lối, bàng bạc mây lơ lửng chân trời. Đi tìm nỗi nhớ mùa đông tới, vàng thắm nao lòng dã quỳ ơi. Vệt nắng sớm mai còn trên cành, lộng gió cao nguyên đẫm sương giăng. Thấp thoáng bóng hình em trong đó.

27. Mùa dã quỳ về rồi – sao anh chưa tới? Dã quỳ rực vàng không gian, vàng rực lòng người, khiến lòng bâng khuâng vu vơ… Đó là câu hỏi cho bất kỳ ai có tình yêu với Đà Lạt, với dã quỳ…

28. Mùa hoa Dã quỳ nở lại thèm về Tây Nguyên ghê gớm. Nay đầu tháng 11 trời lạnh nữa chứ. 2 tuần nữa thi, thời gian này quỳ cũng nở, chắc chẳng kịp đi đâu!

29. Không chỉ có cánh đồng hoa dã quỳ quyến rũ, lá phong sặc sỡ, Đà Lạt còn một vẻ đẹp hiếm gặp tại Việt Nam – những đồi cỏ hồng mong manh. Cỏ hồng buồn bã, ngày ngày chỉ biết nhờ mặt trời chiếu sáng làm nổi bật tấm áo hồng của mình lên, hi vọng một ngày nào đó gió có thể tìm được đường trở về…

30. Em như cơn gió phiêu du chẳng ai tìm kiếm nhưng lắm những kẻ đợi chờ, bao giờ em về; bao giờ em quay trở lại? Không ai biết, chỉ biết em còn lang thang mơ về nơi nào xa lắm…

Những bài thơ hay về hoa dã quỳ

1. Dã quỳ ơi! Dã quỳ ơi!Chốn hoang vu sắc vàng tươi đất trờiNỗi niềm chi tháng tư ơi!Hạ chưa kịp đến xuân thời chưa quaEm giờ em của người taCòn anh chưa biết sẽ là của ai?

2. Bỗng dưng lòng hấy xốn xangDã quỳ thương nhớ rắc vàng sang ai?Giấc mơ xao xác đêm dàiÁo em màu nắng đọng hoài tâm tư…

3. Hoa Dã Quỳ

Tác giả: Oanh Kim

Đông lại về với cao nguyên lộng gióVới mây chiều sắc đỏ buổi hoàng hônNgắm màu hoa vàng rực đến mê hồnDã quỳ đó ngập tràn trên lối nhỏ

Ta say sưa nhìn hoa vờn theo gióCó chút gì trợt xao động lòng taTình vấn Vương khi nắng đã xế tàSương nhẹ rơi vương đầy trên lá cỏ

Dã quỳ ơi có bao điều muốn ngỏHỡi loài hoa bé nhỏ mà ta yêuKhông kiêu sa chẳng vẻ đẹp mỹ miềuMà xao xuyến mỗi lần qua lối đó

Những mùa hoa vàng rực nơi ngõ nhỏĐông lạnh về thêm ấm áp yêu thươngÔi loài hoa vẻ đẹp đến lạ thườngTô điểm mãi cho cao nguyên thơ mộng!

4. Mùa Dã Quỳ

Tác giả: Hoàng Lan

Hoa dã quỳ nở vàng tươi trước ngõKỷ niệm xưa còn đó vẫn chưa quênKhông kiêu sa nhưng đằm thắm dịu hiềnKhông ngào ngạt, nét duyên hương đồng nội

Anh nhớ không? Ngày anh đi rất vộiLàm ngỡ ngàng hoa đồng nội anh yêuAnh thường khen hoa xinh đẹp mĩ miềuHái tặng em thật nhiều em yêu nhé

Anh đi xa hoa cũng buồn lặng lẽKhông còn ai ngấp nghé nụ hoa xinhKhông còn nghe lời âu yếm chân tìnhLúc hoàng hôn hay bình minh ngày mới

Mùa dã quỳ năm nay cũng vừa tớiAnh có về í ới nép vào hoaTrốn tìm nhau dưới ánh nắng chiều tàCho dã quỳ mặn mà khoe sắc thắm!

5. Duyên Đông Đà Lạt

Tác giả: Đỗ Thủy

Sắc Quỳ vàng lung linh trong mắt aiChiều nghiêng ngả nắng say cùng hòa quyệnEm bên hoa níu sắc vàng quyến luyếnSợ phai màu như chiều xuyến xao rơi !

Dã Quỳ say bung tỏa miệng em cườiRung rinh đượm thắm tươi cùng khoe sắcEm bên hoa buông nỗi niềm vướng mắcNhẹ tênh nhìn hoa mặc áo cà sa !

Vui đi em mặc chiều đuổi bóng tàSay em nhé cười bên hoa rạng rỡNhớ chăng em phút ban đầu bỡ ngỡEm cùng hoa e ấp hé chờ đông

Hoa làm duyên đông rực rỡ ấm nồngEm làm duyên bên hoa bồng bềnh tỏaNắng nựng yêu trên má em bừng đỏCao Nguyên vang lời gió hát rộn ràng

Mai em về nỗi nhớ gửi thênh thangHoa ở lại dịu dàng duyên Đà LạtÉp trong tim màu hoa vàng dào dạtGiữa núi đồi bát ngát Dã Quỳ hoa.

Xem thêm >> Stt hoa bỉ ngạn – Hoàng Tuyền huyết nhuộm nỗi bi thương

Trên đây là những câu stt hoa dã quỳ hay và lãng mạn nói lên tâm sự của các chàng trai, cô gái mỗi khi mùa dã quỳ nở rộ. Những cánh hoa tươi mới, vàng hoe giản dị khơi gợi nỗi nhớ và cảm xúc đong đầy trong tim của những con người đã từng gắn bó biết bao kỷ niệm với loài hoa này. Dã quỳ là biểu tượng của sự thủy chung và một ý chí bất diệt trong tình yêu.

Có thể bạn muốn xem