Stt hay về hoa bỉ ngạn - Hoàng Tuyền huyết nhuộm nỗi bi thương

Stt hay về hoa bỉ ngạn - Hoàng Tuyền huyết nhuộm nỗi bi thương Hoa bỉ ngạn tương truyền là loài hoa nở ở bên kia sông Tam Đồ, giữa ranh giới của người, yêu và ma, đây là nơi không có bất kỳ ai có thể đặt chân đến đó. Bỉ ngạn hoa một ngàn năm nở, một ngàn năm rụng, hoa lá vĩnh viễn không thấy nhau… Hoa bỉ ngạn trắng khi hấp thụ linh hồn sẽ chuyển sang đỏ, màu đỏ của máu, đỏ của sự bi thương chia ly trong tình yêu. Hãy cùng cảm nhận nỗi bi thương của loài hoa này thông qua những câu stt hay về hoa bỉ ngạn bên dưới đây. Những câu stt hay về hoa bỉ ngạn – loài hoa của sự đau thương 1. Bỉ Ngạn hoa, một nghìn năm hoa nở, một nghìn năm hoa tàn, hoa diệp vĩnh bất tương kiến. Nhìn bỉ ngạn, tôi nhớ về miền ký ức...
quảng cáo

Hoa bỉ ngạn tương truyền là loài hoa nở ở bên kia sông Tam Đồ, giữa ranh giới của người, yêu và ma, đây là nơi không có bất kỳ ai có thể đặt chân đến đó. Bỉ ngạn hoa một ngàn năm nở, một ngàn năm rụng, hoa lá vĩnh viễn không thấy nhau… Hoa bỉ ngạn trắng khi hấp thụ linh hồn sẽ chuyển sang đỏ, màu đỏ của máu, đỏ của sự bi thương chia ly trong tình yêu. Hãy cùng cảm nhận nỗi bi thương của loài hoa này thông qua những câu stt hay về hoa bỉ ngạn bên dưới đây.

Những câu stt hay về hoa bỉ ngạn – loài hoa của sự đau thương

1. Bỉ Ngạn hoa, một nghìn năm hoa nở, một nghìn năm hoa tàn, hoa diệp vĩnh bất tương kiến. Nhìn bỉ ngạn, tôi nhớ về miền ký ức đau thương, tôi nhớ về giọt lệ của giao nhân, tôi nhớ về nỗi cô đơn chia ly hai bờ âm dương.

2. Người ta vẫn nói rằng Bỉ ngạn, thứ hoa nhuốm máu u linh, cô độc bên bờ Vong Xuyên, người ta vẫn thường nói Bỉ ngạn như đóa hoa của những linh hồn, thứ hoa không may mắn nhưng đã mấy ai thấu hiểu bỉ ngạn…

3. Bỉ ngạn nở bên hoàng tuyền, ngạo ngễ là thế, kiêu ngạo là thế… Nhưng có ai biết được những đóa hoa ấy đã trải qua đau thương ngần nào, cô độc ngần nào… Đời đời kiếp kiếp cô đơn, bất tử, bất diệt, còn gì hơn nỗi đau chia ly hoa và lá, còn gì hơn nỗi đau vĩnh viễn bên bờ luân hồi nhưng không nhập được luân hồi… Nỗi đau ấy liệu được ai thấu hiểu…

4. Bỉ ngạn hoa mãi chỉ mang bi thương và đau khổ. Tại vì sao, những ai đã trải qua cuộc tình thất bại, đều thích loài hoa này. Bởi vì, chúng ta đều thấy hình bóng mình trong loài hoa này, đầy đau khổ và bi thương.

5. Cánh đồng hoa Bỉ ngạn là bức tranh đẹp, nhưng cũng đem đến nhiều đau thương cho những người yêu nhau mong gặp lại nhau nhưng không bao giờ gặp lại hoặc gặp lại nhưng không nhận ra nhau!

6. Bỉ Ngạn hoa, hoa nở một ngàn năm, hoa tàn một ngàn năm, khi hoa nở thì lá đã tan mất, mà khi lá mọc dài thì hoa lại bắt đầu héo tàn, hoa và lá của Bỉ Ngạn hoa mặc dù là cùng chung một rễ, thế nhưng đời đời kiếp kiếp vĩnh viễn không gặp gỡ. Hay cho một cái đời đời kiếp kiếp vĩnh viễn không gặp gỡ, thật sự một loài hoa kỳ lạ.

7. Khi hoa bỉ ngạn nở, chỉ có một màu lửa đỏ; hoa nở không có lá, có lá không có hoa; tương niệm nhớ mong nhưng không thể gặp nhau, một mình cô độc trên con đường đến bờ bên kia.

8. Trên đường hoàng tuyền, có hoa Bỉ Ngạn Hoa chờ một người, yêu tận tâm can. Duyên phận trái ngang, đời đời lỡ dở. Số mệnh sắp đặt, vạn kiếp chẳng nên duyên… Chẳng phải thần tiên, chẳng phải hồ điệp Nguyện làm tri kỷ bầu bạn nơi cửu tuyền. Vong Xuyên bất tận, Bỉ Ngạn tịch liêu. Có phải chăng chẳng chờ được người yêu? Chỉ nguyện làm thân hoa mọc trên đất, Có hoa không lá, có lá không hoa. Lặng nhìn nhân thế, lặng nhìn đời trôi.

9. Ta cho rằng kiếp trước đã ngoái lại ngàn lần, mới đổi được một ánh mắt của chàng ngày hôm ấy, để rồi yêu sâu đậm đến mức này, nhưng vẫn chưa thể ở bên nhau… Bông hoa nơi địa ngục, đỏ thắm màu máu đỏ tươi, tượng trưng cho những bi kịch, hoa mọc không lá, lá mọc không hoa.

10. Loài hoa cõi âm. Ngàn năm nở. Một lần dựa Theo. Truyền thuyết. Biệt danh là gấu. Còn gọi cái tên nhung nhớ. Cả đời.

11. Tình không vì nhân quả…duyên đã định tử sinh…giữa chúng ta chỉ như hoa và lá…mãi mãi không thể bên nhau.

12. Tám ngàn dặm hoàng tuyền bỉ ngạn đỏ, cầu nại hà biết có người mong?

13. Bỉ Ngạn mang một chút gì đó buồn thẳm, mang một chút gì đó tà ác, mang một huyết sắc đỏ rực.

14. Bỉ Ngạn Hoa gợi cho ta cái cảm giác chính là trăng trong nước, hoa trong gương, càng ngắm càng muốn nắm giữ. Tưởng chừng như đã có thể nắm giữ được trong tay thì cuối cùng lại phát hiện ra tất cả phải chăng đều là hư hư thực thực.

15. Sở dĩ hoa bỉ ngạn đẹp bởi vì bên trong nó có chứa chất kịch độc, khi nộc độc của hoa ngấm vào cơ thể thì cũng giống như tình yêu đã tuyệt vọng, không thể cứu vãn được nữa!

16. Bỉ ngạn hoa, khai nhất thiên niên, lạc nhất thiên niên, hoa diệp vĩnh bất tương kiến, tình bất vi nhân quả, duyên chú định sanh tử.

17. Chàng là lá, thiếp là hoa …đợi 1000 năm thì thiếp đã hóa thành hoa, bỏ rơi những chiếc lá nhớ thương của chàng lại một mình ! Bây giờ mới hiểu rõ hoa bỉ ngạn vốn dĩ không thể nào có cả hoa và lá cùng tồn tại ! Vốn dĩ nếu có lá sẽ không hoa, có hoa sẽ không lá… Cả hai đã được sắp rằng mãi mãi sẽ không thể tồn tại cùng nhau…

18. Ái tình là chi đây? Đau khổ cả một đời, nhung nhớ cả một đời, lưu luyến cả một đời, chẳng phải cuối cùng rồi cũng theo chén canh Mạnh Bà mà tan vào hư vô hay sao? Tình ái cũng giống như đóa hoa Bỉ Ngạn kia: Mỹ lệ kiều diễm đấy, nhưng chóg tàn; có hoa có lá đấy, nhưng vĩnh viễn chẳng thể ở bên nhau.

19. Hoa Bỉ Ngạn, còn có tên là hoa Mạn Châu Sa, là đoàn tình yêu bị nguyền rủa. Có hoa mà chẳng có lá, lá mọc mà chẳng thấy hoa, đời đời kiếp kiếp hoa lá bỏ nhau, đời đời kiếp kiếp cùng gốc mà chẳng thể gặp mặt.

20. Tuy bỉ ngạn mang màu sắc kiêu sa nhưng ẩn trong nó là sự đau khổ xót xa.. Em thích bỉ ngạn vì nó có màu sắc kiêu sa và nó mang nhiều nổi buồn giống em vậy…

21. Ta là bỉ ngạn, là đóa bỉ ngạn nhiễm máu đỏ tươi, là công cụ bị chàng lợi dung, là bỉ ngạn u ám chứ không phải rực rỡ mẫu đơn… Mà chàng thì không cần bỉ ngạn, chàng chỉ muốn mẫu đơn…

22. Người ta nói trong Bỉ Ngạn có yêu ma. Người ta nói Bỉ Ngạn là chia li. Người ta cũng từng nói Bỉ Ngạn là hồi ức. Nhưng đối với tôi hoa Bỉ Ngạn giống như một thứ làm tôi bỏ đi thứ mà tôi nghĩ là tình yêu, để yêu lấy chính bản thân mình và yêu lại những người yêu thương tôi. Kí ức giờ chỉ còn là những cánh hoa của Bỉ Ngạn.

23. Trong cơn mơ hư hư, ảo ảo, ta sợ tâm trí này có thể quên đi mất nụ cười của nàng trông ra sao và đẹp thế nào. Ta lại sợ rằng, bên kia bờ hoàng tuyền, nơi mà ta đang đi đến lại thiếu đi mất bóng dáng của nàng – người con gái ta yêu.

24. Hoa nở ngàn năm hoa bỉ ngạnHoàng Tuyền huyết nhuộm nỗi bi thươngVô hoa hữu diệp, vô tương ngộVạn kiếp luân hồi, vạn kiếp vương.

25. Bỉ ngạn hoa nở một ngàn năm, tàn một ngàn năm, hoa và lá mãi không gặp mặt. Tình không vì nhân quả, duyên đã định sống chết.

26. Làm Bỉ Ngạn hoa, cũng như làm cây Cát Cánh (ý nghĩa của sự vĩnh cửu)… Phật nói ở bờ bên kia, vô sinh vô tử, vô khổ vô bi, vô dục vô cầu, là một thế giới cực lạc quên hết tất cả đau thương, nơi có loài hoa này vượt qua ngoài Tam giới, không nằm trong Ngũ hành, sinh trưởng ở miền cực lạc ít nước, không thân không lá, đỏ tươi rực rỡ, Phật nói, đó là Bỉ Ngạn hoa.

27. Bỉ ngạn hoa hoa nở không thấy láSông Vong Xuyên nước sâu tựa trời caoSương Giang Nam mưa bụi phủ Nại HàCố nhân cười chặt đứt một hồi duyên.

28. Tuy Bỉ Ngạn mang màu sắc kiêu sa nhưng ẩn trong nó là sự đau khổ xót xa….. Em thích Bỉ Ngạn vì nó có màu sắc kiêu sa và nó mang nhiiều nổi buồn giống em vậy…

29. Bỉ Ngạn Hoa mang màu tươi của máuNhuộm hoàng tuyền một sắc đỏ đau thươngKhi đã yêu bất chấp đạo lý luân thườngCũng không quản ngàn năm chưa gặp gỡ.Bờ vong xuyên một lần ta hẹn ướcRồi cả đời vĩnh viễn chẳng thấy nhauTình không màng nhân quả trước hay sauDuyên cũng định một đời là sinh tử.

30. Bỉ ngạn – một sự chia ly buồn thảm khạm đậm tâm hồn nhân thế.. Rực rỡ một màu máu, nhưng đó liệu là vẻ đẹp, một vẻ đẹp rực rỡ hay là biểu hiện của một niềm tang thương, một nổi xót xa đau đớn đến tốt cùng vì chia ly. Lá và hoa chằng bao giờ gặp nhau từ lúc sinh ra cũng tựa như lúc trờ về cát bụi, chẳng bao giờ,… Liệu còn gì hơn sắc buồn của bỉ ngạn…

Có thể bạn quan tâm: Stt hay về hoa anh đào – Loài hoa mau nở lại chóng tàn

Những bài thơ hay về hoa bỉ ngạn

1. Thiếp vẫn chờ, vạn kiếp luân chuyểnChẳng thể làm con tim này nguôi ngoaiHóa thành cây mạn châu sa rực rỡLá và hoa vĩnh viễn không tương phùngNgàn năm, lại ngàn năm trôiLúc hoa nở, là lúc lá tanLúc lá mọc, là lúc hoa tànCố đến mấy, vẫn chẳng thể sửa mệnhĐành nuốt nước mắt ngược vào tim.

2. Trên đường hoàng tuyền, có hoa Bỉ Ngạn.Hoa chờ một người, yêu tận tâm can.Duyên phận trái ngang, đời đời lỡ dở.Số mệnh sắp đặt, vạn kiếp chẳng nên duyên…

Chẳng phải thần tiên, chẳng phải hồ điệpNguyện làm tri kỷ bầu bạn nơi cửu tuyền.Vong Xuyên bất tận, Bỉ Ngạn tịch liêu.Có phải chăng chẳng chờ được người yêu?

Chỉ nguyện làm thân hoa mọc trên đất,Có hoa không lá, có lá không hoa.Lặng nhìn nhân thế, lặng nhìn đời trôi…

3. Vong xuyên bất tận, Bỉ Ngạn tịch liêuCó phải chăng chẳng chờ được người yêuChỉ nguyện làm thân hoa mọc trên đấtCó hoa không lá, có lá không hoaLặng nhìn nhân thế, lặng nhìn đời trôiMột ngàn năm ra láMột ngàn năm ra hoaMãi mãi không bao giờHoa lá được cạnh nhau.

4. Bỉ Ngạn hoa, nở rộ bờ đối diệnChỉ thấy hoa lại chẳng thấy lá đâuNở nghìn năm, nghìn năm hoa cũng lụiHoa và lá, vĩnh viễn chẳng gặp nhauChuyện tình cảm không phải vì nhân quảDuyên phận này, đã định tử sinh rồi.

5. Bỉ Ngạn hoa nở bên bờ sinh tửSông Vong Xuyên ánh đỏ cả một dòngMạnh Bà Thang là ai quên ai nhớ?Cầu Nại Hà là ai ngóng ai trông?Thuốc 1 thang chứa 8 giọt lệĐau khổ biệt ly đợi chờ ai ?Cành với lá vô vọng gặp lạiTa cùng chàng vạn kiếp bất thành duyên.

6. Mạn Châu Sa HoaBỉ Ngạn hoa nởNở bờ đối diệnĐỏ rực một vùngCùng nhớ cùng thươngLại chẳng được gặpMột mình một cõiBên kia cực lạc…

7. Trên đường Hoàng Tuyền… Cạnh sông Tam Đồ… Mùa thu rồi…Bên bờ bỉ ngạn nở hoa… Đỏ rực khoảng trời… Đẹp đến nghẹn lòng…Lại buồn bã không nguôi… “Nở nghìn năm, nghìn năm hoa cũng lụi.Hoa và lá, vĩnh viễn chẳng gặp nhau.Chuyện tình cảm, không phải vì nhân quả.Duyên phận này, đã định tử sinh rồi.

8. Bỉ Ngạn hoa nở bên bờ Minh giớiVong Xuyên hồ, nơi lạnh lẽo xa xôiĐường đến Hoàng Tuyền, sinh tử chia đôiKý ức nhân gian đều nhờ hoa giữ lạiQuên hết đời mà hướng đến u linhHoa rực cháy như ngọn lửa ái tìnhNhư máu chảy trong tim mình rạo rực.

Nhưng ngộ thay!Bỉ Ngạn nở hoa mà không có láRa lá rồi thì chẳng nở được hoaĐời lạ thế! Liệu có phải chăng làYêu một người mà chẳng thể chung đôiCứ lặng thầm nhìn dòng nước cuốn trôiDuyên kiếp trước, cả kiếp này cũng cạnĐẹp thế nào rồi cũng sẽ tiêu tan!

9. Ái tình là chi, mà đem theo đau khổ?Nhớ nhung là gì, mà làm người bi thương?Duyên phận trái ngang, làm nồng tình lỡ dởVạn kiếp luân hồi, vạn kiếp thươngChấp nhất nặng sâu, không thể xóaTình cảm khắc cốt, làm sao tan?Đời đời kiếp kiếp, mang nỗi nhớNgàn năm luân chuyển, vẫn còn si.

Trên đây là những câu stt hay về hoa bỉ ngạn và những bài thơ hay thấm đẫm về loài hoa này.  Trong tình yêu, hãy luôn quý trọng những người ta yêu thương nhất vì nếu lỡ để mất đi rồi thì sẽ như hoa và lá bỉ ngạn, vĩnh viễn không thể gặp được nhau.