Stt đổ vỡ trong tình yêu Không phải ai cũng đủ hòa hợp để yêu nhau

Stt đổ vỡ trong tình yêu Không phải ai cũng đủ hòa hợp để yêu nhau Trên đời này có người sẵn sàng gánh cả bầu trời vì bạn, cũng sẽ có người chẳng mảy may động lòng dù bạn vì họ mà đi qua bão táp gió sương. Vậy mà đôi khi, chúng ta thà ngước mắt nhìn trời sụp xuống, cũng không chìa tay ra đón lấy người đang bước đến phía mình.    Chúng ta thà vì một ánh mắt bâng quơ mà chấp nhận để bản thân sũng ướt, chứ nhất quyết không dừng lại tìm chỗ trú chân. Trái tim bướng bỉnh là vậy, cũng đau buồn là vậy. Nhưng chẳng phải bản thân tình yêu đã là một điều đầy mâu thuẫn hay sao?   Không phải ai cũng đủ hòa hợp để yêu nhau, cũng không phải ai cũng chấp nhận được toàn bộ con người thật của đối phương. Tình yêu vốn là chuyện rất khó để xác...
quảng cáo

Trên đời này có người sẵn sàng gánh cả bầu trời vì bạn, cũng sẽ có người chẳng mảy may động lòng dù bạn vì họ mà đi qua bão táp gió sương. Vậy mà đôi khi, chúng ta thà ngước mắt nhìn trời sụp xuống, cũng không chìa tay ra đón lấy người đang bước đến phía mình.

 

 Chúng ta thà vì một ánh mắt bâng quơ mà chấp nhận để bản thân sũng ướt, chứ nhất quyết không dừng lại tìm chỗ trú chân. Trái tim bướng bỉnh là vậy, cũng đau buồn là vậy. Nhưng chẳng phải bản thân tình yêu đã là một điều đầy mâu thuẫn hay sao?

 

Không phải ai cũng đủ hòa hợp để yêu nhau, cũng không phải ai cũng chấp nhận được toàn bộ con người thật của đối phương.

Tình yêu vốn là chuyện rất khó để xác định. Có những thứ tưởng chừng như rất tuyệt vời, thực ra là bạn mới chỉ đang nhìn mặt hào quang của nó.

 

Không phải ai cũng đủ hòa hợp để yêu nhau

 

Chỉ đơn giản vì anh ấy từng là người em yêu nhất, nhưng em thì không phải người anh ấy yêu nhất. Anh ấy từng là ngoại lệ của em, còn em thì chẳng phải ngoại lệ của anh ấy. Bởi vì em không phải người đó, người có thể khiến anh muốn ổn định dừng chân. Không phải em không tốt, chỉ là em không phải người mà anh ấy cần.

  • STT gia đình Anh trai nhắn nhủ em gái cách sống và yêu thương

Ngày trước khi chia tay, bản thân thật sự không cam lòng, cũng lại xót xa cho tình cảm của chính mình. Bởi vì mình yêu nhiều, thương nhiều, nhưng nhận lại chẳng được bao nhiêu. 

 

Thời gian dài đằng đẵng bên nhau, hiểu nhau đến từng bước đi lối về. Thế nhưng thời gian có dài đến đâu cũng chẳng bằng tình mới, một con người mới, cách quan tâm mới, yêu thương mới. Ngày trước đã từng không cam tâm, đến tận bây giờ mới hiểu. Anh đã từng yêu em, cũng không phải em không yêu anh đủ nhiều, không phải em không tốt, không phải em không quan tâm, không lo lắng cho anh. 

 

Chúng ta đã từng ở cạnh nhau, là một phần quan trọng trong cuộc sống của đối phương. Điều đáng tiếc duy nhất chỉ có thể chúng ta không phải là “người ấy” của nhau. Không phải là duy nhất, cũng không phải là cuối cùng.

 

Không phải ai cũng đủ hòa hợp để yêu nhau

 

Có lẽ cả đời này anh cũng sẽ chẳng thể nào biết được, người đã từng muốn yêu anh nhất, lại là người ở những năm tháng ấy anh buông tay. Em nói không sao, không yêu thì không yêu, coi như một cuộc vui, em còn trẻ, anh cũng không còn vội vàng, rồi một ngày chúng ta cũng sẽ quên đi hết.

  • STT chân thành mẹ dạy con gái Dù sao chăng nữa, hãy khôn ngoan.

Anh nói em còn có thời gian, còn anh thì đã không còn trẻ, rồi một ngày em cũng sẽ tìm được một người khác yêu em và xứng đáng…nhưng anh không biết, thứ tình yêu mà em mong muốn có được nhất lại là anh- đứng trước mặt em và từ chối. Anh nói anh cần thời gian tìm lại chính mình, đôi ba cuộc tình tan vỡ vậy đã đủ, không còn muốn vội vàng thêm nữa.

 

Em nói không sao, chỉ cần anh còn ở lại trong cuộc đời này, để em thấy anh, để em bên anh, thì là hạnh phúc hay là đau khổ em cũng đều chấp nhận. Anh nói lần sau gặp lại, anh không còn muốn thấy em tự làm khổ bản thân mình nữa. Chúng ta đều có quá khứ, nhưng quan trọng nhất trên đời này vẫn là tự yêu lấy bản thân. Anh hứa sẽ không biến mất, nhưng trong mắt anh, lại là một lời nói dối…

 

Trên đời này có lẽ thứ tình yêu không có được luôn là thứ tình yêu khiến cho con người ta mang nhiều tiếc nuối nhất. Anh mãi mãi cũng không biết, em mãi mãi cũng không bao giờ có thể nói ra. Nếu như trên con đường đời gặp nhau một lần nữa, hi vọng lúc đó chúng ta đều đã được hạnh phúc, trong lòng đều đã thanh thản. Hi vọng trên đời này còn được gặp nhau một lần nữa, để em thực sự có thể viết một hồi kết cho những năm tháng dài yêu anh…

 

Đôi khi ta phải chấp nhận, dù muốn hay không, rằng duyên đã tận, cố nhân thay lòng, người thương cũng đã thành người dưng. Đoạn đường này, anh và em chỉ đi cùng đến đây là phải rẽ ngang khác hướng. Đoạn tình này, anh và em chỉ yêu được đến đây là đã cạn cùng nhớ thương…

  • STT Mẹ dạy con gái nhỏ cách yêu thương, cách vượt qua những đổ vỡ

Hãy biết chấp nhận: Những người từng bước vào cuộc đời bạn, rồi có thể sẽ có lúc họ bước ra. Bạn là người bị bỏ lại, nhưng cũng là người chiến thắng. Khi chính bạn quyết định rằng, ai chỉ là một người bạn từng biết, và ai là người sẽ mãi mãi thuộc về bạn. Trở thành một phần hơi thở, đôi mắt, trái tim, kí ức. Một phần của linh hồn bạn…

 

Có người thà cô đơn, chứ không hề muốn đón nhận tình cảm của bạn. Có người thà chấp nhận đi sớm về khuya một mình, chứ không hề muốn nắm lấy bàn tay đang chìa ra trước mặt.Bởi yêu một người có chắc sẽ yên vui? Bởi nắm được rồi liệu có chắc sẽ không buông ra?Với những người như thế, ta luôn không biết làm sao để yêu họ.Và, chính họ cũng không biết mở lòng mình ra sao để đón người kia vào.

 

Loay hoay trong chuyện tình cảm không rộng cũng không chật này khiến cả hai đều mệt mỏi. Mà tháng năm thì vội vã, có dừng lại chờ ai bao giờ. Ta chọn cách buông bỏ tình cảm. Rốt cuộc, vẫn chỉ là người không chờ được người, tình không chờ được tình…

 

Tình yêu kì lạ là thế, hay đúng hơn duyên-nợ con người kì lạ là thế. Hôm nay có thể tha thiết, có thể thề nguyện vì nhau sống chết, nhưng ngày mai… ngày mai thì không còn ai quan tâm ai sống chết như thế nào. Cô ấy hận vì lòng người bạc bẽo, cậu ấy bất cần đời vì quá nhiều dối trá lọc lừa. Người ta khóc đến đôi mắt sưng húp, có người khóc đến ngất đi, có người hoá rồ.

 

Không phải ai cũng đủ hòa hợp để yêu nhau

 

Nhưng suy cho cùng chẳng do ai cả, con người không bạc tình, mà đơn giản duyên-nợ hết rồi. Hết sau những lần nắm chặt tay nhau, hết sau những tha thiết, hết sau những lần nhìn nhau da diết đến thương tâm. Hết, sau một giấc ngủ mê.

 

Hết rồi thì sao. Hết rồi thì… thôi. Đâu thể sau một lần chia ly là thêm một lần tự giết mòn phần đời còn lại.

 

Lời kết: Thành thật thì không phải ai cũng đủ tỉnh táo chấp nhận “đổ” cho duyên-nợ. Nhưng càng không thể đổ lỗi cho một ai. “Đổ thừa” là hai từ hèn vô cùng, nhưng nếu “đổ thừa” cho duyên-nợ có thể giúp tâm can mình thanh thản hơn thì hèn một chút cũng không sao cả.