Stt buồn trong tình yêu Trên con đường dài đó, chúng tôi đã bỏ quên lời hứa ban đầu

Stt buồn trong tình yêu Trên con đường dài đó, chúng tôi đã bỏ quên lời hứa ban đầu   Chấp nhận sự tẻ nhạt bên xấp giấy kiểm tra, thỏa hiệp với cô đơn và ngưng chờ đợi, bắt đầu bận rộn tìm kiếm công việc mở rộng tri thức, không dấn thân thêm nữa vào tình cảm, thôi sân si…   Thỉnh thoảng em cảm thấy vô cũng mệt mỏi với mối quan hệ của chúng ta, bởi lẽ em đã phải cố gắng gồng mình mạnh mẽ trong một khoảng thời gian quá dài trước đó, tự mình bước qua bao nhiêu tổn thương mà không có bất kỳ một ai bên cạnh, tự mìnn an ủi động viên chính mình đừng buông xuôi mà không tìm thấy được bất kỳ điểm tựa vững chắc nào cho niềm tin đã mất.    Đến lúc này, em chỉ muốn yêu một người mà sau tất cả, em lại được trở về ngã vào lòng họ mà nức...
quảng cáo

 

Chấp nhận sự tẻ nhạt bên xấp giấy kiểm tra, thỏa hiệp với cô đơn và ngưng chờ đợi, bắt đầu bận rộn tìm kiếm công việc mở rộng tri thức, không dấn thân thêm nữa vào tình cảm, thôi sân si…

 

Thỉnh thoảng em cảm thấy vô cũng mệt mỏi với mối quan hệ của chúng ta, bởi lẽ em đã phải cố gắng gồng mình mạnh mẽ trong một khoảng thời gian quá dài trước đó, tự mình bước qua bao nhiêu tổn thương mà không có bất kỳ một ai bên cạnh, tự mìnn an ủi động viên chính mình đừng buông xuôi mà không tìm thấy được bất kỳ điểm tựa vững chắc nào cho niềm tin đã mất.

 

 Đến lúc này, em chỉ muốn yêu một người mà sau tất cả, em lại được trở về ngã vào lòng họ mà nức nở, than thở trách móc rằng mình đã phải khó khăn thế nào trong khoảng thời gian họ chưa xuất hiện, chứ không phải lại tiếp tục là một gốc cây to lớn tự che mưa chắn gió cho chính bản thân mình rồi lại phải toả ra bóng mát cho anh dừng chân ngơi nghỉ thêm lần nữa.

 

Stt buồn trong tình yêu Trên con đường dài đó, chúng tôi đã bỏ quên lời hứa ban đầu

 

Có nhiều chuyện không phải em muốn thì nhất định sẽ làm được, ví như em muốn bình yên nhưng yêu anh rồi thì làm gì không có sóng gió, vậy nên em lại chấp nhận lần nữa tự cô đơn trong chính tình cảm của mình, là em lựa chọn nên em nhất định không hối hận.

  • STT tâm sự của mẹ Là con gái đừng bao giờ đánh mất niềm tin

Tuổi trẻ khờ dại, nóng vội và hấp tấp, chúng em lao vào yêu nhau điên cuồng, em bỏ ngoài tai những lời nhắc nhở, khuyên nhủ của bạn bè, em khi đó đã rất ngây ngô với niềm tin vững chắc rằng anh chính là người em đã chờ đợi bấy lâu nay, chỉ vì câu nói “em là người khiến anh muốn dừng chân.

 

Người đó nói yêu em, nhưng luôn làm em buồn.
Người đó nói nghĩ cho em, nhưng chính là đang bảo vệ bản chất của người đó.
Người đó nói em là duy nhất, nhưng cũng nói câu đó với người khác.

 

Yêu phải một người có trái tim quá nhiều ngăn, không thích bị kiểm soát nhưng luôn kiểm soát em.
Yêu một lúc hai (hoặc nhiều) người chỉ là lời xảo biện cho bản chất ham thu phục, thích chứng tỏ sức hút của bản thân, luôn muốn ai cũng phải quỳ rạp dưới chân mình để chờ được ban bố yêu thương.

 

Đã từng cho rằng những người thứ 3 xuất hiện vào một mối quan hệ rất đáng để bị khinh thường, nhưng dần lại nhận ra nếu ngay từ đầu không có sự “cho phép” mơ hồ, mập mờ của người-mà-mình-yêu, thì liệu người khác có chen vào được hay không?

 

Stt buồn trong tình yêu Trên con đường dài đó, chúng tôi đã bỏ quên lời hứa ban đầu

 

Chắc chắn là không…nếu như biết ngày sau là như thế này, thì chắc chắn đã không bắt đầu. Không phải ai trong chúng em đã sai ở đâu, mà là anh không phải là tất cả những gì mà em tìm kiếm. Nhưng ngày hôm nay đây cả hai đều đã thế này rồi, anh bảo em làm sao có thể rút chân ra khỏi vũng bùn này nữa đây?

 

 Trên đời này có lẽ chúng ta sẽ chẳng thể nào tránh khỏi số phận, đôi lúc có những điều chúng ta tự nói với bản thân sẽ không bao giờ phạm phải, đến cuối cùng lại là những gì chúng ta phải ghánh chịu. Rằng cuộc đời sẽ chẳng bao giờ được trọn vẹn như ta mong muốn. Rằng đôi lúc tình yêu bắt chúng ta đứng giữa hai sự lựa chọn, mà chúng ta không biết làm gì hơn nhận phần thiệt về mình và chấp nhận.

  • Stt tình yêu đừng vì một người đã làm em tổn thương mà từ chối cơ hội được sống hạnh phúc

 “Em chấp nhận. Nếu như mọi chuyện là thế thì hãy để nó là thế đi. Còn có thể làm gì nữa đây?” Chúng ta chịu đựng, cho tới một ngày tất cả bùng nổ, hoặc là  trở nên tốt hơn. Chúng ta chịu đựng, cho tới một ngày chúng ta không thể chịu đựng được nữa, cho đến một ngày em không cần anh nữa, không cần có nhau nữa, thì lúc đó, em sẽ là người ra đi.

 

 Hôm nay, tại nơi đây, trong căn phòng này, em níu kéo anh một lần duy nhất. Anh ôm em đang khóc lặng lẽ, và căn phòng lại trả lại sự im lặng. A, nếu như mọi chuyện sáng tỏ từ lúc ban đầu, thì chắc chắn chúng ta ngày đó sẽ không bao giờ có tương lai. Không phải chủng ta đã sai ở đâu, mà là đối với em, em xứng đáng được nhiều hơn thế.

 

 Nhưng tình yêu đôi lúc mang sự dối trá mà chúng ta chỉ có thể nhắm hờ đôi mắt, cho đến một ngày chúng ta đều mệt mỏi với cuộc tình này. Khi em ra đi, sẽ không phải là vì em thay đổi, mà là em chỉ có thể chịu đựng đến mức đó thôi. Đến đó thôi….

 

Biết rằng có những chuyện chẳng thể rạch ròi trắng/đen, những mảng xám vẫn luôn tồn tại, thế mà bản tính con người thật lạ, càng đau sẽ càng bới móc, càng tổn thương sẽ càng tìm kiếm những “bằng chứng” để buộc tội nhau.

 

Stt buồn trong tình yêu Trên con đường dài đó, chúng tôi đã bỏ quên lời hứa ban đầu

 

Nếu như nói yêu nhưng chẳng thể cho nhau sự yêu thương, chân thành thôi thì chọn cách rời xa, như là tạm biệt với những điều “rất giống” nhưng chưa phải là tình yêu.

  • STT tình yêu Chúng ta rồi cũng sẽ hạnh phúc. Không với người này. Thì với người khác

Cuộc sống đã đủ phức tạp, xin đừng tự đem bất ổn về thêm cho mình, lòng người thiên biến vạn hoá, bớt dằn vặt nhau cũng là cách để bảo vệ và trân trọng chính bản thân mình.

 

Lời kết: Mỗi người trong đời đều sẽ trải qua những đoạn tình cảm khác nhau, có người khổ đau, có người viên mãn, nhưng hạnh phúc không phải chỉ từ đối phương đem tới, hạnh phúc chính là sớm giác ngộ trong tâm, buông bỏ những chấp niệm, giữ an làm chủ, lấy tịnh làm vui, tự tại chân phương, thanh nhã một đời, tất thảy buồn vui đều sẽ hóa giải được.